Sat. Dec 2nd, 2023

.

Trần Cường

Trần Cường

.

Sau khi dùng chiêu trò để huy động hơn 1.200 tỉ đồng của hơn 1.000 nhà đầu tư, doanh nhân Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Mỹ Hạnh, dùng để trả lãi, chi tiêu cá nhân và đầu tư bất động sản.

Công an Q.Cầu Giấy (Hà Nội) vừa khởi tố, bắt tạm giam bà Phạm Mỹ Hạnh (43 tuổi, trú P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (Tập đoàn Mỹ Hạnh), về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ doanh nhân Mỹ Hạnh dùng hơn 1.200 tỉ huy động được để làm gì? - Ảnh 1.

Công an Q.Cầu Giấy tống đạt các quyết định và lệnh tố tụng đối với bà Phạm Mỹ Hạnh

AN NAM

Trung tá Nguyễn Phi Hùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Cầu Giấy, cho biết Tập đoàn Mỹ Hạnh hoạt động trong lĩnh vực khai thác trồng cây và kinh doanh sâm Ngọc Linh. Do nhu cầu vốn cao, bà Hạnh và cấp dưới đã tổ chức huy động vốn trong khoảng từ 2020 – 2022.

Bắt doanh nhân Phạm Mỹ Hạnh huy động hơn 1.200 tỉ đồng trồng sâm Ngọc Linh ‘ảo’

Dưới sự chỉ đạo của bà Hạnh, Tập đoàn Mỹ Hạnh quảng cáo, “vẽ” ra những ý tưởng dự án để lôi kéo nhà đầu tư với cam kết trả lãi suất hấp dẫn từ 24 – 48%/năm.

Tập đoàn Mỹ Hạnh đã thổi phồng giá trị doanh nghiệp, “vẽ” ra các kịch bản không đúng với thực tế, đưa ra 3 loại hợp đồng đối với nhà đầu tư, gồm hợp đồng góp vốn trồng sâm Ngọc Linh, hợp đồng vay vốn và hợp đồng bán cổ phần của bà Hạnh trong công ty.

Bước đầu, Công an Q.Cầu Giấy xác định, có hơn 1.000 nhà đầu tư đã góp hơn 1.200 tỉ đồng vào tập đoàn này.

Nữ doanh nhân Mỹ Hạnh dùng hơn 1.200 tỉ huy động được để làm gì? - Ảnh 2.

Trung tá Nguyễn Phi Hùng thông tin về vụ án

KIẾN TRẦN

Trung tá Hùng cho biết, số tiền huy động được, Tập đoàn Mỹ Hạnh không bổ sung vào nguồn vốn hoạt động sát xuất kinh doanh, không hạch toán tài chính doanh nghiệp mà chuyển riêng vào tài khoản của bà Hạnh.

Với số tiền hơn 1.200 tỉ đồng huy động được, nữ doanh nhân chỉ dùng khoảng 1% để đầu tư kinh doanh, số còn lại trả lãi cho nhà đầu tư ký các hợp đồng ngắn hạn và dùng để chi tiêu cá nhân, mua bất động sản đứng tên mình.

Theo trung tá Hùng, hiện Tập đoàn Mỹ Hạnh đã mất khả năng thanh toán số tiền huy động của các nhà đầu tư.

Nữ doanh nhân Phạm Mỹ Hạnh dùng hơn 1.200 tỉ huy động được để làm gì?

Quá trình khám xét nơi ở, chỗ làm việc và kho bãi của bà Hạnh cùng tập đoàn, công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan vụ án.

Công an Q.Cầu Giấy đề nghị bị hại, nhà đầu tư hợp tác với cơ quan điều tra, tố giác hành vi của bà Phạm Mỹ Hạnh để cơ quan này sớm làm rõ quy mô, tính chất phạm tội của bà Hạnh, đồng thời bảo vệ quyền lợi cho bị hại.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights