Thu. Dec 7th, 2023

LOS ANGELES (NV) – Từ khi Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố đất nước của ông đang “có chiến tranh” với nhóm chiến binh Hamas sau vụ đột kích hỏa tiễn chưa từng có làm ít nhất 600 người Israel thiệt mạng trong ngày lễ lớn, một số tổ chức tại miền Nam California và trên toàn Hoa Kỳ phản ứng với tình hình chính trị và quân sự đang xảy ra ở bên kia thế giới.

Cơ Quan Điều Tra Liên Bang FBI và Bộ Nội An Hoa Kỳ đã đưa ra những khuyến cáo về an ninh công cộng cho các cộng đồng địa phương hôm Thứ Bảy để theo dõi kỹ những diễn tiến thời sự, mặc dù hiện thời chưa có dấu hiệu có mối đe dọa nào tại Hoa Kỳ.

Los Angeles có cộng đồng người Do Thái lớn nhất bên ngoài Israel, với hơn 250,000 người Mỹ gốc Do Thái tập trung nhiều ở vùng San Fernando Valley và mạn Tây Los Angeles, theo tổ chức Israeli American Council.

Đền thờ Do Thái giáo Wilshire Boulevard Temple ở Los Angeles, California. (Hình: Jason O’Rear/WBTLA)

Thành Phố Beverly Hills tuyên bố:

Chúng tôi kinh hoàng trước hành động khủng bố của Hamas, chống lại người dân và cộng đồng dân sự tại Israel. Chúng tôi kêu gọi Tổng Thống Biden và Quốc Hội nhanh chóng hành động giúp đỡ Israel. Ngoài ra, chúng tôi mong tất cả các quốc gia yêu chuộng hòa bình và Liên Hiệp Quốc sẽ lên án hành vi bạo lực phi nghĩa. Trái tim của chúng tôi hướng về người dân Israel, sát cánh cùng nhau tương trợ Israel tự vệ và lên án hành động tàn ác này.

Thị Trưởng Beverly Hills, Tiến Sĩ Julian Gold cũng nhấn mạnh Sở Cảnh Sát Beverly Hills sẽ tăng cường an ninh và tuần tra xung quanh nơi sinh sống của người Do Thái trên toàn thành phố.

Thị Trưởng Los Angeles Karen Bass đưa ra tuyên bố:

Tôi cùng chung tiếng nói trên khắp Hoa Kỳ lên án cuộc tấn công khủng khiếp nhắm vào Israel. Los Angeles có dân số Do Thái lớn thứ hai bên ngoài Israel và nhiều gia đình đang hồi hộp chờ đợi những diễn tiến tiếp theo. Tâm trí tôi hướng về họ trong sáng nay, Angelenos sát cánh cùng những người đang chịu tang do mất mát. Mong ký ức về họ sẽ là một phước lành.

Cảnh Sát Trưởng Los Angeles LAPD Michel Moore nói:

Sở Cảnh Sát Los Angeles biết được sự rối loạn tại Trung Đông và những người đã khuất. Ở những khu vực nơi chúng tôi phục vụ có cả cộng đồng Do Thái lẫn Hồi Giáo, chúng tôi sẽ tăng cường tuần tra nhằm bảo đảm an ninh.

Trích dẫn một phần trong phát biểu của Tổng Thống Joe Biden:

Tôi có nói rõ với Thủ Tướng Netanyahu, chúng tôi sẵn sàng cho mọi biện pháp hỗ trợ phù hợp cho Chính Phủ và người dân Israel. Khủng bố không bao giờ có chính nghĩa… Hoa Kỳ cảnh cáo sẽ chống lại bất kỳ bên nào thù địch với Israel thừa nước đục thả câu trong tình huống này: sự hỗ trợ từ Chính Quyền của tôi đối với an ninh của Israel là vững chắc và không lay chuyển. (TTHN)

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights