Sat. Dec 9th, 2023
.
Story by Isabel van Brugen

 

A Ukrainian soldier stands guard in a trench as the Territorial Defense of Kherson reinforce their positions on January 7, 2023 in Kherson, Ukraine. Moscow’s troops have retreated from a key position in the partially occupied southern Kherson region, officials said.

Một người lính Ukraine đứng gác trong chiến hào khi lực lượng phòng thủ lãnh thổ Kherson củng cố các vị trí của họ vào ngày 7 tháng 1 năm 2023 tại Kherson, Ukraine. Các quan chức cho biết quân đội Moscow đã rút lui khỏi một vị trí then chốt ở khu vực phía nam Kherson bị chiếm đóng một phần. © Pierre Crom//Getty ImagesCác hãng thông tấn nhà nước dẫn lời Điện Kremlin cho biết hôm thứ Hai rằng quân đội Moscow đã rút lui khỏi một vị trí then chốt ở khu vực phía nam Kherson bị chiếm đóng một phần, trước khi rút lại báo cáo và đưa ra lời xin lỗi.

Bộ Quốc phòng Nga được các hãng thông tấn nhà nước Nga Tass và RIA Novosti dẫn lời hôm thứ Hai nói rằng chỉ huy Nhóm Lực lượng Dnipro đã quyết định điều quân đến các vị trí thuận lợi hơn ở phía đông tả ngạn Oblast Kherson do Nga chiếm đóng.

Bộ này cho biết sau khi tập hợp lại, nhóm quân sự này “sẽ giải phóng một phần lực lượng sẽ được sử dụng cho cuộc tấn công theo các hướng khác”.

Tass sau đó đã đăng thông báo sau trên kênh Telegram của mình: “Tin tức rằng ‘Bộ chỉ huy của nhóm Dnepr đã quyết định tập hợp lại quân đội đến các vị trí thuận lợi hơn ở phía đông Dnieper’ đã bị RÚT LẠI vì [nó] được đưa ra một cách sai lầm. Chúng tôi xin lỗi công ty của chúng tôi.” người đăng ký và độc giả.”

Bộ Quốc phòng Nga nói với hãng tin RBC của Nga rằng “thông điệp sai lầm” về việc “tập hợp lại” quân đội trong khu vực là “một hành động khiêu khích”.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để yêu cầu bình luận qua email.

Nó diễn ra vài ngày sau khi lực lượng Ukraine tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào trụ sở của một nhóm quân đội Nga.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights