Thu. Dec 7th, 2023

 

 

INCHEON, Nam Hàn (NV) – Đài MBC của Nam Hàn hôm 6 Tháng Chín cho hay hai tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt vì buôn lậu ma túy giấu trong túi hành lý.

Danh tính hai nghi can và tên của hãng hàng không Việt Nam không được tiết lộ.

Bản tin của đài MBC Nam Hàn về sự việc. (Hình: Chụp từ màn hình đài MBC)

Bản tin của MBC cho biết Sở Cảnh Sát Thành Phố Incheon, phía Tây Seoul, đã bắt giữ hai trong số bốn tiếp viên quốc tịch Việt Nam.

Hai nghi can được mô tả ở độ tuổi 20 và bị tình nghi mang tinh dầu cần sa trị giá 300 triệu won ($225,161) đến Nam Hàn hồi Tháng Tư bằng cách giấu chúng trong các hộp đựng mỹ phẩm.

Không rõ vì sao sự việc xảy ra từ hồi Tháng Tư mà nay truyền thông Nam Hàn mới công bố.

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, các nghi can thừa nhận họ nhận vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Nam Hàn để lấy 68,000 won ($51) cho mỗi đơn hàng.

Ngoài ra, hai nghi can khai với cảnh sát Nam Hàn: “Chuyện nhận vận chuyển hàng xách tay qua đường hàng không đã là thói quen” và họ “chỉ nhận vận chuyển hàng mà không biết đó là ma túy.”

Cũng theo đài MBC, cảnh sát Nam Hàn đang tiếp tục truy lùng hai tiếp viên còn lại liên quan sự việc, đồng thời mở rộng điều tra xem có thêm nghi can nào tham gia đường dây này hay không.

Theo tìm hiểu của nhật báo Người Việt, ngoài các hãng hàng không Nam Hàn, hiện có ba hãng Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways đều có tuyến bay đến phi trường Incheon.

Lực lượng hữu trách khám xét, phát hiện số lượng lớn ma túy trong hành lý do các nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang theo. (Hình: VOV)

Sự việc nêu trên khiến công luận nhớ lại vụ bốn nữ tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines bị bắt quả tang mang 11.4 kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp trong hành lý sau chuyến bay từ Pháp về Sài Gòn hồi giữa Tháng Ba.

Bốn tiếp viên sau đó được thả do “không biết bên trong kem đánh răng nhận vận chuyển có 157 tuýp đã được giấu ma túy.” Do đó, “không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự” đối với bốn cô này.

 

Theo kết luận của Công An ở Sài Gòn, từ manh mối của vụ bốn nữ tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines, nhà chức trách lần ra đường dây lợi dụng người Việt Nam học tập, định cư tại Pháp để vận chuyển ma túy về Việt Nam qua hai phi trường Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Tính đến Tháng Năm, có tổng cộng 78 người bị khởi tố liên quan đường dây của bốn nữ tiếp viên nêu trên. (N.H.K) [qd]

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights