Sat. Dec 9th, 2023

 

KBCHNTV – Một bạn đọc gửi cho nhà báo bản tin “nóng” và hỏi tại sao KBCHN không dám đăng? Dạ xin thưa trên https://thienhasu.Wordpress.com2020/07/01/fake-news-sao-co-nhieu-nguoi-tin/ nhà báo NPH đã đăng năm 2020. Vui lòng xem lại đây là video giựt tít câu view của kênh Trịnh Quốc Thiên “30-06/Chủ nhà hàng Việt Florida “nổ súng”…giết …” mà bạn đọc gửi đường link. Bản tin gốc từ New York chạy từ đông bắc Hoa Kỳ xuống đông Nam Hoa Kỳ là Florida biến dạng thành giết người kinh quá thì làm sao tòa soạn “dám đăng”?

.

BẢN TIN CHÍNH DĂNG ngày 14/6/2017 TẠI NEW YORK

Hình chụp rõ tên tiệm. AMISH MARKET

 

Hàng chục người bị ngộ độc do rò rỉ khí CO tại thành phố New York

https://ngaynay.vn/the-gioi/my-hang-chuc-nguoi-bi-ngo-doc-khi-co-tai-new-york-49444.html

TTXVN 09:24′ – 14/06/2017

Bnews Sáng 13/6, nhà chức trách Mỹ cho biết một vụ rò rỉ khí CO tại một tòa nhà gần Trung tâm Thương mại Thế giới đã khiến 32 người bị ngộ độc và khiến một số tòa nhà lân cận tại Manhattan phải đóng cửa.

Hàng chục người bị ngộ độc do rò rỉ khí CO tại thành phố New York. Ảnh: AP

Vụ việc xảy ra vào lúc 8h30 giờ địa phương (tức 19h30 giờ Việt Nam), khi nhiều người bắt đầu cảm thấy choáng váng sau khi một nhân viên mở bưu kiện trong tầng hầm, làm dấy lên quan ngại rằng bưu kiện này có chứa chất độc. Ngay sau đó, đội rà phá bom và các đặc vụ FBI đã có mặt tại hiện trường và xác nhận bưu kiện này không gây nguy hiểm.

Người đứng đầu Cơ quan cứu hỏa James Leonard cho biết nguyên nhân vụ việc là do đường ống đun nước trong tầng hầm của một cửa hàng rau bị vỡ. Cửa hàng và các căn hộ trong tòa nhà 12 tầng này đã được sơ tán trong khi lực lượng cứu hộ đo nồng độ CO (carbon monoxide) tại đây. Kết quả cho thấy nồng độ khí CO lên tới 1.000ppm, đủ để khiến người thường nhanh chóng bị bất tỉnh.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, nồng độ CO trong một ngôi nhà có thể từ mức dưới 15 ppm, tùy theo việc có lò ga bên trong hay không. Mặc dù vụ việc đã khiến một số người bị ngất trong cửa hàng và tầng hầm, song tất cả đều không nghiêm trọng. Hiện các con phố xung quanh đã bị phong tỏa và xe cứu thương đã đổ về các khu vực xung quanh tòa nhà tại khu TriBeCa.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights