Sun. Oct 1st, 2023

Tokyo, ngày 14/9/2023
Kính gửi: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính
Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam
Đồng kính gửi: Ban Bí thư trung ương Đảng cộng sản Việt Nam
Trưởng Ban tổ chức trung ương Đảng cộng sản Việt Nam Trương Thị Mai
Tôi là ……., công dân nước CHXHCN Việt Nam, hiện sinh sống và làm việc ở ……….
Căn cứ Khoản 1 Điều 28 Hiến pháp 2013 (Công dân có quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận và kiến nghị với cơ quan nhà nước về các vấn đề của cơ sở, địa phương và cả nước), tôi kiến nghị, Quý Vị cách chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Hùng với hai lý do sau đây:
1. Tối 12/9 vừa qua, đã xảy ra vụ cháy toà nhà chung cư mini ở Hà Nội. Đậy là vụ hỏa hoạn thảm khốc chưa từng có khi cướp đi sinh mạng của ít nhất 56 người và làm hàng chục người bị thương. Cả nước bàng hoàng, đau xót, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang, Phó chủ tịch Quốc Hội Trần Quang Phương, Bí thư thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng…đã đến hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi các nạn nhân. Thế mà trong bối cảnh tang tóc ấy, tối hôm qua, ngày 13/9/2023, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng vẫn tham gia sự kiện “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ nhất với các màn hát, múa tưng bừng! Đến đây tội tự hỏi Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tham dự sự kiện “nhảy múa” bên cạnh 56 xác chết của đồng bào mình có còn là con người nữa không, chứ đừng nói là có văn hóa!
2. Trước đó, chiều 20/7/2023, được Chính phủ giao nhiệm vụ đón Thủ tướng Malaysia và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Malaysia, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng điềm nhiên bước trên thảm đỏ vốn dành cho Thủ tướng Malaysia, ép quốc khách của Việt Nam đi ra ngoài ngoài thảm đỏ. Đây không chỉ là bê bối văn hóa mà còn là bê bối ngoại giao nghiêm trọng, làm nhục quốc thể.
Chân thành cảm ơn và mong sớm được hồi âm,
NGUYỄN VĂN A
Địa chỉ:……..

Hình cung cấp bởi KBCHNTV

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights