Sat. Dec 9th, 2023

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – “Đại gia” Đinh Trường Chinh, cựu giám đốc công ty Thương Mại, Địa Ốc Việt Hân, vừa bị khởi tố với cáo buộc thâu tóm một số khu “đất vàng” ở quận 1, Sài Gòn.

Ông Chinh, 49 tuổi, được biết đến qua cuộc hôn nhân ồn ào và chóng vánh với cô Diễm Hương, cựu Hoa Hậu Thế Giới Người Việt.

“Đại gia” Đinh Trường Chinh là chồng cũ của cựu Hoa Hậu Diễm Hương. (Hình: CafeF.vn)

Theo báo Tuổi Trẻ hôm 27 Tháng Mười, ông Chinh bị khởi tố cùng lúc với ông Huỳnh Thế Năng, cựu tổng giám đốc Vinafood 2.

Công an cáo buộc hai ông này “đã có hành vi vi phạm pháp luật trong việc quản lý, sử dụng khu đất ở địa chỉ 33 Nguyễn Du và 34, 36, 42 Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1, Sài Gòn, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho nhà nước.”

Bản tin cho biết thêm, công an đang “điều tra mở rộng vụ án.”

Hồi cuối Tháng Ba năm ngoái, trang tin CafeF cho hay: “Cuộc hôn nhân của ‘đại gia’ Đinh Trường Chinh và [cựu] Hoa Hậu Diễm Hương bắt đầu âm thầm, kết thúc ồn ào. Đến sau cùng, cả hai không có nổi một bức ảnh chụp chung được công khai.”

Trang tin này mô tả ông Chinh “được biết đến là ông chủ của nhiều dự án bất động sản đồ sộ” và bí mật kết hôn với cô Diễm Hương hồi năm 2011.

Trang CafeF viết tiếp: “…Vốn là vị ‘đại gia’ bất động sản kín tiếng, năm 2014 bất ngờ cái tên Đinh Trường Chinh phủ khắp mặt báo vì lùm xùm ly hôn với vợ hoa hậu. Đáng nói, người đệ đơn chính là đại gia Trường Chinh. Điều này càng khiến sự việc trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Sau đó, Hoa Hậu Diễm Hương gây sửng sốt khi viết đơn tố cáo chồng cũ gian dối trong việc đăng ký kết hôn.”

Khi cuộc hôn nhân giữa hai người đổ bể, người ta mới biết ông Chinh và cô Diễm Hương tranh chấp quyền sở hữu căn biệt thự trị giá 30 tỷ đồng ($1.2 triệu).

Cô Diễm Hương tung loạt ảnh tố ông Chinh khủng bố tinh thần và bạo hành mình.

Những hình ảnh chụp cận mặt cô hoa hậu bị bầm tím, hốc hác và tiều tụy khiến cộng đồng mạng dấy lên sự phẫn nộ nhắm vào “đại gia” này.

Ông Đinh Trường Chinh (giữa) tại một sự kiện. (Hình: Công Lý)

Ngoài ra, một số đoạn tin nhắn được cho là của ông Chinh gửi cô Diễm Hương để bày tỏ hối lỗi sau mỗi lần có hành vi bạo hành vợ cũng được lan truyền.

Cũng theo CafeF, sau cuộc hôn nhân khiến báo chí tốn nhiều giấy mực, ông Đinh Trường Chinh được nhắc đến với những dự án địa ốc “bánh vẽ” như dự án xây 13,000 căn chung cư… (N.H.K) [qd]

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights