Sat. Dec 9th, 2023
Story by Maria Kholina
Russian military (Getty Images)Russian military (Getty Images)© RBC-Ukraine

Theo báo cáo của ISW, các chỉ huy Nga đang đứng trước sự lựa chọn giữa việc rút lực lượng khỏi “các vị trí bị phá vỡ” trong suốt thời gian phản công hoặc hy sinh binh lính của mình.

Đặc biệt, các chỉ huy Nga ngày càng thấy mình bị giằng xé giữa việc “lãng phí” quân trong các cuộc phản công để giữ vị trí chiến thuật hay đứng lên chống lại bộ chỉ huy quân đội Nga bằng cách rút lui về các vị trí đã chuẩn bị trước đó trước mệnh lệnh hoặc áp lực, từ đó mạo hiểm sự nghiệp của mình.

Theo ISW, quân đội Nga có thể đã tái triển khai các thành phần của Tập đoàn quân vũ trang kết hợp số 41 (CAA) và các thành phần của Lữ đoàn bộ binh hải quân số 810 về hướng Kherson. Ngoài ra, các đơn vị không xác định của Thủy quân lục chiến Nga cũng được quan sát thấy trong khu vực.

Những phát hiện chính từ ISW bao gồm:

Nga tiếp tục sử dụng dữ liệu cá nhân của công dân Nga cho các nỗ lực huy động tiền điện tử. Các quan chức chiếm đóng của Nga tiếp tục quảng cáo các chương trình cưỡng bức di dời và trục xuất trẻ em Ukraine. Lực lượng Nga đã tiến hành các hoạt động tấn công dọc theo phòng tuyến Kupiansk-Svatove-Kreminna, gần Bakhmut, dọc theo phòng tuyến Thành phố Avdiivka-Donetsk, ở khu vực biên giới vùng Zaporizhzhia phía tây Donetsk-đông và ở vùng phía tây Zaporizhzhia nhưng không tiến lên vào ngày 5 tháng 10. Nga được cho là sẽ xây dựng một căn cứ hải quân lâu dài ở Abkhazia, nhưng căn cứ này có thể sẽ vẫn ở quy mô nhỏ.

Tổn thất của Nga ở Ukraine

Theo Bộ Tổng tham mưu, các tay súng Ukraine đã tiêu diệt thêm 580 quân chiếm đóng của Nga trong ngày qua, nâng tổng thiệt hại của lực lượng địch ở Ukraine lên 280.470 binh sĩ. Lực lượng vũ trang Ukraine cũng phá hủy 31 hệ thống pháo binh của Nga, 26 xe chiến đấu bọc thép và 12 xe tăng của địch.

Nga chính thức không tiết lộ tổn thất của quân đội trong cuộc chiến chống Ukraine. Tuy nhiên, truyền thông đối lập Nga đã tổng hợp danh sách hơn 30.000 quân nhân Nga đã thiệt mạng trên tiền tuyến.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights