Thu. Dec 7th, 2023

KGO logo

Protesters block traffic on westbound Bay Bridge
Người biểu tình chặn tất cả lối đi vào cầu Bay Bridge từ hướng Tây

SAN FRANCISCO (KGO) — Những người biểu tình đã bị bắt và ô tô bị kéo đi sau khi họ chặn tất cả các làn đường đi về phía tây của Cầu Bay vào sáng thứ Năm.

Không có ô tô nào có thể vào được San Francisco trong nhiều giờ. Các làn đường đi về hướng Tây của cây cầu có thể trống rỗng khi giao thông ùn tắc.

Hình ảnh cho thấy ô tô chặn các làn đường ở nhịp phía đông của cây cầu khi người biểu tình kêu gọi ngừng bắn ở Trung Đông.

Những người biểu tình nằm xuống với tấm khăn trắng phủ trên người có dòng chữ “Hãy dừng nạn diệt chủng”.

Họ cũng giương cao các biểu ngữ lớn có nội dung “Hãy chấm dứt nạn diệt chủng. Không có viện trợ quân sự nào của Mỹ cho Israel.”

Các quan chức CHP cho biết 50 vụ bắt giữ đã được thực hiện và 15 ô tô bị kéo đi, nhưng họ dự kiến sẽ thực hiện thêm nhiều vụ bắt giữ nữa.

Họ nói rằng những người biểu tình đã đậu xe trên cầu và ném chìa khóa xuống vịnh.

Người biểu tình ở nhịp phía đông của Cầu Bay đã chặn tất cả các làn đường đi về phía tây vào sáng thứ Năm và không có ô tô nào có thể vào San Francisco.

Họ cho rằng, người biểu tình dàn trải khắp các tuyến đường giao thông nên việc dọn dẹp hiện trường rất khó khăn. Các sĩ quan CHP đang đi từng ô tô để tìm những chiếc bị bỏ rơi.

Cuộc biểu tình nhằm đáp lại việc các nhà lãnh đạo thế giới bao gồm cả Tổng thống Biden đang có mặt tại San Francisco trong tuần này để dự hội nghị thượng đỉnh APEC.

Nó diễn ra sau hàng chục cuộc biểu tình đã diễn ra cả tuần.

 

Tính đến 10h30 sáng, CHP đang chuẩn bị mở hai làn đường nhưng chưa ước tính khi nào tất cả các làn đường sẽ được thông xe.

Stay with ABC7 News for updates on this developing story.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights