Sun. Oct 1st, 2023

 

Steube nói rằng có “rất nhiều bằng chứng” mà Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã thu được để mở cuộc điều tra này.

Dân biểu Đảng Cộng hòa Florida Greg Steube hôm thứ Bảy cho biết một cuộc điều tra luận tội Tổng thống Joe Biden có thể sẽ diễn ra trong “vài tuần tới”.

Steube nói trong một cuộc phỏng vấn với Newsmax: “Cuộc điều tra sẽ cho phép Quốc hội có một số quyền hạn và khả năng pháp lý nhất định để triệu tập thông tin cụ thể và tôi nghĩ đó là điều mà ban lãnh đạo dự định thực hiện”.

Ông nói rằng cũng có “rất nhiều bằng chứng” mà Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã thu được để mở cuộc điều tra này.

Steube nói: “Bạn có tất cả những cá nhân khác nhau mà chúng tôi đã đưa vào là đối tác kinh doanh của Hunter Biden. “Bạn có lời khai của những người tố cáo IRS trong đó DOJ [Bộ Tư pháp] đặc biệt không cho phép họ làm những việc mà họ thường làm. Tôi nghĩ đó là lời khai rất mạnh mẽ. Và bạn kết hợp tất cả những điều này lại với nhau và bạn sẽ thấy toàn bộ “Vũ khí hóa Bộ Tư Pháp và FBI để che đậy cho Joe Biden.”

Tháng trước, Chủ tịch Giám sát Hạ viện James Comer (Cộng hòa-Ky.) đã cáo buộc Biden lạm dụng quyền lực phó tổng thống bằng cách cho phép con trai ông đi trên chiếc Lực lượng Không quân số Hai để giúp đạt được các giao dịch kinh doanh nước ngoài và đã yêu cầu Cơ quan Lưu trữ Quốc gia giao nộp tất cả hồ sơ chuyến bay từ những chuyến đi như vậy.

Tuần trước, ông đã yêu cầu quyền truy cập sâu hơn vào các hồ sơ trong cuộc điều tra gia đình Biden do Cơ quan Lưu trữ Quốc gia nắm giữ, đồng thời cảnh báo rõ ràng rằng cơ quan chứng cứ lịch sử của Mỹ đang đe dọa giữ lại một số hồ sơ vì lý do “cá nhân”.

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã ám chỉ trong những tuyên bố gần đây rằng Hạ viện có thể tiến hành một cuộc điều tra luận tội Tổng thống Biden ngay khi Hạ viện triệu tập trở lại.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights