Thu. Dec 7th, 2023

DANBURY, Connecticut (NV) – Một cựu giám đốc bưu điện thành phố Danbury, tiểu bang Connecticut đã nhận tội lừa gạt Tổng Cục Bưu Điện (USPS) gần $875,000 trong một âm mưu liên quan đến gian lận tiền mặt, lạm dụng thẻ tín dụng của USPS và đòi sửa chữa xe hơi tư miễn phí, theo AP hôm Thứ Hai, 16 Tháng Mười.

Ông Ephrem D. Nguyễn, giám đốc lâu năm ở Sở Bưu Điện thành phố Danbury, hôm Thứ Sáu nhận tội trước các cáo buộc gian lận bắt nguồn từ âm mưu hối lộ, lại quả và tham ô khi còn giữ chức vụ.

(Hình minh hoạ: Bruce Bennett/Getty Images)

Luật sư công liên bang của ông Ephrem D. Nguyễn từ chối bình luận về vụ xử.

Là giám đốc bưu điện từ năm 2003, ông Ephrem chịu trách nhiệm giám sát việc bảo trì và sửa chữa tất cả các thiết bị, cơ sở vật chất và xe cộ.

Hồ sơ công tố liên bang cho biết vào Tháng Mười Một, 2020, đương sự giao việc cho một nhà thầu sửa xe khác thay vì đến một tiệm đã có hợp đồng với Sở Bưu Điện Danbury.

Sau đó, đương sự đòi nhà thầu mới sửa chữa miễn phí xe riêng cho con và cho chính mình. Ngoài ra, Ephrem cũng đòi nhà thầu mới sửa xe cho một nhân viên USPS khác và một nhân viên của doanh nghiệp riêng.

Các công tố viên liên bang cho biết vào năm 2022, bị cáo Ephrem đã gạ gẫm và nhận hối lộ $30,000 từ cùng một nhà thầu để đổi lấy việc đồng ý nâng giá dịch vụ trên những việc làm cho bưu điện, và trả lại tiền vượt mức cho đương sự. Trong những giao dịch này, đương sự dùng thẻ tín dụng của USPS chi trả.

Cuối năm đó, Ephrem tiếp tục gạ gẫm và nhận khoản hối lộ $60,000 từ cùng nhà thầu này với cách dàn xếp tương tự.

Trong khoảng thời gian từ Tháng Giêng, 2022, đến Tháng Hai, 2023, các công tố viên cho biết đương sự đã sử dụng thẻ tín dụng USPS để trả cho nhà thầu mới này hơn $1 triệu, số tiền này nhiều hơn khoảng $760.000 so với mức cần thiết để chi trả cho công việc bảo trì và sửa chữa đúng luật.

Ngoài ra, hồ sơ truy tố còn cho biết Ephrem cũng gian lận dùng thẻ tín dụng của USPS để xài hơn $80,000 khi thuê xe cho mục đích cá nhân và một số người khác.

Chưa hết, đương sự cũng phê duyệt chi phí gian lận hơn $8,000 cho một đồng nghiệp.

Giám đốc gốc Việt này, trước đây sống ở Brookfield, Connecticut, và hiện sống ở Quincy, Massachusetts, được tại ngoại hậu tra với số tiền bảo lãnh là $100,000.

Đương sự ​​sẽ bị kết án vào ngày 5 Tháng Giêng, 2024, theo thời khoá biểu của tòa án. (MPL) [kn]

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights