Sat. Dec 9th, 2023

– LÃO MÓC

Dẫn nhập: Ngày 8 tháng 2 năm 2018, nhạc sĩ Việt Khang tức Võ Minh Trí đã đếnNam California và được nhac sĩ Trúc Hồ của đài SBTN ra đón ở phi trường. Và sau đó được đưa đi viếng mộ của cố nhạc sĩ Việt Dzũng.

Trong bài “Những cựu tù nhân lưu vong: Ra đi không phải là ngừng tranh đấu” do đài RFA thực hiện, nhạc sĩ Việt Khang tuyên bố… “sẽ tiếp tục tranh đấu” .

Nhà văn Hoàng Hải Thủy (HHT) có viết bài “Cháy Ở Kỳ Hoa” với câu kết: “Phải chăng người ta nói đúng: “Người tranh đấu nào khi sang Mỹ cũng bị cháy” cảm khái cách gì.

Trong bài viết của mình, nhà văn HHT có trình bày cả “cái cháy” nhà văn Alexandre Solzhenitsyn của Nga và nhà tranh đấu Ngụy Kinh Sinh của Trung Cộng khi được qua Mỹ.

Tôi cho phổ biến lại bài viết sau đây được viết khi anh bộ đội Sao Vàng tức Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải “được” VC cho qua Mỹ để đọc giả có cái nhìn chính xác về “những người tranh đấu” được VC cho “xuất khẩu” và được Mỹ cho “nhập khẩu”.

*

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại lại “dậy sóc “Băm Bo” với Điếu Cày (ĐC) (Nguyễn Văn Hải). Sau nhà văn Trần Khải Thanh Thủy và Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, ĐC làm rùm beng dư luận bằng cách vừa bước chân xuống phi trường đã gạt phăng lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, khiến ông nhà văn Trần Trung Đạo, người đã nổi tiếng với bài thơ “Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười” bị cháy rụi vì tự nguyện làm “đóm” để anh cựu bộ đội Sao Vàng Nguyễn Văn Hải kê miệng vào rít điếu thuốc lào!

Mới đây nhất, theo dư luận, qua móc nối của Thiện Thành và Nghê Lữ của đài “Sinh Bắc Tử Nam”?, ĐC đã “quậy nát” Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali khi ông Chủ Tịch Mai Khuyên và các cựu Trung Tá QLVNCH Chu Tấn (Trần Như Huỳnh), Trương Đình Sửu, Nguyễn Hữu Hãn… là những kẻ đã từng áo dài, khăn đống sỉ sụp bái lạy di ảnh Hoàng Minh Chính trước đây tại Toà Thị Sảnh thành phố San José.

Chuyện vô cùng chua xót là trong khi các ông Mai Khuyên, các cựu Trung Tá áo cồn, cà vạt, có ông đeo cà cà vạt Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ thì anh cựu bộ đội Sư đoàn Sao Vàng Điếu Cầy lại ăn mặc lếch thếch y chang cái cảnh tên Thứ Trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn mặc T-Shirt; trong khi tên Nguyễn Đạc Thành, một cựu Thiếu Tá QLVNCH áo cồn, cà vạt thắp hương trước Nghĩa Dũng Đài Nghĩa Trang Bình An!

Chuyện chua xót mà tôi muốn nói ở đây là từ trò hề kệch cỡm là chuyện các đảng phái với những vị TAI TO, MAT LON đã sì sụp bái lạy di ảnh ông Hoàng Minh Chính, một đảng viên cao cấp của đảng CSVN tại Toà Thị Chính thành phố San José, đến chuyện tên “buôn xương, bán cốt” tử sĩ QLVNCH Nguyễn Đạc Thành tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa; nay, những người lãnh đạo Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị BC lại đem “uy tín” (nếu có) của mình đi làm chuyện kệch cỡm là tự thiêu đốt chính mình khi tiếp rước tên cựu bộ đội Sao Vàng Nguyễn Văn Hải đến ngay trụ sở của mình để nó lên giọng quản giáo “dạy dỗ” ngay ký giả Duy Văn của tuần báo Đời Mới.

 

Để đọc giả có “cái nhìn” về “những cách cháy” của các nhà tranh đấu ở VN khi sang Mỹ, bài viết này xin bắt đầu từ Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ.

*

Ngay khi Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ (CHHV) và vợ là luật sư Nguyễn Thị Dương Hà (NTDH) được Mỹ “bốc” ngay từ nhà tù VC đưa ra phi trường đưa tuốt qua Mỹ thì dư luận rùm beng lên về chuyện “xuất khẩu đặc biệt” của “cậu công tử đỏ” CHHV.

Vợ chồng Hà Vũ – Dương Hà

 

Thôi thì đủ thứ chuyện. Có ông bác sĩ ở tuốt luốt bên Đức quốc lo ở xứ Mỹ tự do không có ai chơi với ông luật gia con của nhà thơ Huy Cận. Cóông lại lo không biết vợ chồng luật gia, luật sư CHHV, NTDH sẽ sống như thế nào ở cái “melting pot” vĩ đại là nước Mỹ và ông này đề nghị sẽ rước hai vợ chồng Hà Vũ, Dương Hà về nhà và “nuôi” hai người này từ 5 năm tới 15 năm (sic!). Đúng là chuyện con bò trắng răng! Vì sau đó, nghe nói là Tiến sĩ, Luật gia CHHV sẽ là học giả của “Quỹ Quốc Gia Viện Trợ Dân Chủ” tức cơ quan National Endownment for Democracy (NED) thì mới hết cái chuyện lo cho nơi ăn chốn ở của nhà bất đồng chính kiến CHHV. Thực ra chuyện nhà cầm quyền Mỹ quốc tiếp tay với VC để “sản xuất” các nhà tranh đấu cho dân chủ, các nhà bất đồng chính kiến với VC không phải tới bây giờ mới xảy ra.

Đoàn viết Hoạt

Trước đây nhiều năm, đã có nhà tranh đấu dân chủ “lừng danh” Đoàn Viết Hoạt(ĐVH) đã được “sản xuất” qua Mỹ và cũng đã là học giả của Viện Vận Động Dân Chủ. Ông này nghe nói trong ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã “hồ hỡi, phấn khởi” cầm Cờ Đỏ, Sao Vàng rước đoàn quân ngoại nhập từ miền Bắc vào cai trị miền Nam. Cũng nghe nói, cũng giống như bác sĩ Nguyễn Đan Quế vì không được chế độ mới trọng dụng nên đã trở thành “những người phản kháng”. Cũng dư luận nói rằng hai ông giáo sư, bác sĩ này cũng ở tù thuộc loại “tù ông cố nội” của VC. Nghe nói (cũng chỉ là nghe nói thôi), tù nhân ĐVH được vợ là bà giáo sư Trần Thị Thức từ Mỹ về thăm nuôi và được vào nhà giam thăm nuôi và qua đêmvới chồng (sic!) ở trong phòng giam.

Sau đó, theo tác giả Lê Diễn Đức (LDĐ) thì nhà bất đồng chính kiến ĐVH đã làm giấy xin đi đoàn tụ với gia đình và hứa sẽ không làm chuyện chống đối lại nhà cầm quyền VC; nhưng, theo tác giả LDĐ thì ông ĐVH đã làm trái lại lời cam kết (sic!). Lão Móc không đồng ý với ý kiến của ông LDĐ, theo LM thì “nhà dân chủ” ĐVH đã làm đúng những gì mà ông ta đã cam kết với VC. Ngay khiông ta đến phi trường San Francisco, câu hỏi đầu tiên của “nhà dân chủ” ĐVH là:“Vợ tôi đâu?” và sau đó, hình ảnh tuơng phản giữa “ông tù VC” ĐVH mập mạp, phương phi với “ông ký giả Việt kiều” Hà Tường Cát của báo Người Việt ốm nhom, ốm nhách là một bằng chứng hùng hồn chứng tỏ trại tù VC “nhân đạo, ngàn lần nhân đạo còn hơn nhà tù Mỹ Quốc”! Ở Mỹ, thỉnh thoảng ông ĐVH “a dua” với mấy ông “trí thức đầu ruồi” kêu gọi trường đại học Fullerton nên treo cả Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Cờ Đỏ Sao Vàng cho nó… hoà hợp, hoà giải. Khi “freedom fighter” Lý Tống xâm mình mang 50,000 truyền đơn (?) về VN rải xuống Sàigòn thì “nhà dân chủ” ĐVH tiếp tay với doctor-to-be Trần Diệu Chân của Mặt Trận Phở Bò (lúc đó) cho rằng “đây chỉ là hành động anh hùng cá nhân”! Khi “nhà phản kháng có lai-sân” Hoàng Minh Chính đến Mỹ để chữa bệnh ung thư tiền liệt tuyến và để thực hiện Nghị quyết 36 qua hình thức Tiểu Diên Hồng “Bàn Tròn Ba Bên” thì “nhà dân chủ” ĐVH “họp mặt trên núi” với các “nhà tranh đấu cho dân chủ có lai-sân” như Bùi Tín, Nguyễn Ngọc Bích (đã chết), Trương Bổn Tài và nhiều ông bà “trí thức đầu ruồi” khác của cái gọi là “Họp Mặt Dân Chủ và Tĩnh Hội” gì đó.

Năm 2014, tổ chức này họp mặt ở một trường đại học ở San Jose, Bắc Californnia. “Nhà dân chủ” đã làm những chuyện có lợi cho VC như vậy mà tác giả LDĐ lại bảo là “làm trái lại những lời cam kết với nhà cầm quyền VC” thì biết nói gì hơn?! Thực ra không phải chỉ có vợ chồng Tiến sĩ Luật sư HV, DH mới được Mỹ rước qua Hoa Kỳ ngon lành các cái. Trước đó, đã có bà nhà văn phản kháng Trần Khải Thanh Thủy (TKTT). Bà này cũng được người của Tổng lãnh sự Mỹ đưa từ nhà tù VC lên máy bay qua Mỹ và được đảng Việt Tân (VT) tiếp rước trọng thể. Và bà này đã hãnh diện tuyên bố là đảng viên đảng VT được “nhà phản kháng có lai-sân” Nguyễn Thanh Giang giới thiệu và được “cán lớn” VT ở trong nước là Nguyễn Hải kết nạp!

Nhưng chả biết vì sao, 3 năm sau lại có chuyện “nửa đường gãy gánh” giữa đảng viên TKTT với đảng VT. Bà nhà văn rất ư rắn mắc này đã làm ca dao mới về “Bác Hồ”:

“Gió mùa Thu, Bác ru em ngủ

Em ngủ rồi, Bác… ụ thâu đêm!”

 

Sau nhà văn Dương Thu Hương đòi “ỉa” vào mặt bọn lãnh đạo đảng CSVN và ví bộ mặt của bọn này “giống như bộ phận sinh dục của con ngựa cái già”; nhưng vẫn ca tụng “Bác Hồ” là “đỉnh cao chói lọi”, thì bà nhà văn TKTT lại “sáng chế” ra cái chuyện “…ụ thâu đêm” của “Bác Hồ” sau khi ru các “cháu ngoan Bác Hồ” ngủ! Bà nhà văn TKTT không biết vì lý do gì đã đã vạch những cái mặt mo của các cán lớn của đảng VT như Hoàng Cơ Định, Hoàng Thế Dân… là bọn vô liêm sỉ, chuyên trò canh me và hôi của! Và bà này còn cả gan đổi tên đảng VT thành ĐẢNG VIỆT TANH!

Có vị nói với Lão Móc chuyện này thì cũng giống chuyện bác sĩ Trần Xuân Ninh với “đảng Việt Tân đúng hướng” và “đảng VT chệch hướng”. Đây chỉ là trò “song thủ hỗ bác” để khi bất cứ tình huống nào xảy ra thì đảng VT cũng hứng trọn! Nhưng chuyện đó không phải là mục đích của bài viết này. Bài viết này xin đề cập đến chuyện: “Ai ‘đốt’ những “nhà dân chủ” mà Mỹ tiếp tay với VC ‘sản xuất’ qua Mỹ?”

****

Cách đây 7 năm, ngày 28 tháng 6 năm 2011, “nhà văn bất đồng chính kiến” TKTT trả lời phỏng vấn của đài VOA về kế hoạch sắp tới của bà ta như sau: “Tôi chọn cách đi tị nạn như thế này để được tiếp tục cầm bút… Tôi vẫn tiếp tục giữ ngọn lửa đấu tranh, niềm đam mê viết, và tôi sẽ viết như khi còn ở trong nước.Mục tiêu của tôi là được sống thật với mình và sống tự do, được cầm bút trở lại. Tôi sẽ viết cuốn “Hoả Lò: Cửa Sinh Cửa Tử của những Kiếp Buồn”. Tập thứ hai tôi sẽ viết về chính bản thân tôi là “Đời Tù” và một cuốn nữa mang tính chính luận cao, phần 2 của “Đêm giữa ban ngày ở VN” nói lên mặt trái của xã hội VN khi cả nước có372 trường học, nhưng có tới gần 900 nhà tù. Chắc chắn chúng sẽ như những tiếng bom nổ giữa thời bình”. Tháng 5 năm 2013, thấy bà nhà văn “bất đồng chính kiến” TKTT tuyệt thực, các ông Nguyễn Quốc Quân, Phan Quang Tuệ, Đỗ Thành Công, Tưởng Năng Tiến… cũng đang tuyệt thực ăn theo công tử đỏ Cù Huy Hà Vũ; nhưng lại với cái “mác” Khối 8406! Và sau đó thì bà này “thoái đảng” VT và đổi tên đảng này thành đảng Việt Tanh! Và vào ngày Chủ Nhật 27-4-2014, bà nhà văn đối kháng TKTT đã được ông Lê Văn Hải, chủ báo Mõ ở San José tổ chức buổi ra mắt sách “Chết Ngoài Kế Họạch: Chuyện Cười Xã Hội Chủ Nghĩa” và buổi ra mắt sách, theo bà nhà văn TKTT thì có mục đích kiếm tiền để yểm trợ dân oan ở trong nước (sic!).

Theo bài tường thuật của ký giả Lê Bình thì bà nhà văn TKTT cho rằng “dân oan ở trong nước đã có lửa” bây giờ thì họ cần “bánh mì hải ngoại” ; tức là cần tiền bạc yểm trợ từ hải ngoại!

Theo bài tường thuật của ký giả Lê Bình thì nhà văn Giao Chỉ, tức cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc cho rằng “những người đấu tranh ở trong nước ra đến hải ngoại liền bị “đốt cháy” nhưng theo ông “cháy sẽ là than, và than sẽ cháy bùng lên qua những tác phẩm của họ và họ sẽ đốt lên những ngọn lửa đấu tranh”. Không thấy ông nhà văn Giao Chỉ “phán” ai là những người “đốt cháy” những người đấu tranh ở trong nước khi họ ra đến hải ngoại?

Chuyện lạ là nhà văn Giao Chỉ, tức cựu Đại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc người vào năm 1992 đã tự xưng tại Hội Nghị Nhân Quyền do “bà đầm Nga” Irina tổ chức tại Mạc Tư Khoa là người viết văn 40 năm, viết từ 18 tuổi, tức là đến nay là người viếtvăn đã 62 năm, sao lại không dùng ngòi bút viết văn 62 năm uy-tín-cùng-mình của mình để đốt lên ngọn lửa đấu tranh mà phải đợi tới lúc bà nhà văn phảnkháng TKTT “bị đốt cháy” mới “phán” là bà nhà văn này khi thành than sẽ đốt lên những ngọn lửa đấu tranh?!

*

Tin mới nhất trên một số diễn đàn điện tử, nhà tranh đấu Tạ Phong Tần bị Toà án VC kết tội cùng với ĐC (NVH) đã được Công an VC đề nghị xin phép đi Mỹ! Cũng được biết trước đây ĐC đã được TT Obama nhắc đến tên trong một bài diễn văn. Và bà Tạ Phong Tần cũng đã được Phó TT Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát cho một giải thưởng gì đó. Nay mai, nếu bà cựu công an VC Tạ Phong Tần được Công an VC “cưỡng bức” từ nhà tù của chúng nó đưa ra máy bay đưa bà này qua Mỹ để tranh đấu tiếp thì chúng ta có quyền chê kịch bản “xuất khẩu” và “nhập khẩu” các nhà tranh đấu của hai đạo diễn Mỹ và VC quá tồi, quá lộ liễu!

LÃO MÓC

 

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights