Sat. Dec 2nd, 2023

.

Story by sbaker@insider.com (Sinéad Baker)

.

Footage shared by Ukraine's military shows the destruction near Avdiivka. 47th Separate Mechanized BrigadeĐoạn phim được quân đội Ukraine chia sẻ cho thấy sự tàn phá gần Avdiivka. Lữ đoàn cơ giới độc lập 47© Lữ đoàn cơ giới độc lập 47

 

Video được Ukraine chia sẻ cho thấy quy mô tổn thất của Nga tại Avdiivka.
Nga đã phát động cuộc tấn công lớn nhất trong nhiều tháng ở đó nhưng không đạt được bước đột phá lớn nào.
Thay vào đó, những tổn thất lớn về xe bọc thép và binh lính đã được báo cáo.

Đoạn video mới cho thấy tàn tích của các phương tiện Nga ở khu vực mà Nga đã tiến hành cuộc tấn công lớn nhất chống lại Ukraine trong những tháng gần đây.

Đoạn phim quay từ trên không được chia sẻ bởi Tướng Oleksandr Tarnavskyi, chỉ huy Nhóm chiến lược hoạt động Tavriia của Ukraine, hôm thứ Hai cho thấy các phương tiện Nga bị phá hủy và bốc khói trên các cánh đồng gần Avdiivka, cùng với những gì có vẻ là binh lính Nga đã chết.

Đoạn video do Lữ đoàn cơ giới số 47 của Ukraine quay, cũng có cảnh quay từ một máy bay không người lái khi nó tiếp cận và sau đó đâm vào một xe bọc thép của Nga, cũng như những đám cháy lớn và khói cuồn cuộn bốc ra từ phần còn lại của một số xe tăng.
Đoạn video này là một phần trong vô số cảnh quay xuất hiện từ cuộc giao tranh ác liệt xung quanh Avdiivka, một thị trấn chiến lược ở miền đông Ukraine, đóng vai trò là cửa ngõ vào Ukraine do Nga chiếm đóng.

Ukraine đã chiếm lại ngôi làng từ lực lượng Nga vào tháng 9 và Nga đã phát động một cuộc tấn công lớn vào ngôi làng vào ngày 10 tháng 10, điều mà Bộ Quốc phòng Anh cho rằng có thể là hoạt động tấn công nghiêm trọng nhất của Nga kể từ ít nhất là vào tháng Giêng.

Ukraine nói mục đích của Nga muốn bao vây quân Ukraine , nhưng xem chừng Nga đã thất bại nặng nề vì thiệt hại lớn nhất từ khi khởi sự chiếm đóng Ukraines.

Ukraine cho biết mục tiêu của Nga là bao vây thị trấn nhưng cho đến nay vẫn chưa thể thực hiện được.

Thay vào đó, mặc dù Nga đã đạt được một số tiến bộ nhưng nước này lại không đạt được bất kỳ bước đột phá lớn nào và được cho là đã chịu tổn thất lớn về quân đội và trang thiết bị.

Ukraine tuyên bố rằng Nga đã mất hơn 6.000 binh sĩ và hơn 400 xe bọc thép ở đó chỉ trong một tuần vào tháng trước. Không thể xác minh số liệu của nó.

Và Nhà Trắng cho biết Nga đã chứng kiến tổn thất nặng nề gần Avdiivka mà không đưa ra con số cụ thể và rằng họ đã “hành quyết những người lính không chịu tuân theo mệnh lệnh” ở đó.

Bộ Quốc phòng Anh, vào cuối tháng 10, đã mô tả hành động của Nga ở Avdiivka là một “nỗ lực tấn công lớn” và nói rằng các thành phần của 8 lữ đoàn mà Nga cam kết tham gia chiến đấu “có thể phải chịu một số tỷ lệ thương vong cao nhất ở Nga trong năm 2023 cho đến nay.” .”

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy hôm thứ Ba nói rằng “Nga đã mất binh lính và thiết bị gần Avdiivka nhanh hơn và trên quy mô lớn hơn, chẳng hạn như gần Bakhmut”.

Trận Bakhmut được coi là trận chiến dài nhất và đẫm máu nhất trong cuộc xâm lược của Nga.

Riley Bailey, một chuyên gia về Nga làm việc tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh, trước đây đã nói với Business Insider rằng tổn thất lớn về xe tăng và phương tiện của Nga tại Avdiivka cho thấy Nga chưa “học được bài học về cách tiến hành chiến tranh cơ giới hóa đúng cách”.

Thay vào đó, ông nói, nước này đang lặp lại những sai lầm đã mắc phải trước đó trong cuộc xâm lược.

Các đơn vị Ukraine chiến đấu ở Avdiivka nói rằng họ đang gây thiệt hại đáng kể cho lực lượng Nga ở đó.

Lữ đoàn cơ giới độc lập số 53 hôm Chủ nhật mô tả đây là một hành động “tự sát hàng loạt” của Nga và cho biết hàng trăm binh sĩ Nga đã thiệt mạng.

Trong khi đó, Lữ đoàn cơ giới độc lập số 47 tuần trước cho biết, trong 3 tuần chiến đấu, Nga đã mất hàng trăm xe tăng và 250 đơn vị thiết bị bọc thép khác.

Mặc dù vậy, giao tranh vẫn tiếp diễn và Ukraine cho biết Nga trong tuần này chỉ tăng cường các cuộc tấn công.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights