Sat. Dec 9th, 2023

 

Story by Iryna Balachuk

 

Ukraine destroys or damages at least 24 aircraft in Russian rear, Crimea and Belarus − Russian mediaUkraine destroys or damages at least 24 aircraft in Russian rear, Crimea and Belarus − Russian media© Ukrainska Pravda

Các cơ quan mật vụ và lực lượng vũ trang Ukraine có thể đã thực hiện ít nhất 9 cuộc tấn công thành công vào các căn cứ không quân ở các khu vực của Nga, tạm thời chiếm đóng Crimea và Belarus, đồng thời phá hủy hoặc làm hư hại ít nhất 24 máy bay kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện của Liên bang Nga.

Source: Vyorstka [Layout], Cơ quan truyền thông Nga, nơi phân tích các báo cáo của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, các nhà nghiên cứu truyền thông và OSINT

Details: Các phương tiện truyền thông kể lại rằng cuộc tấn công đầu tiên diễn ra vào ngày thứ hai của cuộc xâm lược, ngày 25 tháng Hai. Một máy bay vận tải bị đốt cháy tại sân bay Millerovo ở tỉnh Rostov.

Nhiều nguồn tin viết rằng một máy bay không người lái hoặc tên lửa Tochka-U đã thực hiện cuộc tấn công. [Tochka-U là tên lửa đạn đạo tầm ngắn đất đối đất; trong tiếng Ukraine, thuật ngữ Tochka-U cũng đề cập đến hệ thống tên lửa chiến thuật tác chiến được sử dụng để phóng tên lửa − ed.]

Cuộc tấn công lớn nhất và thành công nhất của Ukraine là on 9 August 2022,

chống lại sân bay Saki ở Crimea. Sau đó, Nga mất 4 máy bay chiến đấu Su-30SM và 7 máy bay ném bom Su-24M.

Vào ngày 5 tháng 12 năm 2022, UAV đã tấn công the Engels-2 and Dyagilevo airfields ở tỉnh Saratov và Ryazan. Sau đó ba máy bay bị hư hại: hai chiếc Tu-95 và một máy bay ném bom chiến lược Tu-22m3.

Ukraine destroys or damages at least 24 aircraft in Russian rear, Crimea and Belarus − Russian media

Ukraine phá hủy hoặc làm hư hại ít nhất 24 máy bay ở hậu phương Nga, Crimea và Belarus − Truyền thông Nga© Ukrainska Pravda

Cuộc tấn công tiếp theo on 28 February 2023Mục tiêu là máy bay phát hiện radar tầm xa A-50 của Nga tại sân bay quân sự Machulishchy gần Minsk, Belarus. Họ đã cố gắng làm nổ tung chiếc máy bay với sự trợ giúp của máy bay bốn cánh, nhưng nó chỉ bị hư hại.

Vào đầu tháng 5, máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công sân bay ở khu định cư Seshcha ở tỉnh Bryansk. Sau đó, họ làm hư hỏng một máy bay vận tải An-124.

Có ba cuộc tấn công thành công trong tháng 8: vào các ngày 19, 21 và 30 tháng 8, nhằm vào các sân bay ở các tỉnh Novgorod, Kaluga và Pskov của Liên bang Nga. Kết quả là, two Tu-22M bombers were destroyed, và four transport IL-76s và một máy bay không xác định loại gì bị phá hủy.

Ukrainska Pravda là trang bạn sẽ tìm thấy những thông tin cập nhật nhất về mọi thứ liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine. Theo dõi chúng tôi tại Twitter, support us, or become our patron!

 

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights