Sat. Dec 9th, 2023

DOJ USAO Logo Central District of California

 

 

Xin Phát hành ngay lập tức
Văn phòng Luật sư, Khu vực Trung tâm California
Các cáo buộc hình sự được đệ trình ở Nam California đối với chuyên gia y tế, chủ doanh nghiệp y tế và những người khác vì các âm mưu lừa đảo liên quan đến COVID-19

LOS ANGELES – Bộ Tư pháp hôm nay đã công bố cáo buộc hình sự đối với 18 bị cáo ở 9 quận liên bang trên khắp Hoa Kỳ bị cáo buộc tham gia vào các chương trình gian lận khác nhau liên quan đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhằm lợi dụng đại dịch COVID-19 và bị cáo buộc đã thu về hơn 490 triệu đô la từ dịch bệnh COVID-19 liên quan đến việc lập hóa đơn sai cho các chương trình liên bang và hành vi trộm cắp từ các chương trình đại dịch do liên bang tài trợ.

Hai trong số những vụ án hình sự quan trọng nhất trong cuộc truy quét này đều do các công tố viên liên bang ở Quận Trung tâm California đệ trình.

Liên quan đến hoạt động cưỡng chế, Bộ đã tịch thu hơn 16 triệu USD tiền mặt và các khoản tiền gian lận khác. Hôm nay, Trung tâm Chương trình Liêm chính của Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid (CPI/CMS) đã thông báo riêng rằng họ đã thực hiện các hành động hành chính bất lợi trong năm ngoái đối với 28 nhà cung cấp dịch vụ y tế vì bị cáo buộc liên quan đến các chương trình COVID-19.

Bộ trưởng Tư pháp Merrick B. Garland cho biết: “Bộ Tư pháp sẽ không dung thứ cho những người lợi dụng đại dịch vì lợi ích cá nhân và ăn cắp tiền của người đóng thuế”. “Hành động thực thi chưa từng có này đối với các bị cáo trên toàn quốc cho thấy rõ rằng Bộ đang sử dụng mọi nguồn lực sẵn có để chống lại và ngăn chặn gian lận liên quan đến COVID-19 cũng như bảo vệ tính liêm chính của các chương trình do người nộp thuế tài trợ.”

Thông báo hôm nay được kết hợp dựa trên những thành công của Hành động cưỡng chế vì đại dịch COVID-19 vào tháng 4 năm 2022 và Hành động thực thi do đại dịch COVID-19 vào tháng 5 năm 2021, đồng thời liên quan đến việc truy tố các chương trình gian lận chăm sóc sức khỏe liên quan đến COVID-19.

Trong một trong những loại kế hoạch gian lận chăm sóc sức khỏe liên quan đến COVID-19 quan trọng nhất được công bố hôm nay, nhiều bị cáo đã bị buộc tội lừa gạt Chương trình không có bảo hiểm COVID-19 của Cơ quan Quản lý Tài nguyên và Dịch vụ Y tế (HRSA). Chương trình không có bảo hiểm được thiết kế để ngăn chặn sự lây lan thêm của đại dịch bằng cách cung cấp khả năng tiếp cận cho những bệnh nhân không có bảo hiểm để xét nghiệm và điều trị. Chương trình không có bảo hiểm cũng được thiết kế để cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang chống lại đại dịch COVID-19 bằng cách hoàn trả cho họ các dịch vụ đã cung cấp cho các cá nhân không có bảo hiểm. Chương trình không có bảo hiểm cuối cùng đã ngừng hoạt động do cạn kiệt nguồn tài trợ.

Tại Quận Trung tâm của California, một bác sĩ y khoa đã bị buộc tội vì cáo buộc dàn dựng một vụ lừa đảo trị giá khoảng 230 triệu đô la đối với Chương trình Không có Bảo hiểm.

Hình Internet do KBCHNTV tải về 

Bác sĩ Anthony Hao Dinh, 63 tuổi, ở Newport Coast, là người lập hóa đơn cao thứ hai trong Hoa Kỳ cho Chương trình không có bảo hiểm. Do kế hoạch nhắm vào Chương trình không có bảo hiểm, Dr. Đinh,  theo tài liệu của tòa án, và các công ty của anh ta đã được trả hơn 153 triệu USD và anh ta đã sử dụng số tiền thu được từ gian lận để giao dịch quyền chọn có rủi ro cao, bị thua lỗ hơn 100 triệu USD từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 2 năm 2022.

Bác sĩ Đnh, theo đơn tố cáo hình sự nộp ngày 10 tháng 4, Dinh bị cáo buộc đã nộp đơn yêu cầu gian dối về việc điều trị cho những bệnh nhân được bảo hiểm, lập hóa đơn cho các dịch vụ không được cung cấp và lập hóa đơn cho các dịch vụ không cần thiết về mặt y tế.

Sau khi bị bắt vào ngày 12 tháng 4 và sau đó được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 7 triệu USD, Dr. Đinh dự kiến ​​sẽ bị buộc tội tại Tòa án Quận Hoa Kỳ vào ngày 22 tháng 5. Nếu anh ta bị kết án về ba tội danh, Dr. Đinh sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 50 năm tù liên bang.

“Bác sĩ Đinh bị cáo buộc đã đánh cắp một chương trình do người đóng thuế tài trợ nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe liên quan đến COVID cho các bệnh nhân không có bảo hiểm,” Luật sư Hoa Kỳ Martin Estrada cho biết. “Chúng tôi sẽ không tha thứ cho hành vi trộm cắp của người dân Mỹ và việc truy tố kế hoạch quy mô lớn này thể hiện nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm ngăn chặn mọi hình thức gian lận.”

Dr. Đinh cũng bị buộc tội với hai cá nhân khác vì bị cáo buộc nộp hơn 70 đơn xin vay gian lận theo Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) và Chương trình Cho vay Khắc phục Thiệt hại Kinh tế do Thảm họa (EIDL) và gian lận để lấy được hơn 3 triệu đô la tiền vay. Các nạn nhân khác có tên trong kế hoạch này là Dr.  Hằng Trinh Đinh, 64 tuổi, Em gái của Dinh – ở Lake Forest, hiện đang là kẻ chạy trốn và bị chính quyền liên bang truy lùng – và Matthew Hoàng Hồ, 65 tuổi, ở Melbourne, Florida, cũng bị bắt vào ngày 12/4. Đinh bị buộc tội trong đơn khiếu nại gian lận chăm sóc sức khỏe và hai tội gian lận chuyển khoản. Hằng Đình và Matthew Hồ mỗi người bị buộc tội về một tội lừa đảo qua mạng.

Vụ án chống lại Dr. Đinh và các đồng phạm đang bị Mỹ điều tra Văn phòng Tổng Thanh tra của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, FBI, Điều tra Hình sự IRS, Bộ An ninh Nội địa, Văn phòng Tổng Thanh tra, Cơ quan Điều tra Hình sự Quốc phòng, Văn phòng Tổng Thanh tra AMTRAK và Bộ Y tế California Dịch vụ chăm sóc.

Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Roger A. Hsieh của Bộ phận Lừa đảo Lớn, và các Luật sư Xét xử của Bộ Tư pháp Justin M. Woodard và Helen H. Lee của Bộ phận Lừa đảo đang truy tố vụ án này.

Trong một vụ kiện khác được đệ trình lên Quận Trung tâm California – vụ này do các luật sư của Lực lượng Chống gian lận Chăm sóc Sức khỏe của Bộ Tư pháp đệ trình – một chủ phòng thí nghiệm đã bị buộc tội nộp hơn 358 triệu USD tiền bồi thường gian dối và sai trái cho Medicare, HRSA và một công ty bảo hiểm tư nhân. để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Bản cáo trạng cáo buộc rằng phòng thí nghiệm của bị cáo đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho các viện dưỡng lão và các cơ sở khác có người già dễ bị tổn thương, cũng như các trường tiểu học và trung học. Nhưng để tăng số tiền bồi hoàn, bị cáo bị cáo buộc đã gian lận bổ sung các yêu cầu xét nghiệm bảng mầm bệnh đường hô hấp mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ đặt hàng và quản lý cơ sở không muốn hoặc không cần chúng.

Lourdes Navarro, 64 tuổi, ở Glendale, bị buộc tội trong một bản cáo trạng thay thế với tội âm mưu gian lận chăm sóc sức khỏe và lừa đảo qua đường dây, gian lận chăm sóc sức khỏe, âm mưu rửa tiền và khai báo sai sự thật, liên quan đến hoạt động của Phòng thí nghiệm lâm sàng Matias, Inc. (Matias), còn được gọi là Phòng thí nghiệm Nhà cung cấp Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe, một phòng thí nghiệm do bà điều hành, kiểm soát và quản lý cùng chồng là Imran Shams. Navarro trước đó đã bị buộc tội trong một bản cáo trạng được trả lại vào tháng 4 năm 2022. Bản cáo trạng thay thế bổ sung thêm tuyên bố rằng Navarro đã âm mưu với Shams và thực hiện kế hoạch gửi các yêu cầu bồi thường sai lệch và gian lận cho Medicare, Chương trình Người không có Bảo hiểm COVID-19 của HRSA và một công ty bảo hiểm về bệnh hô hấp. xét nghiệm bảng mầm bệnh (RPP) không được yêu cầu, không cần thiết về mặt y tế, được thực hiện thông qua các khoản lại quả và hối lộ bất hợp pháp và không đủ điều kiện để được hoàn trả.

Trong đại dịch COVID-19, Matias đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho nhiều khách hàng, bao gồm viện dưỡng lão, cơ sở phục hồi chức năng, cơ sở hỗ trợ sinh hoạt và các cơ sở tương tự dành cho người già dễ bị tổn thương, cũng như các trường tiểu học và trung học. Người ta cáo buộc rằng, để tăng số tiền hoàn trả, Matias đã gian lận bổ sung các yêu cầu xét nghiệm RPP mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ y tế và quản lý cơ sở không yêu cầu chúng và các xét nghiệm như vậy là không cần thiết đối với nhóm bệnh nhân mà Matias phục vụ. Người ta còn cáo buộc rằng Matias đã khai man với HRSA rằng bệnh nhân đã được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 để nhận được khoản thanh toán theo yêu cầu RPP. Bản cáo trạng thay thế cáo buộc Medicare, HRSA và công ty bảo hiểm thiệt hại thêm khoảng 241 triệu USD trong các yêu cầu bồi thường được lập hóa đơn và cáo buộc rằng những người trả tiền này đã hoàn trả cho Matias thêm 39,9 triệu USD. Vụ án đang được truy tố bởi Luật sư xét xử Gary Winters và Ray Beckering của Lực lượng tấn công phản ứng nhanh quốc gia.

Thông báo ngày hôm nay cũng bao gồm các khoản phí chưa từng có đối với các nhà cung cấp bộ xét nghiệm không kê đơn COVID-19 mà Medicare bắt đầu chi trả vào tháng 4 năm 2022 cho những người thụ hưởng đã yêu cầu chúng. Những bộ dụng cụ này được cung cấp cho công chúng để làm chậm sự lây lan của căn bệnh chết người, nhưng những kẻ phạm tội được cho là đã tìm cách khai thác chương trình bằng cách liên tục cung cấp cho bệnh nhân hoặc, trong một số trường hợp, những bệnh nhân đã qua đời, hàng tá xét nghiệm COVID-19 mà họ không muốn hoặc nhu cầu. Tại Quận Trung của Florida, một bác sĩ và một nhà tiếp thị đã bị buộc tội vì mua sai số nhận dạng người thụ hưởng Medicare và vận chuyển các xét nghiệm không cần kê đơn cho những người thụ hưởng trên khắp đất nước không yêu cầu xét nghiệm, gây ra hơn 8,4 triệu đô la tiền bồi thường gian lận cho Medicare. .

Các khoản phí cũng được đưa ra theo Sáng kiến ​​Quỹ cứu trợ nhà cung cấp (PRF) của Đơn vị gian lận chăm sóc sức khỏe. PRF là một phần của Đạo luật Viện trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế do vi-rút Corona (CARES), luật liên bang được ban hành vào tháng 3 năm 2020 nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết cho những người Mỹ mắc phải COVID-19. Ở Quận phía Đông của Louisiana, người điều hành một phòng khám chăm sóc chính và spa có mục đích đã bị buộc tội gửi các thỏa thuận cho vay gian lận, chứng thực và các tài liệu khác từ đó cô ấy nhận được hơn 1,1 triệu đô la tiền PRF và EIDL được sử dụng để mua bất động sản . , phương tiện sang trọng, thuyền, xe kéo, chia sẻ thời gian và các kỳ nghỉ sang trọng, cùng các khoản chi tiêu khác. Tổng cộng, 12 bị cáo đã bị buộc tội liên quan đến biển thủ quỹ dành cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế tuyến đầu và 7 bị cáo đã nhận tội.

Hành động thực thi pháp luật cũng bao gồm các cáo buộc đối với các nhà sản xuất và phân phối thẻ hồ sơ tiêm chủng COVID-19 giả, những người cố tình tìm cách cản trở Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) trong nỗ lực quản lý. chương trình tiêm chủng toàn quốc và cung cấp cho người Mỹ bằng chứng tiêm chủng chính xác. Tại Quận phía Đông của New York, ba chuyên gia y tế làm việc tại một cơ sở hộ sinh nhỏ bị cáo buộc phân phát gần 2.700 thẻ hồ sơ tiêm chủng COVID-19 giả cho những người chưa được tiêm chủng. Thay vì tiêm vắc xin COVID-19, các nạn nhân được cho là đã phá hủy các lọ vắc xin COVID-19 vốn được dùng để tiêm chủng cho bệnh nhân. Mặc dù chỉ là một cơ sở hành nghề hộ sinh nhỏ nhưng đây là một trong những địa điểm tiêm chủng bận rộn nhất ở Bang New York, vượt xa các địa điểm tiêm chủng lớn do nhà nước điều hành. Tại Quận Utah, hai cá nhân đã bị buộc tội sản xuất và bán trực tuyến khoảng 120.000 thẻ hồ sơ tiêm chủng vắc xin COVID-19 giả trên toàn quốc, đặc biệt là ở những khu vực bị hạn chế nghiêm ngặt hơn về vắc xin COVID-19.

Hành động thực thi ngày hôm nay được chỉ đạo và điều phối bởi Bộ phận Chống gian lận thuộc Phòng Hình sự của Bộ Tư pháp. Lực lượng tấn công của Đơn vị chống gian lận chăm sóc sức khỏe ở Brooklyn, Bờ biển vùng Vịnh, Los Angeles và Tampa; Lực lượng tấn công phản ứng nhanh quốc gia; và Hoa Kỳ Văn phòng luật sư cho Quận trung tâm của California, Quận trung tâm của Florida, Quận phía đông của Louisiana, Quận trung tâm của Louisiana, Quận phía tây của Louisiana, Quận phía đông của New York, Quận Puerto Rico, Quận Utah và Quận phía tây của Washington đang truy tố những trường hợp này với sự hỗ trợ từ Nhóm phân tích dữ liệu của Đơn vị gian lận chăm sóc sức khỏe. Mô tả về từng trường hợp liên quan đến hành động cưỡng chế ngày hôm nay có sẵn trên trang web của bộ tại www.justice.gov/criminal-fraud/health-care-fraud-unit/2023-case-summaries.

Ngoài FBI và HHS-OIG, Văn phòng Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ của Tổng Thanh tra, Cơ quan Điều tra Hình sự Quốc phòng, Cơ quan Điều tra Hình sự Sở Thuế vụ, Tổng Thanh tra Kho bạc về Quản lý Thuế, Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa, Văn phòng Tổng Thanh tra Bộ An ninh Nội địa; Văn phòng Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng, Văn phòng Tổng Thanh tra AMTRAK, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe California và các cơ quan thực thi pháp luật liên bang và tiểu bang khác đã tham gia vào hoạt động thực thi pháp luật.

Lực lượng tấn công gian lận chăm sóc sức khỏe là một phần trong sáng kiến ​​chung giữa Bộ Tư pháp và HHS nhằm ngăn chặn và ngăn chặn gian lận chăm sóc sức khỏe cũng như thực thi các luật chống gian lận hiện hành trên toàn quốc. Trong ba năm qua, Lực lượng tấn công gian lận chăm sóc sức khỏe đã triệt phá tận gốc hành vi gian lận chăm sóc sức khỏe liên quan đến đại dịch COVID-19. Cho đến nay, 53 bị cáo đã bị buộc tội trong các Hành động Thực thi Hành vi Gian lận Chăm sóc Sức khỏe liên quan đến COVID-19 trên toàn quốc vì đã gây ra thiệt hại hơn 784 triệu USD liên quan đến đại dịch và 20 bị cáo đã bị kết án.

Vào ngày 17 tháng 5 năm 2021, Bộ trưởng Tư pháp đã thành lập Lực lượng đặc nhiệm chống gian lận COVID-19 để huy động các nguồn lực của Bộ Tư pháp hợp tác với các cơ quan trong chính phủ nhằm tăng cường nỗ lực chống lại và ngăn chặn gian lận liên quan đến đại dịch. Lực lượng Đặc nhiệm tăng cường các nỗ lực điều tra và truy tố những kẻ phạm tội trong nước và quốc tế đáng trách nhất, đồng thời hỗ trợ các cơ quan được giao nhiệm vụ quản lý các chương trình cứu trợ nhằm ngăn chặn gian lận bằng các phương pháp khác, tăng cường và kết hợp các cơ chế phối hợp hiện có, xác định các nguồn lực và kỹ thuật để phát hiện các kẻ lừa đảo và kế hoạch của họ, đồng thời chia sẻ và khai thác thông tin cũng như hiểu biết sâu sắc thu được từ những nỗ lực thực thi trước đó. Để biết thêm thông tin về phản ứng của Bộ đối với đại dịch, vui lòng truy cập http://www.justice.gov/coronavirus.

Bộ Tư pháp cần sự hỗ trợ của công chúng trong việc duy trì cảnh giác và báo cáo hoạt động bị nghi ngờ gian lận. Để báo cáo nghi ngờ gian lận, hãy liên hệ với Trung tâm Quốc gia về Gian lận Thiên tai (NCDF) theo số (866) 720-5721 hoặc nộp đơn khiếu nại trực tuyến tại http://www.justice.gov/disaster-fraud/webform/ncdf-disaster-complaint-form. Các khiếu nại được gửi sẽ được NCDF xem xét và chuyển đến các cơ quan quản lý hoặc cơ quan thực thi pháp luật liên bang, tiểu bang, địa phương hoặc quốc tế để điều tra.

Một bản cáo trạng, khiếu nại hoặc thông tin chỉ đơn thuần là một lời cáo buộc. Tất cả các bị cáo đều được coi là chưa bị tội cho đến khi được chứng minh là có tội mà không còn sự nghi ngờ hợp lý nào trước tòa án.

Contact

Ciaran McEvoy
Public Information Officer
ciaran.mcevoy@usdoj.gov
(213) 894-4465

https://www.darkdaily.com/2023/05/31/southern-california-physician-and-clinical-laboratory-owners-charged-in-federal-crackdown-on-pandemic-related-billing-fraud/

Các chủ sở hữu bác sĩ và phòng thí nghiệm lâm sàng ở Nam California bị buộc tội liên bang trấn áp gian lận thanh toán liên quan đến đại dịch

Các công tố viên liên bang chuẩn bị các vụ gian lận liên quan đến chăm sóc sức khỏe mới dựa trên các hành động thực thi trên toàn quốc trước đó từ năm 2022

Các cáo buộc liên bang một lần nữa được đưa ra chống lại một số bác sĩ và chủ phòng thí nghiệm lâm sàng trong điều mà Bộ Tư pháp Hoa Kỳ mô tả là nỗ lực thực thi pháp luật phối hợp “lớn nhất từ ​​trước đến nay” trên toàn quốc chống lại gian lận chăm sóc sức khỏe liên quan đến đại dịch COVID-19.

Tổng cộng, DOJ đã đệ nạp cáo buộc hình sự đối với 18 bị cáo ở 5 bang cộng với lãnh thổ Puerto Rico, theo thông cáo báo chí ngày 20 tháng 4.

Số tiền cao nhất trong số các vụ gian lận này liên quan đến bác sĩ tai mũi họng Anthony Hao Dinh, DO, người bị cáo buộc đã lừa gạt Chương trình Người không có bảo hiểm COVID-19 của Cơ quan Quản lý Tài nguyên và Dịch vụ Y tế (HRSA) với số tiền hàng triệu đô la, và Lourdes Navarro, chủ sở hữu Phòng thí nghiệm Lâm sàng Matias, vì bị cáo buộc “gửi hơn 358 triệu USD tiền bồi thường gian lận và sai sự thật cho Medicare, HRSA và một công ty bảo hiểm tư nhân để xét nghiệm trong phòng thí nghiệm” đồng thời thực hiện “xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho các viện dưỡng lão và các cơ sở khác có người già dễ bị tổn thương, cũng như các trường tiểu học và trung học”. ,” thông cáo báo chí nêu rõ. Cả hai phiên tòa đều đang được tiến hành tại các phòng xử án ở Nam California.

Việc nộp đơn tố cáo của DOJ diễn ra khá nhanh chóng, so với các trường hợp khác liên quan đến chương trình xét nghiệm lâm sàng gian lận trước đại dịch. Số tiền mà mỗi bị cáo kiếm được để hoàn trả từ vụ lừa đảo đại diện cho hàng chục nghìn bệnh nhân. Nếu liên bang trả 100 USD cho mỗi xét nghiệm COVID-19, thì 153 triệu USD đại diện cho 153.000 bệnh nhân, chỉ trong 18 đến 24 tháng.

Assistant Attorney General Kenneth A. Polite, Jr. Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Kenneth A. Polite, Jr.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Kenneth A. Polite, Jr. cho biết: “Thông báo hôm nay đánh dấu hành động thực thi pháp luật phối hợp lớn nhất từ ​​trước đến nay ở Hoa Kỳ nhằm vào các chương trình gian lận chăm sóc sức khỏe lợi dụng đại dịch COVID-19”. (ở trên), trong thông cáo báo chí DOJ ngày 20 tháng 4. “Đơn vị chống gian lận chăm sóc sức khỏe của Bộ phận Hình sự và các đối tác của chúng tôi cam kết loại bỏ tận gốc hành vi gian lận liên quan đến đại dịch và buộc bất kỳ ai tìm cách kiếm lợi từ tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng phải chịu trách nhiệm.” Các nhà quản lý phòng thí nghiệm lâm sàng có thể muốn đặc biệt chú ý đến việc DOJ truy tố các trường hợp gian lận bị cáo buộc liên quan đến COVID-19 mới nhất này. (Bản quyền ảnh: Bộ Tư pháp.)

Phòng thí nghiệm lâm sàng Matias, Inc.

DOJ lần đầu tiên đưa ra cáo buộc gian lận đối với Lourdes Navarro, chủ sở hữu Phòng thí nghiệm lâm sàng Matias (Matias) ở Baldwin Park, California, vào tháng 4 năm 2022. The Dark Daily đưa tin về cuộc đàn áp liên bang đối với “Chủ sở hữu phòng thí nghiệm lâm sàng California trong số 21 bị cáo bị truy tố hoặc bị buộc tội hình sự vì COVID”. -19 Gian lận trong kiểm tra và các âm mưu khác với tổng trị giá 214 triệu USD.”

Sau đó, vào tháng 4 năm 2023, DOJ đã đệ trình các cáo buộc mở rộng đối với 18 bị cáo, bao gồm cả chủ sở hữu của Matias, nơi cung cấp dịch vụ sàng lọc COVID-19 cho các trường học, cơ sở cai nghiện và cơ sở chăm sóc người già, theo Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ, Quận Trung tâm California thông cáo báo chí.

Các công tố viên cáo buộc rằng Navarro và chồng cô, Imran Shams, người điều hành Matias—còn được gọi là Phòng thí nghiệm Nhà cung cấp Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe—đã thực hiện một kế hoạch thực hiện các xét nghiệm bảng mầm bệnh đường hô hấp (RPP) không cần thiết về mặt y tế trên các mẫu được thu thập để xét nghiệm COVID-19, mặc dù các bác sĩ đã không yêu cầu xét nghiệm RPP và các mẫu được thu thập từ những người không có triệu chứng.

Trong một số trường hợp, bản cáo trạng cáo buộc Navarro và Shams đã trả lại tiền và hối lộ để lấy mẫu.

Bản cáo trạng lưu ý rằng khoản hoàn trả cho RPP và các xét nghiệm mầm bệnh đường hô hấp khác thường “cao hơn vài lần” so với khoản hoàn trả cho xét nghiệm COVID-19. Các yêu cầu xét nghiệm đã được gửi tới Medicare và một công ty bảo hiểm tư nhân không xác định, cũng như chương trình không có bảo hiểm HRSA COVID-19, nơi cung cấp hỗ trợ xét nghiệm và điều trị COVID-19 cho những bệnh nhân không có bảo hiểm.

Các tuyên bố với HRSA đã tuyên bố sai rằng “các cá nhân được xét nghiệm đã được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19, trong khi sự thật và trên thực tế là các cá nhân đó chưa được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 và các xét nghiệm chỉ nhằm mục đích sàng lọc,” Bản cáo trạng thay thế bản đầu tiên nêu rõ.

Bản cáo trạng còn nêu rõ rằng cả Navarro và Shams trước đây đều bị cấm tham gia Medicare và các chương trình chăm sóc sức khỏe liên bang khác do từng bị kết án gian lận trong quá khứ. Bản cáo trạng cáo buộc Navarro đã được phục hồi vào tháng 12 năm 2018 sau khi nộp đơn “sai và gian lận” lên Văn phòng Tổng Thanh tra HHS.

Nó cũng cáo buộc rằng Navarro và Shams đã che giấu vai trò sở hữu của họ đối với Matias để phòng thí nghiệm có thể duy trì đặc quyền thanh toán.

Thêm cáo buộc lạm dụng chương trình không có bảo hiểm của HRSA

Trong một trường hợp riêng biệt khác, các công tố viên Liên bang cáo buộc rằng Anthony Hao Dinh, DO, một bác sĩ tai mũi họng ở Quận Cam, California, cũng đã tham gia vào một âm mưu lừa gạt Chương trình Không có Bảo hiểm HRSA COVID-19.

Anthony Hào Đinh, DO

Các công tố viên cáo buộc, Đinh đã “đưa ra các yêu cầu gian lận về việc điều trị cho những bệnh nhân được bảo hiểm, lập hóa đơn cho các dịch vụ không được cung cấp và lập hóa đơn cho các dịch vụ không cần thiết về mặt y tế”.

Đơn kiện hình sự, được nộp vào ngày 10 tháng 4, cáo buộc rằng Đính đã nộp đơn yêu cầu bồi hoàn khoảng 230 triệu USD, đủ để khiến anh trở thành người lập hóa đơn cao thứ hai trong chương trình. Các công tố viên cáo buộc rằng anh ta đã được trả hơn 153 triệu đô la và “sử dụng số tiền gian lận để giao dịch quyền chọn có rủi ro cao, mất hơn 100 triệu đô la từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 2 năm 2022,” thông cáo báo chí của Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ, Quận Trung tâm California cho biết.

Dinh cũng bị buộc tội vì cáo buộc cố gắng lừa gạt Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) và chương trình Cho vay Khắc phục Thiệt hại Kinh tế do Thảm họa (EIDL) của liên bang. Thông cáo báo chí cho biết anh ta phải đối mặt với mức án tối đa là 50 năm tù liên bang.

Em gái của Đinh, Hằng Trịnh Đinh, 64 tuổi, ở Lake Forest, California, và Matthew Hoàng Hồ, 65 tuổi, ở Melbourne, Florida, cũng bị buộc tội trong đơn kiện, tờ Los Angeles Times đưa tin.

Cả hai trường hợp này đều đáng chú ý vì quy mô gian lận mà mỗi bị cáo thực hiện liên quan đến xét nghiệm COVID-19 trong phòng thí nghiệm. Các nhà quản lý phòng thí nghiệm lâm sàng có thể muốn xem lại cáo trạng ban đầu của tòa án. Các tài liệu cho thấy sự trắng trợn của những kẻ lừa đảo này và trình bày chi tiết cách chúng có thể xúi giục các bác sĩ khác giới thiệu cho chúng mẫu xét nghiệm.

—Stephen Beale

 

https://www.justice.gov/usao-cdca/pr/justice-department-announces-nationwide-coordinated-law-enforcement-action-combat

Justice Department Announces Nationwide Coordinated Law Enforcement Action to Combat COVID-19 Health Care Fraud

For Immediate Release

U.S. Attorney’s Office, Central District of California
Criminal Charges Filed in Southern California Against Medical Professional, Owner of Medical Businesses, and Others for COVID-19 Fraud Schemes

LOS ANGELES – The Department of Justice today announced criminal charges against 18 defendants in nine federal districts across the United States for their alleged participation in various fraud schemes involving health care services that exploited the COVID-19 pandemic and allegedly resulted in over $490 million in COVID-19 related false billings to federal programs and theft from federally funded pandemic programs.

Two of the most significant criminal cases in this sweep were filed by federal prosecutors in the Central District of California.

In connection with the enforcement action, the department seized over $16 million in cash and other fraud proceeds. The Center for Program Integrity of the Centers for Medicare & Medicaid Services (CPI/CMS) separately announced today that it took adverse administrative actions in the last year against 28 medical providers for their alleged involvement in COVID-19 schemes.

“The Justice Department will not tolerate those who exploited the pandemic for personal gain and stole taxpayer dollars,” said Attorney General Merrick B. Garland. “This unprecedented enforcement action against defendants across the country makes clear that the Department is using every available resource to combat and prevent COVID-19 related fraud and safeguard the integrity of taxpayer-funded programs.”

Today’s announcement builds on the successes of the April 2022 COVID-19 Enforcement Action and the May 2021 COVID-19 Enforcement Action and involves the prosecution of various COVID-19 health care fraud schemes.

In one of the most significant types of COVID-19 health care fraud schemes announced today, multiple defendants were charged with defrauding the Health Resources and Services Administration (HRSA) COVID-19 Uninsured Program. The Uninsured Program was designed to prevent the further spread of the pandemic by providing access to uninsured patients for testing and treatment. The Uninsured Program was also designed to provide financial support to health care providers fighting the COVID-19 pandemic by reimbursing them for services provided to uninsured individuals. The Uninsured Program ultimately ceased operating due to the exhaustion of funding.

In the Central District of California, a medical doctor was charged for allegedly orchestrating an approximately $230 million fraud on the Uninsured Program.

Dr. Anthony Hao Dinh, 63, of Newport Coast, was the second highest biller in the country to the Uninsured Program. As a result of the scheme targeting the Uninsured Program, Dr. Dinh and his companies were paid more than $153 million, and he used fraud proceeds for high-risk options trading, losing over $100 million from November 2020 through February 2022, according to court documents.

Dr. Dinh allegedly submitted fraudulent claims for treatment of patients who were insured, billed for services that were not rendered, and billed for services that were not medically necessary, according to a criminal complaint filed on April 10.

After being arrested on April 12 and subsequently released on a $7 million bond, Dr. Dinh is scheduled to be arraigned in United States District Court on May 22. If he were to be convicted of the three charges, Dr. Dinh would face a statutory maximum sentence of 50 years in federal prison.

“Dr. Dinh is alleged to have stolen from a taxpayer-funded program meant to provide COVID-related health care to uninsured patients,” said United States Attorney Martin Estrada. “We will not tolerate stealing from the American people, and our prosecution of this large-scale scheme demonstrates our continued efforts to stop fraud of all sorts.”

Dr. Dinh is also charged with two other individuals for allegedly submitting over 70 fraudulent loan applications under the Paycheck Protection Program (PPP) and Economic Injury Disaster Loan (EIDL) Program and fraudulently obtaining over $3 million in loan funds. The other defendants named in this scheme are Dr. Dinh’s sister – Hang Trinh Dinh, 64, of Lake Forest, who is currently a fugitive being sought by federal authorities – and Matthew Hoang Ho, 65, of Melbourne, Florida, who also was arrested on April 12. Dr. Dinh is charged in the complaint with health care fraud and two counts of wire fraud. Hang Dinh and Matthew Ho are each charged with one count of wire fraud.

The case against Dr. Dinh and his codefendants is being investigated by the U.S. Department of Health and Human Services’ Office of the Inspector General, the FBI, IRS Criminal Investigation, the Department of Homeland Security, Office of Inspector General, the Defense Criminal Investigative Service, the AMTRAK Office of Inspector General, and the California Department of Health Care Services.

Assistant United States Attorney Roger A. Hsieh of the Major Frauds Section, and Justice Department Trial Attorneys Justin M. Woodard and Helen H. Lee of the Fraud Section are prosecuting this case.

In another case filed the Central District of California – this one by attorneys with the Justice Department’s Health Care Fraud Strike Force – a lab owner was charged for allegedly submitting over $358 million in false and fraudulent claims to Medicare, HRSA, and a private insurance company for laboratory testing. The indictment alleges that the defendant’s lab performed COVID-19 screening testing for nursing homes and other facilities with vulnerable elderly populations, as well as primary and secondary schools. But to increase its reimbursements, the defendant allegedly fraudulently added claims for respiratory pathogen panel tests even though ordering providers and facility administrators did not want or need them.

Lourdes Navarro, 64, of Glendale, was charged in a superseding indictment with conspiracy to commit health care fraud and wire fraud, health care fraud, conspiracy to commit money laundering, and making false statements, in connection with the operation of Matias Clinical Laboratory, Inc. (Matias), also known as Health Care Providers Laboratory, a laboratory she operated, controlled, and managed with her husband Imran Shams. Navarro was previously charged in an indictment returned in April 2022. The superseding indictment adds allegations that Navarro conspired with Shams and carried out a scheme to submit false and fraudulent claims to Medicare, the HRSA’s COVID-19 Uninsured Program, and an insurance company for respiratory pathogen panel (RPP) testing that was not ordered, medically unnecessary, procured through illegal kickbacks and bribes, and ineligible for reimbursement.

During the COVID-19 pandemic, Matias performed COVID-19 screening testing for a variety of clients, including nursing homes, rehabilitation facilities, assisted living facilities, and similar facilities with vulnerable elderly populations, as well as primary and secondary schools. It is alleged that, in order to increase its reimbursements, Matias fraudulently added claims for RPP tests even though medical providers and facility administrators did not order them, and such tests were not needed for the patient population Matias served. It is further alleged that Matias falsely represented to HRSA that patients had been diagnosed with COVID-19 in order to obtain payment on the RPP claims. The superseding indictment alleges additional loss to Medicare, HRSA, and the insurer of approximately $241 million in billed claims, and alleges that these payors reimbursed Matias an additional $39.9 million. The case is being prosecuted by Trial Attorneys Gary Winters and Ray Beckering of the National Rapid Response Strike Force.

Today’s announcement also includes first-of-their-kind charges against suppliers of COVID-19 over-the-counter tests, which Medicare began to cover in April 2022 for beneficiaries who requested them. These kits were provided to the public to slow the spread of the deadly disease, but wrongdoers allegedly sought to exploit the program by repeatedly supplying patients or, in some instances, deceased patients, with dozens of COVID-19 tests that they did not want or need. In the Middle District of Florida, a doctor and a marketer were charged for allegedly unlawfully purchasing Medicare beneficiary identification numbers and shipping over-the-counter tests to beneficiaries throughout the country who did not request the tests, causing over $8.4 million in fraudulent claims to Medicare.

Charges were also brought under the Health Care Fraud Unit’s Provider Relief Fund (PRF) Initiative. The PRF is part of the Coronavirus Aid, Relief, and Economic Security (CARES) Act, a federal law enacted in March 2020 that provided financial assistance to medical providers to deliver needed medical care to Americans suffering from COVID-19. In the Eastern District of Louisiana, the operator of a primary care clinic and purported spa was charged with allegedly submitting fraudulent loan agreements, attestations, and other documentation from which she received over $1.1 million in PRF and EIDL funds that were used to purchase real estate, luxury vehicles, a boat, a trailer, a time share, and luxury vacations, among other expenditures. In total, 12 defendants have been charged with crimes related to misappropriating funds intended for frontline medical providers, and seven have pleaded guilty.

The law enforcement action also includes charges against manufacturers and distributors of fake COVID-19 vaccination record cards, who intentionally sought to obstruct the Department of Health and Human Services (HHS) and Centers for Disease Control and Prevention (CDC) in their efforts to administer the nationwide vaccination program and provide Americans with accurate proof of vaccination. In the Eastern District of New York, three medical professionals who worked at a small midwife practice were charged for allegedly distributing nearly 2,700 forged COVID-19 vaccination record cards to individuals who were not vaccinated. Instead of administering the COVID-19 vaccine, the defendants allegedly destroyed vials of COVID-19 vaccines that were intended to be used to inoculate patients. Despite being a small midwife practice, it was one of the busiest vaccination sites in New York State, outpacing large, state-run vaccination sites. In the District of Utah, two individuals were charged for allegedly manufacturing and selling online approximately 120,000 counterfeit COVID-19 vaccination record cards across the country, especially in areas that were subject to more stringent COVID-19 vaccine restrictions.

Today’s enforcement action was led and coordinated by the Fraud Section in the Justice Department’s Criminal Division. The Health Care Fraud Unit’s Strike Forces in Brooklyn, the Gulf Coast, Los Angeles, and Tampa; the National Rapid Response Strike Force; and the U.S. Attorneys’ Offices for the Central District of California, Middle District of Florida, Eastern District of Louisiana, Middle District of Louisiana, Western District of Louisiana, Eastern District of New York, District of Puerto Rico, District of Utah, and Western District of Washington are prosecuting these cases, with assistance from the Health Care Fraud Unit’s Data Analytics Team. Descriptions of each case involved in today’s enforcement action are available on the department’s website at www.justice.gov/criminal-fraud/health-care-fraud-unit/2023-case-summaries.

In addition to the FBI and HHS-OIG, the Small Business Administration Office of Inspector General, Defense Criminal Investigative Service, Internal Revenue Service Criminal Investigation, Treasury Inspector General for Tax Administration, Homeland Security Investigations, Department of Homeland Security Office of Inspector General; Department of Defense Office of Inspector General, AMTRAK Office of Inspector General, California Department of Health Care Services, and other federal and state law enforcement agencies participated in the law enforcement action.

The Health Care Fraud Strike Force is part of a joint initiative between the Department of Justice and HHS to prevent and deter health care fraud and enforce current anti-fraud laws around the country. In the past three years, the Health Care Fraud Strike Force has rooted out health care fraud related to the COVID-19 pandemic. To date, 53 defendants have been charged in nationwide COVID-19 Health Care Fraud Enforcement Actions for causing over $784 million in loss associated with the pandemic, and 20 defendants have been convicted.

On May 17, 2021, the Attorney General established the COVID-19 Fraud Enforcement Task Force to marshal the resources of the Department of Justice in partnership with agencies across government to enhance efforts to combat and prevent pandemic-related fraud. The Task Force bolsters efforts to investigate and prosecute the most culpable domestic and international criminal actors and assists agencies tasked with administering relief programs to prevent fraud by, among other methods, augmenting and incorporating existing coordination mechanisms, identifying resources and techniques to uncover fraudulent actors and their schemes, and sharing and harnessing information and insights gained from prior enforcement efforts. For more information on the department’s response to the pandemic, please visit www.justice.gov/coronavirus.

The Department of Justice needs the public’s assistance in remaining vigilant and reporting suspected fraudulent activity. To report suspected fraud, contact the National Center for Disaster Fraud (NCDF) at (866) 720-5721 or file an online complaint at www.justice.gov/disaster-fraud/webform/ncdf-disaster-complaint-form. Complaints filed will be reviewed at the NCDF and referred to federal, state, local, or international law enforcement or regulatory agencies for investigation.

An indictment, complaint, or information is merely an allegation. All defendants are presumed innocent until proven guilty beyond a reasonable doubt in a court of law.

Contact

Ciaran McEvoy
Public Information Officer
ciaran.mcevoy@usdoj.gov
(213) 894-4465

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights