Sun. Oct 1st, 2023

May be an image of text
Sau vụ cháy chung cư mini khiến hàng triệu người đau buồn thương tiếc. Với lão cũng không là ngoại lệ. Ra sân bay đi về phương Nam mà lòng buồn rười rượi, thấy phận người sao mà mong manh. Đặc biệt là với những người nghèo.
Về tới nhà sau một chuyến đi không mấy vui vẻ, mở máy lướt web bỗng thấy mạng xã hội đang xôn xao bàn tán, cái công văn lạ. Có người cho rằng, công văn này là của bộ Phản Văn hóa- Thể thao- Du lịch. Có người còn cho rằng, Công văn ấy là của Bộ Vô Văn hóa…. Có người đề nghị thẳng thừng là người đứng đầu bộ ấy là ông Nguyễn Văn Hùng, nếu còn chút liêm sỉ thì nên nộp đơn xin từ chức…
Với lão, gán cho công văn đó là “phản văn hóa”, hay “vô văn hóa” là hơi quá. Đọc kỹ lão thấy vẫn có chút văn hóa. Ấy là, công văn ấy dẫu lấn át quần chúng theo cách “lấy thịt dè người”, nhưng vẫn biết nhân danh này nọ và vẫn biết núp dưới bóng “đảng và nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương…” để biện minh cho những hành vi thiếu văn hóa của mình.
Đó là chưa nói đến việc, trong bộ, không phải ai cũng kém văn hóa như các vị lãnh đạo. Điều đáng tiếc là những người có văn hóa chưa được cất nhắc lên ở các vị trí lãnh đạo. Chúng ta có thể dùng một từ lịch lãm hơn ấy là Bộ “Mỏng Văn hóa- Thể thao và Du lịch”.
Lão cũng nhất trí với nhiều anh em rằng, trước khi có quyết định đổi tên thì ông Bộ trưởng nên từ chức. Điều này sẽ là khởi đầu rất tốt cho sự nghiệp chấn hưng văn hóa vô cùng tốn kém mà ông Bộ trưởng này đã công bố.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights