Sat. Dec 2nd, 2023

 

Đoạn phim do lực lượng Ukraine công bố cho thấy bước tiến của Nga đã bị đè bẹp trong nỗ lực bao vây thị trấn Avdiivka.

Knewz.com được biết Lữ đoàn cơ giới số 58, một đơn vị mặt đất của Ukraine, báo cáo rằng ít nhất 50 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong cuộc đối đầu.

Russian soldiers try to take shelter at the side of one of the APCs. By: Facebook
Lính Nga đang cố gắng tìm cách a73n nấp bên cạnh những chiến xa ACP của họ Hình: Facebook© Knewz
Russian soldiers try to take shelter at the side of one of the APCs. By: Facebook© Knewz

Trong đoạn phim do lữ đoàn công bố, theo Daily Express US, có thể thấy quân đội Nga đang cố gắng tấn công ở vùng nông thôn Donetsk.

Đoạn video mô tả ba chiếc xe bọc thép đang di chuyển qua khu vực có vẻ là đất nông nghiệp trong một hàng duy nhất. Tại một thời điểm nhất định, con đầu đàn cố gắng quay đầu lại.

Những người lính Nga có thể được nhìn thấy đang xuống tàu và chen chúc bên cạnh các phương tiện vận tải của họ trong khi những làn khói phả ra khi họ bắn súng trường.
Xe bọc thép thứ ba và thứ hai cố gắng phá vỡ đội hình và những nỗ lực này được chào đón bằng một vụ nổ dẫn đến một đám khói lớn.

Tại thời điểm này, những người lính tụ tập thành một nhóm chặt chẽ hơn và dường như đang trú ẩn ở một bên của chiếc xe thứ hai – nhưng điều này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

 One of the vehicles trying to make a U-turn. By: Facebook

Một chiến xa có vẻ muốn quay đầu vòng lại – One of the vehicles trying to make a U-turn. By: Facebook© Knewz

Phương tiện số hai, có thể là một xe bọc thép chở quân, dường như đang cố gắng đảm bảo an toàn cho bản thân và cố gắng chạy trốn.

Đoạn phim quay từ máy bay không người lái quay về một phương tiện khác đang trong quá trình thả binh lính của nó.

Khi họ bước ra khỏi xe, có vẻ như họ đột ngột thay đổi ý định và có thể thấy một số người đang cố gắng quay lại.

Giữa tất cả sự hỗn loạn, cỗ máy giống như chiếc hộp bắt đầu di chuyển trở lại trong khi có thể thấy một người lính đơn độc đang loạng choạng để quay trở lại tàu. Cuối cùng anh ta rơi xuống đất.

Russian soldiers taking shelter from Ukrainian fire in the woods. By: Facebook

Lính Nga đang tìm cách ẩn núp dưới làn tên lửa của Ukraines ở trong rừng. Russian soldiers taking shelter from Ukrainian fire in the woods. By: Facebook© Knewz

Khi đoạn video quay bằng máy bay không người lái tiếp tục, nó cho thấy quân đội Nga phải đối mặt với hỏa lực áp đảo, với một trong những phương tiện bốc cháy.

Một người cư ngụ không may mắn quá chậm để thoát khỏi cuộc tàn sát được miêu tả đang bò ra khỏi cuộc tàn sát với ngọn lửa dữ dội kéo dài từ lưng anh ta.

Phần lớn binh lính Nga, trong nỗ lực trốn tránh lực lượng Ukraine, đã ẩn náu trong một khu vực nhiều cây cối.

Một số người, có vẻ bị thương, có thể được nhìn thấy đang cố gắng thoát khỏi kho vũ khí không thể tha thứ khỏi những khẩu súng của Ukraine bằng cách bò đi, trong khi những người khác nằm yên trên dấu vết do những phương tiện (đã đi từ lâu) đưa họ đến đó để lại.

Russian soldiers try to crawl away in the tracks of the vehicles that delivered them to their fate. By: Facebook

Những người lính Nga cố gắng bò đi theo dấu vết của những chiếc xe đã đưa họ đến số phận. By: Facebook© Knewz

Lữ đoàn cơ giới số 58 của Ukraine cho biết nhiều lực lượng tấn công đã thiệt mạng.

“Không phải ai cũng trốn thoát được – còn lại khoảng năm mươi thi thể của những kẻ xâm lược trên chiến trường. Trong việc tiêu diệt quân chiếm đóng, [lữ đoàn]… đã đạt được thành công lớn nhất.”

Tờ Daily Express của Mỹ đưa tin rằng Lực lượng mặt đất Ukraine gọi cuộc tấn công dữ dội của quân đội Nga đang cố gắng tấn công họ là một “cơn bão thịt”.

Chiến tranh đang diễn ra ác liệt xung quanh thị trấn Avdiika ở phía đông Ukraine, nơi mà một số người lo ngại có thể trở thành Bakhmut thứ hai, theo WION. Giống như sau này, nó đã khiến Nga và Ukraine phải gánh chịu tổn thất nặng nề.

Nga đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề của trận chiến với tổn thất tới 6.000 binh sĩ và 400 phương tiện chỉ trong một tuần. Tuy nhiên, giống như trong trận chiến giành Bakhmut, nó tiếp tục đổ tài nguyên và sống trong xung đột.


By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights