Sat. Dec 9th, 2023

RỪNG NÚI , AO HỒ, SÔNG SUỐI LÀ MÓN QUÀ THIÊN NHIÊN BAN CHO NHƯNG CỨ HỌC ĐÒI NHAU KIỂU CỔNG CHÀO VÀ TƯỢNG ĐÀI.
TỈNH KIA CÓ THUỶ LỢI THÌ TỈNH MÌNH PHẢI CÓ.
QUA 48 NĂM TÔI NÓI THẬT TÌNH.
CÁC QUAN CHỨC CHẾ ĐỘ YỂU TỐ NỊNH RẤT NHIỀU, NỊNH BỢ CẤP TRÊN ĐỂ TỒN TẠI, NGOÀI RA HỌ CHỈ CÓ TUỔI ĐẢNG CAO VÀ YẾU TỐ NGUỒN GÔC THUỘC GIA ĐÌNH CÁCH MẠNG.
NGOÀI NHỮNG YẾU TỐ TRÊN ÍT CÓ AI CÓ TÂM CÓ TÌNH NHƯ CỐ TT VÕ VĂN KIỆT, NGUYỄN BÁ THANH ( dù có đinh chàn chút chút ).
CĂN CỨ HỒNG HƠN CHUYÊN ĐỂ ĐƯA GHẾ LẢNH ĐẠO CHO HỌ THÌ CHẴNG KHÁC GÌ ĐƯA THẰNG DỐT LÀM TRƯỞNG LỚP.
DO THÁI ĐÂU CÓ XA LẮM NƯỚC TA.
TẠI SAO KHÔNG HỌC HỎI HỌ ?!
KHOA HỌC CHO NÔNG NGHIỆP LÀ ĐÓ, VĂN MINH LÀ ĐÓ,
ĐẠO ĐỨC VÀ VĂN MINH KHÔNG CÓ NGHĨA ĐẢNG TA CÓ BÁC HỒ., CÓ LENIN THÌ TỰ NHIÊN ĐẠO ĐỨC VĂN MINH ĐÃ ĐỦ.
QUÝ NGÀI NÊN GIỮ RỪNG RÚ THIÊN NHIÊN ĐỂ LÀM GIA TÀI CHO CÁC THẾ HỆ TƯƠNG LAI.
ĐỪNG PHÁ NỮA.
CỨ ĐẢNG ĐÃ QUYẾT NÊN PHẢI LÀM NHƯ BOXIT TÂY NGUYÊN THÌ E RẰNG CÁC THẾ HỆ KẾ THỪA CHẴNG CÒN GÌ GIA TÀI CỦA MẸ VIÊT NAM NGOÀI NỢ QUỐC GIA VÀ SÁCH VỠ LÝ LUẬN CÁC MÁC, CHỦ THUYẾT LENIN.
Đại sứ Israel tại Việt Nam chia sẻ, lý do để Isarael tạo ra điều kỳ diệu cho sự phát triển nông nghiệp của đất nước là bởi người dân và Chính phủ Israel không còn con đường nào khác để đi.

Điều kỳ diệu của Israel

Israel được biết đến là một quốc gia có diện tích nông nghiệp hạn chế. Nguyên nhân bởi phần lớn thời tiết ở Israel trong năm rơi vào tình trạng khô hạn hoặc bán khô hạn. Do đó, chất lượng đất ở đây vô cùng thấp. Chưa kể, nguồn nước tự nhiên ở Israel cũng vô cùng khan hiếm.
May be an image of combine and text that says 'Nông nghiệp màu nhiệm tại Israel- khai hóa từ đất cát - TraceVerified Visit'
Báo cáo của Tony Blair Institute từng nhận xét, Israel không phải là một vùng đất lý tưởng cho nông nghiệp.
Vậy làm thế nào Israel vẫn trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về nông nghiệp. Câu trả lời nằm ở sự đổi mới và công nghệ nông nghiệp. Một trong những thành tựu nông nghiệp lớn nhất của Israel là phát triển một ngành nông nghiệp thịnh vượng trong điều kiện sa mạc. Chính nhờ công nghệ, Israel đã tự chủ 95% nhu cầu thực phẩm của đất nước.
Israel đã sử dụng kỹ thuật tưới nhỏ giọt trên quy mô rất lớn. Phương pháp này giảm thiểu lượng nước bốc hơi do điều kiện khô cằn của đất và giúp cây hấp thụ lượng nước tối đa có thể.
May be an image of text that says 'CaFebiz Người Do Thái quanh tôi, chưa nghe ai nói trời nóng quá!" và bài... · Visit'
Thiếu nước là vấn đề nghiêm trọng hàng đầu của Israel. Không thể trông chờ vào nguồn nước tự nhiên, quốc gia này đã đẩy mạnh khử muối từ nước biển, không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người mà còn dùng phục vụ nông nghiệp. Ngoài ra, việc tái chế nước thải lên tới 75% cũng giúp Israel có thêm nguồn nước phụ vụ nhu cầu.
Những thành tựu này giúp nông nghiệp đóng góp 2,8% vào GDP Israel. Mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu chủ lực của Israel là trái cây thuộc chi cam chanh. Ngoài ra, các sản phẩm nông nghiệp trong nhà kính cũng là thế mạnh của quốc gia này. Các sản phẩm công nghệ cho nông nghiệp cũng đóng góp lớn cho xuất khẩu của Israel.
May be an image of text
Tại Hội thảo chuyên đề số 9 trong chuỗi sự kiện thuộc Diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ ba về công nghiệp 4.0 do Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức vào chiều ngày 17/11, với chủ đề “Chuyển đổi số nông nghiệp – nông thôn trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam chia sẻ, lý do để Isarael tạo ra điều kỳ diệu cho sự phát triển nông nghiệp của đất nước bởi người dân và Chính phủ Israel không còn con đường nào khác để đi.
“Lý do cho sự phát triển là chẳng có lựa chọn nào khác. Khi vứt một em bé xuống nước sâu, bắt buộc em bé phải vùng vẫy, phải bơi để nổi lên trên mặt nước nếu không muốn bị chết đuối. Và Israel ở trong tình trạng như vậy”, Đại sứ Israel tại Việt Nam cho hay.
May be an image of text that says 'KHAIDON.SUBSTACK.COM Cánh rừng 600ha và những gì sẽ biến mất Hàng ngàn cây lim xanh, "trên một trăm năm tuổi có giá trị hàng trăm triệu đồng" nằm ở nơi sẽ được đem đấu giá khai thác gỗ». Cánh rừng 600ha và những gì sẽ biến mất| Tiếng Dân Visit'

Kinh nghiệm cho Việt Nam

Đại sứ Israel tại Việt Nam nhận định, nếu Việt Nam muốn đạt được thành công trong việc phát triển ngành nông nghiệp, đặc biệt là áp dụng công nghệ nông nghiệp trong xu hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, thì việc liên kết giữa người nông dân với giới học thuật là vô cùng quan trọng.
May be an image of 1 person and tree
Lấy ví dụ ở quốc gia mình, ông Nadav Eshcar cho biết, sự hỗ trợ của Chính phủ cũng đã góp phần giúp nền nông nghiệp ở Israel gặt hái được thành công. Theo đó, Chính phủ Isarael đã hỗ trợ cho nông dân cũng như lĩnh vực công nghệ nông nghiệp.
Một trong những phương pháp hỗ trợ là giúp người nông dân có thể tiếp cận giới khoa học, các viện nghiên cứu, trường đại học một cách dễ dàng hơn. Nghĩa là, Israel đã tạo ra một môi trường liên kết giữa người nông dân và các trường đại học, các doanh nghiệp.
May be an image of text that says 'Hồ Ka Pét khi đưa vào sử dụng giúp người dân huyện Hàm Thuận Nam và TP Phan Thiết không còn lo thiếu nước sinh hoạt và tưới tiêu vào mùa khô (Ảnh: UBND Bình Thuận).'
Cụ thể, người nông dân có thể chia sẻ với các nhà khoa học về những khó khăn, thách thức mà họ gặp phải. Kể cả những người nông dân không có trình độ học vấn cao nhưng sau khi được đào tạo họ vẫn sẽ biết được vấn đề của họ là gì, và họ trình bày vấn đề với các chuyên gia hoặc các nhà khoa học. Sau đó, các nhà khoa học sẽ giúp những người nông dân đưa ra các giải pháp mà người nông dân đang gặp phải.
No photo description available.
“Việc đẩy mạnh sự hỗ trợ của Chính phủ cũng sẽ giúp Việt Nam có thể phát triển trong ngành nông nghiệp trong xu thế phát triển mới”, ông Nadav Eshcar nhấn mạnh.
Giang Anh
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights