Sun. Oct 1st, 2023

 

Story by Ben Evans

 

Robotyne on the Brink: Ukraine’s Bold Move Exposes Russian Defensive CracksRobotyne on the Brink: Ukraine’s Bold Move Exposes Russian Defensive Cracks© Provided by Z-LIVE NEWS Int.
Robotyne trên bờ vực: Bước đi táo bạo của Ukraine làm lộ ra những rạn nứt trong phòng thủ của Nga © ​Được cung cấp bởi Z-LIVE NEWS Int.

 

Lực lượng Ukraine dường như đang đứng trước một bước ngoặt chiến lược khi họ thách thức thành trì phòng thủ của Nga ở Robotyne, ISW nhận định. Kể từ ngày 4 tháng 9, các cuộc diễn tập tấn công kéo dài rõ ràng đã làm xói mòn các tuyến phòng thủ của Nga. Tuy nhiên, sự vắng mặt rõ ràng của các thiết bị hạng nặng của Ukraine cho thấy động lực của họ vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm.

Dự đoán sự kháng cự của Nga đã giảm bớt

Các nguồn tin quân sự Ukraine cho rằng hệ thống phòng thủ sắp tới của Nga có thể tỏ ra kém mguy hiểm hơn các chướng ngại vật phía bắc mà quân Ukraine vượt qua trước đây. ISW lưu ý khả năng quân đội Nga đã tập trung các đơn vị chiến đấu chính của họ ở tuyến phòng thủ để ngăn chặn các cuộc phản công của Ukraine. Các đơn vị tiền tuyến như vậy có thể đã phải gánh chịu thương vong đáng kể và sau đó rút lui về các vị trí hậu phương.

Phân tích sâu hơn của ISW chỉ ra rằng lực lượng Nga còn lại có thể bị trải mỏng khắp mạng lưới phòng thủ rộng khắp ở miền nam Ukraine. Tuyến đầu xung kích của  hiện tại có thể được điều khiển bởi các lực lượng không thay đổi kể từ khi bắt đầu cuộc phản công hoặc bởi các đơn vị được phân bổ lại từ các khu vực mặt trận khác.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights