Thu. Dec 7th, 2023

Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN TỐ CÁO
Kính gửi:
– Thiếu tướng Lê Minh Thái, Giám đốc Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự.
– Thiếu tướng Trần Văn Thưởng, Chính ủy, Bí thư Đảng ủy Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự
= Đại tá Cao Hải Thường, Trưởng khoa Hóa – Lý Kỹ Thuật
Tôi tên là Phan Châu Thành, công dân Việt Nam mang hộ chiếu số……. hiện đang định cư tại thành phố Warszawa, Ba Lan, số điện thoại…., e-mail…, địa chỉ liên hệ….,
làm đơn này gửi tới Học Viện Kỹ Thuật Quân sự để tố cáo:

– Ông Nguyễn Thành Nam, sinh ngày….. tại…., hiện đang là giảng viên tại Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Khoa Hóa – Lý Kỹ Thuật, khu A, số 236 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, mang quân hàm đại tá, tuy đang là một Đảng viên, một sỹ quan tại ngũ, nhưng đã có những hành vi sau đây:
1. Ngày 03-11-2023, ông Nguyễn Thành Nam đã sử dụng tài khoản cá nhân của mình trên mạng xã hội Facebook, công khai kêu gọi tham gia cá độ, cờ bạc, trước sự chứng kiến và tham gia huởng ứng của hàng ngàn người. Tại thời điểm đó tài khoản Nguyễn Thành Nam nhận được 1.684 lượt like, 20 lượt chia sẻ, 560 ý kiến, không chỉ vi phạm nghiêm trọng quy định số 37-QĐ/TW, điều 18: „Những điều đảng viên không được làm: Tổ chức, tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức; sử dụng các chất ma túy; sử dụng rượu, bia không đúng quy định hoặc đến mức bê tha và các tệ nạn xã hội khác.”, mà còn khiến xã hội có cái nhìn rất tiêu cuc về hình ảnh người sỹ quan Quân đội Nhân Dân Việt Nam, người thầy giáo, người Đảng viên. (tang chứng trong ảnh chụp đính kèm)

2. Ông Nguyễn Thành Nam đã có những lời đe doa cá nhân tôi như sau: „Phan Châu Thành, sang năm anh sẽ gọi mày ra quỳ trước sân nhà anh. 😃 ” (tang chứng trong ảnh chụp đính kèm) cùng thái độ cợt nhả và ngôn ngữ „giang hồ”, không xứng đáng với tác phong của một sỹ quan, vi phạm điều 9 trong „10 lời thề, 12 điều kỷ luật của Quân đội Nhân Dân nước CH XHCN Việt Nam”:

Khi tiếp xúc với nhân dân làm đúng ba điều nên:
+ Kính trọng dân
+ Giúp đỡ dân
+ Bảo vệ dân
và ba điều răn:
+ Không lấy của dân
+ Không dọa nạt dân
+ Không quấy nhiễu dân

3. Không chỉ dừng ở đó, mặc dầu tôi đã công khai xin lỗi, ông Nguyễn Thành Nam tuyên bố sẽ sử dụng vị trí, chức vụ và các mối quan hệ của bản thân để: “không cho (tôi) về Việt Nam”, rồi tung tin thất thiệt về cá nhân tôi „đang bị cấm nhập cảnh”, chụp mũ, bôi nhọ tôi „là thành phần phản động”, (tang chứng trong ảnh chụp đính kèm) dù có thể dễ dàng kiểm chứng chuyện đó là không hề có thật, thậm chí chỉ cần vào Facebook của tôi xem lại các hoạt động từ năm 2017 tới nay là rõ, qua đó vi phạm chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về „Khối đại đoàn kết Dân tộc” dành cho các kiều bào đang sinh sống tại nước ngoài.
.
4. Chưa hết, trong quá trình tìm hiểu, tôi còn được biết ông Nguyễn Thành Nam, còn cấu kết với các đối tượng Vũ Khắc Ngọc, Nguyễn Viết Sơn, Nguyễn Quảng (tự là „pín”)… (tang chứng trong ảnh chụp đính kèm) thành lập một nhóm, dưới chiêu bài „giáo dục”, sử dụng nhiều nick ảo, để đi lôi kéo, tuyên truyền, đầu độc tư tưởng thanh thiếu niên, dùng ngôn từ vô văn hóa để đe dọa, chửi bới, đánh đấm, tạo thanh thế, quyền lực ảo trên các mạng xã hội, vi phạm Điều lệnh về chuẩn mực của Quân đội Nhân Dân Việt Nam.
.
Từ tất cả những điều trên, cá nhân tôi cho rằng ông Nguyễn Thành Nam đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh người sỹ quan Quân đội Nhân Dân Việt Nam, vi phạm Điều lệnh Quân đội , luật pháp nước CH XHCN Việt Nam, có những lời nói, việc làm đi ngược chủ trương của Đảng, phá hoại khối đại đoàn kết, nên tôi viết đơn này, gửi tới các cấp phụ trách để phản ánh, với mong muốn có thể chấn chỉnh cũng như làm trong sạch đội ngũ cán bộ để xây dựng đất nước chúng ta ngày càng giàu mạnh hơn.
Trân trọng,
Phan Châu Thành
Jhr Hhr Jos and others

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights