Sun. Oct 1st, 2023
Ông Zelensky lần đầu xuất hiện tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc kể từ sau chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine - Ảnh: AFPÔng Zelensky lần đầu xuất hiện tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc kể từ sau chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine – Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters ngày 19-9, phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi đoàn kết chống lại “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga, cho rằng Matxcơva phải bị đẩy lùi để thế giới có thể chuyển sang giải quyết những thách thức cấp bách trên toàn cầu.

Ông Zelensky cáo buộc Nga “thao túng” thị trường lương thực toàn cầu để tìm kiếm sự công nhận quốc tế về chủ quyền tại những vùng đất của Ukraine mà Nga chiếm đóng.

“Vũ trang hóa phải bị hạn chế, tội ác chiến tranh phải bị trừng phạt, những người bị trục xuất phải được trở về nhà và những kẻ chiếm đóng phải quay về lãnh thổ của họ”, ông Zelensky nói, đồng thời khẳng định Ukraine “đang làm mọi thứ” để đảm bảo sau này “không ai trên thế giới dám tấn công bất kỳ quốc gia nào”.

Theo Reuters, tổng thống Ukraine đã nhận được những tràng pháo tay khi lên phát biểu. Đây cũng là lần đầu tiên ông Zelensky xuất hiện trực tiếp tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc kể từ khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” tấn công Ukraine.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights