Sat. Dec 2nd, 2023

 

Một trong những nhà điều tra cho biết họ sẽ không nêu tên các khách hàng, những người được cho là có liên quan đến các sĩ quan quân đội, vì cuộc điều tra đang diễn ra.
By  and 

Ba người đã bị bắt và buộc tội liên quan đến việc điều hành “các nhà chứa cao cấp” ở khu vực Boston và Bắc Virginia mà khách hàng của họ được cho là bao gồm sĩ quan quân đội và các quan chức dân cử, văn phòng luật sư Hoa Kỳ tại Massachusetts cho biết vào hôm thứ Tư.

Các cáo buộc bắt nguồn từ một cuộc điều tra kéo dài nhiều năm bắt đầu vào mùa hè năm 2020 và vẫn đang tiếp diễn. Các công tố viên cho biết các nhà thổ ở Massachusetts nằm ở Cambridge và Watertown, còn các địa điểm ở Virginia ở Fairfax và Tysons, chủ yếu là phụ nữ châu Á ở cả hai bang.

Các bị cáo là Han Lee, 41 tuổi, ở Cambridge, Massachusetts; Junmyung Lee, 30 tuổi, ở Dedham, Massachusetts; và James Lee, 68 tuổi, ở Torrance, California. Cả ba đều bị buộc tội âm mưu ép buộc, lôi kéo đi du lịch để tham gia hoạt động tình dục trái phép.

Theo Bộ Tư pháp, các tội danh này có mức án tối đa là 20 năm tù, 3 năm quản chế và phạt tiền lên tới 250.000 USD.

Theo bản khai của nhân viên điều tra vụ việc làm việc cho Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa, các đặc vụ đã xác định được khách hàng của mạng lưới “thông qua giám sát, hồ sơ điện thoại, phỏng vấn khách hàng và các phương pháp điều tra khác”.

Người đại diện vụ án cho biết trong tài liệu tòa án: “Những khách hàng này thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau”. “Một số ngành nghề chuyên môn này bao gồm nhưng không giới hạn ở các chính trị gia, giám đốc điều hành dược phẩm, bác sĩ, sĩ quan quân đội, nhà thầu chính phủ có giấy phép an ninh, giáo sư, luật sư, giám đốc điều hành kinh doanh, giám đốc điều hành công ty công nghệ, nhà khoa học, kế toán, nhân viên bán lẻ và sinh viên.”

Theo bản khai, đại lý này tin rằng có khả năng có “hàng trăm khách hàng chưa được xác định danh tính”. Tài liệu cũng chỉ rõ rằng cho đến nay, đặc vụ không nêu tên các cá nhân được các nhà điều tra xác định – nhưng không nhằm mục đích bảo vệ họ.

“Tôi làm điều này không nhằm mục đích duy trì sự ẩn danh của họ, mà thay vào đó làm như vậy vì cuộc điều tra của chúng tôi về sự tham gia của họ vào hoạt động mại dâm đang diễn ra tích cực và đang diễn ra,” bản khai có tuyên bố.

Theo tài liệu của tòa án, các bị cáo bị cáo buộc đã thuê các căn hộ với giá thuê lên tới 3.664 USD/tháng, trang bị nội thất và duy trì chúng như nhà chứa. Họ cũng điều phối việc đi lại bằng đường hàng không và vận chuyển gái mại dâm, hồ sơ tòa án cho biết.

Các tài liệu của tòa án cho thấy các bị cáo đã sử dụng lệnh chuyển tiền để che giấu việc chuyển tiền cho thuê theo cách cố tình không gây nguy hiểm cho hoạt động chống rửa tiền và cảnh báo của Đạo luật Bí mật Ngân hàng về chuyển động tiền đáng ngờ.

Các cuộc hẹn với phụ nữ được thực hiện thông qua hai trang web – một cho khu vực Boston và một cho Bắc Virginia – cả hai đều quảng cáo những người mẫu châu Á khỏa thân để chụp ảnh chuyên nghiệp, một bản khai có tuyên thệ nộp hôm thứ Ba cho biết. Các nhà điều tra cho biết các cơ sở kinh doanh này được sử dụng “làm bình phong cho hoạt động mại dâm”.

Bản khai cho biết các khách hàng tiềm năng được yêu cầu phải trải qua một quy trình xác minh để họ điền vào một biểu mẫu bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, nhà tuyển dụng và người giới thiệu, nếu có. Các công tố viên nói rằng các bị cáo đã tính phí khách hàng từ $350 đến $600 một giờ và bắt họ phải trả bằng tiền mặt.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights