Sat. Dec 9th, 2023

Thư Không Niêm Kính Gởi Ông Trần Bạch Thu, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California của Ngô Kỷ
Kính thưa Ông Trần Bạch Thu,
Tôi tin là Ông có nghe biết đến chuyện lùm xùm mà bà Nhật Linh viết nhiều messengers gởi ra tiết lộ các tin tức sinh hoạt nội bộ của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California trong mấy ngày vừa qua. Để thuận tiện cho Ông nắm vững vấn đề, tôi xin đính kèm theo dưới đây các messengers mới, cũ của bà Nhật Linh, các status tôi viết trên Facebook Ky Ngo, và một số comments của các Facebookers.
Tôi đề nghị và yêu cầu Ông và Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California truất phế ông Trần Ngọc Thiệu ra khỏi chức Cố Vấn Hội, và tẩy chay, loại trừ bà vợ là bà Nhật Linh ra khỏi sinh hoạt của Hội vì hai người này vi phạm trầm trọng luật lệ Nội Quy của Hội.
Theo nội dung các messengers, đặc biệt cái messenger hôm nay, thì bà Nhật Linh đã công khai tiết lộ chuyện nội bộ sinh hoạt của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California là sai trái nguyên tắc. Bà viết rằng “Ông Thu năn nỉ ông Thiệu làm cố vấn cho ông, thì ông mới chịu đảm nhiệm chức Chủ Tịch Hội” (ngưng trích), như vậy là bà Nhật Linh đã sỉ nhục Ông Thu, vì theo tôi nghĩ, Ông Thu có đủ tâm và tầm để đảm nhận chức vụ Chủ Tịch, chứ đâu phải Ông Thu làm Chủ Tịch vì nhờ có được ông Thiệu đứng sau lưng. Thử hỏi nếu không có ông Thiệu, liệu Ông Thu có làm Chủ Tịch Hội hay không? Cộng Đồng đọc cái messenger Nhật Linh sẽ nghĩ và đánh giá Ông Thu ra sao? Bà Nhật Linh đã khinh thường và sỉ nhục Ông Thu.
Tôi không chủ trương “vạch lá tìm sâu” nhưng vì vấn đề này đã được bà Nhật Linh công khai phổ biến ra công luận rồi nên buộc lòng tôi phải quan tâm. Thưa Ông, nếu như lời bà Nhật Linh nói thật và chính xác, chẳng lẽ Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chính Nam California thiếu người hay sao mà lại duy trì ông Trần Ngọc Thiệu nắm chức “Chủ Tịch Ban Quản Trị Hội liên tục tới “13 năm” và các hội viên còn năn nỉ Ông Thiệu tiếp tục làm nữa? Theo tôi, chỉ trong chế độ “quân chủ” xưa kia, chứ còn trong thời cận đại dù nước tự do hay nước cộng sản, tôi chưa hề thấy ai cầm quyền liên tục tới “13 năm,” ngay cả chế độ độc tài, thế mà lại xảy ra trong sinh hoạt của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California đang sinh hoạt trong một đất nước dân chủ Hoa Kỳ này hay sao? Sự việc này khiến tôi không hiểu nỗi. Hiện tôi không biết sự thật ra sao.
Tôi đang chờ sự trả lời và giải thích của Ông càng sớm càng tốt. Xin Ông đọc các tài liệu, hình ảnh tôi đính kèm ở dưới.
Little Saigon 30 tháng 8 năm 2023
Trân trọng,
Ngô Kỳ
ngokycali@gmail.com
(714) 404-7022
Facebook Ky Ngo
==========
Trích Messenger vẹm cái Nhật Linh gởi thứ Tư ngày 30 tháng 8 năm 2023:
Mời các Anh Chị vào xem!
Thằng hạ tiện súc sinh Ngô Kỷ nó MA MỊ, dựng chuyện TÔI BỊ HỘI QGHC TẨY CHAY VÌ VẸM CÁI CS! Rồi nó đưa BẢN LÊN TIẾNG CHỐNG CS của Hội QGHC, viết từ nhiều năm trước.
Thằng mặt quỷ Ngô Kỷ nó lấy RÂU ÔNG NỌ CẮM CẦM BÀ KIA, lừa bịp mọi người, làm như là BẢNG LÊN TIẾNG này mới viết đây vì ĐỂ CHỐNG TÔI.
Thằng cộng sản nằm vùng được CS đào tạo cách hiểm độc như vậy. Nên tôi đã vạch trần sự thật:
BẢNG LÊN TIẾNG ĐÓ LÀ DO CHỒNG TÔI CHẤP BÚT VÀ ĐƯỢC BCH CÙNG CHỈNH SỬA, HIỆU ĐÍNH TRƯỚC KHI CÔNG BỐ!
Bây giờ nó vin vào điều này lên án vợ chồng tôi vi phạm điều lệ Hội🤪🤧🤮
Thằng bọ xít 🐞 súc sinh Ngô Kỷ!
Mày khỏi phải đề nghị truất phế chồng tao khỏi chức CHỦ TỊCH HĐQT/ QGHC👹
Chồng tôi ngồi ghế này và điều hành Hội 13 năm liền không một tai tiếng, anh em đồng môn ai cũng nể vì, thương mến, quý trọng!
Tất cả Hội đều muốn chồng tôi làm việc tiếp tục.
Nhưng sau khi hết dịch COVID, tôi đề nghị chồng tôi XIN THÔI .
Dù nhiều anh em thuyết phục, nhưng tôi nói anh KIÊN QUYẾT RÚT LUI, lớn tuổi rồi, nghỉ ngơi…
Chồng tôi đề nghị Anh Trần Bạch Thu thay thế. Anh Thu nài nỉ chồng tôi PHẢI NHẬN LỜI LÀM CỐ VẤN, thì anh Thu mới chịu nhận nhiệm vụ. Tôi không đồng ý, nhưng chồng tôi thuyết phục tôi, cuối cùng tôi phải chìu cho anh làm CỐ VẤN.
Đã gần 2 năm rồi, chồng tôi chỉ làm Cố vấn cho anh Trần Bạch Thu .
Thằng quỷ ám, nghịch tử, phá gia chi tử, cộng sản nằm vùng Ngô Kỷ nó ngu lắm, không biết gì, chỉ vểnh tai nghe ngóng được chăng hay chớ rồi TUNG HOẢ MÙ! CHỤP MŨ! Sách lược cộng sản là vậy đó.
Bày đặt kêu gọi tước bỏ chức Chủ tịch HĐQT👹
Chồng tao tự xin thôi gần 2 năm nay rồi, thằng chui dưới hầm cầu xí lên😈
Ngô Kỷ, MÀY ĐƯA RA CÁI QUYẾT ĐỊNH QGHC ĐUỔI TAO RA KHỎI HỘI VÌ LÀ CS, cho mọi người xem cái cho đã mắt nào🤪🤧🤮🤢
Thằng lưu manh mất dạy, chuyên tuyên bố láo, NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI 🤬
Ngô Kỷ, mày cứ ra sức vào cấu đi, vô nghĩa thôi!
Chỉ khi nào mày CHỈ RA ĐƯỢC TAO CÓ HÀNH ĐỘNG NÀO LÀM LỢI CHO CS, LÀM TỔN HẠI CĐ?
Giống như tao vạch mặt mày từng hành động lương lẹo, luồn lách đi hai hàng, hai mang, nằm vùng…. CHỐNG CĐ vậy đó!
Thằng hạ tiền giẻ rách để hèn Ngô Kỷ👹😈👺🐞👽
-Nhật Linh
===========
Trích status của Ngô Kỷ:
Tôi xin bày tỏ sự cảm kích, tri ân và ca ngợi Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California đã bày tỏ lập trường Quốc Gia Chống Cộng Sản một cách cứng rắn, cương quyết, triệt để, mạnh mẽ khi loại trừ con vẹm cái Nhật Linh ra khỏi sinh hoạt của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali, cho dù con vẹm cái Nhật Linh hiện tại là vợ “chắp vá” của ông Trần Ngọc Thiệu, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali. “Nói có sách mách có chứng,” xin nêu ra một trường hợp điển hình, là cách đây một tháng, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali có tổ chức đi Pinic tại Big Bear và Lake Arrowhead, ông Trần Ngọc Thiệu ghi danh cả 2 vợ chồng cùng đi, nhưng Ban Tổ Chức quyết định chỉ đồng ý cho một mình ông Trần Ngọc Thiệu được đi thôi, mà không cho phép con vẹm cái Nhật Linh được đi. Dù bất mãn, nhưng rồi ông Trần Ngọc Thiệu đành lòng gạch tên con vẹm cái Nhật Linh ra, và đồng ý tham gia Picnic một mình thôi. Nhưng vào sáng khởi hành thì ông Trần Ngọc Thiệu mang bánh mì ra giao cho Ban Tổ Chức (vì ông Trần Ngọc Thiệu lãnh nhiệm vụ mua bánh mì cho phái đoàn,) sau khi giao bánh mì xong, thì ông Trần Ngọc Thiệu bỏ đi về mà không đi Pinic chung với phái đoàn, vì ông Trần Ngọc Thiệu cảm thấy bị xúc phạm, mặc cảm và tự ái, vì Ban Tổ Chức không cho phép vợ ông là con vẹm cái Nhật Linh được đi cùng. Chỉ cần một sự kiện điển hình này, tôi nhiệt liệt hoan hô tinh thần chống cộng cao độ và triệt để của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali, và đồng thời tôi cũng ca ngợi chủ trương “pháp bất vị thân” của Hội. Tuy nhiên dù vậy, nhân dịp này tôi xin đề nghị và khuyến khích Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali nên phế bỏ chức Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali của ông Trần Ngọc Thiệu, vì “conflict interest,” rất nguy hiểm cho Hội trong vấn đề chính trị lẫn an ninh cá nhân của các hội viên, vì con vẹm cái Nhật Linh từng là cán bộ cao cấp tuyên giáo CSVN, và từng là Biên Tập Viên của Đài Phát Thanh & Truyền Hình Khánh Hoà Cộng Sản Việt Nam, và chính miệng con vẹm cái Nhật Linh công bố và xác nhận là về Việt Nam hàng năm. Có ai dám đứng ra bảo đảm là con vẹm cái Nhật Linh không bao giờ tiết lộ các tin tức sinh hoạt chính trị, danh tính, phim ảnh và tình hình sinh hoạt nội bộ của các hội viên cho nhà nước và đảng cộng sản Việt Nam hay không? Tôi với tư cách là người Quốc Gia chống cộng luôn quan tâm đến sự tồn vong của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali, cho nên tôi đề nghị và khuyến khích Ông Trần Bạch Thu, Chủ Tịch Ban Chấp Hành, và tất cả các vị Hội Viên của Ban Quản Trị và Ban Chấp Hành Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali cần phải thay ông Trần Ngọc Thiệu càng sớm càng tốt, mà bầu người khác thế vào chức Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị.
Nhân dịp này tôi xin hoan hô và ủng hộ Bản Lên Tiếng của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh được đính kèm ở dưới.
Trân trọng,
Ngô Kỷ
Chú thích:
-Hình 3: Ông Trần Bạch Thu, Chủ Tịch Ban Chấp Hành.
-Hình 4: Vợ Chồng ông Trần Ngọc Thiệu và con vẹm cái Nhật Linh.
==============
Trích:
Bản Lên Tiếng của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh.
Thứ Nhất: -Chúng tôi, là tập thể CSV/QGHC luôn kiên định lập trường, không chấp nhận bạo quyền Hà Nội, không chấp nhận ĐCSVN, một Đảng buôn dân, bán nước, luôn hèn với giặc và ác với dân.
Thứ hai: -Chúng tôi toàn tâm toàn ý tích cực hoan nghênh và ủng hộ những người đấu tranh từ sinh viên, học sinh, công nhân và công an bộ đội đã thức tỉnh, đến các tổ chức dân chủ đang tranh đấu vì dân chủ, nhân quyền cho toàn dân Việt Nam. Chúng tôi xin nghiêng mình kính cẩn trước vong linh những đồng bào yêu nước đã hy sinh vì đại nghĩa và chia xẻ với gia đình những đau thương mất mát người thân yêu. Chúng tôi đòi hỏi bạo quyền Hà Nội phải thả ngay và thả vô điều kiện tất cả tù nhân lương tâm còn bị giam cầm trong các trại tù tập trung.
Thứ Ba: -Chúng tôi cực lực phản đối trước công luận quốc tế tập đoàn bá quyền Tàu cộng, đứng đầu là Tập Cận Bình, cậy thế nước lớn, bất chấp luật lệ và công ước quốc tế, đã lấn chiếm trái phép đất liền và biển đảo của Việt Nam với sự đồng lõa của bạo quyền tay sai của chúng tại Hà Nội.
Chúng tôi đòi hỏi bá quyền Tàu Cộng phải hoàn trả vô điều kiện Quần Đảo Hoàng Sa, trường Sa, Thác Bản Giốc và Ải Nam Quan cho nhân dân Việt Nam.”
Mọi chi tiết liên lạc: (714) 891-9996 hoặc email: hoiqghcnamcali@gmail.com
===============
Trích Net:
HỌC VIỆN QUỐC GIA HÀNH CHÁNH THỜI VIỆT NAM CỘNG HÒA
Học viện Quốc gia Hành chánh là một cơ sở giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa đặt trọng tâm vào việc đào tạo nhân viên hành chánh cao cấp cho chính phủ.
Đầu tiên, Trường Quốc gia Hành chánh được thành lập tại Đà Lạt do sắc luật của Quốc trưởng Bảo Đại ký ngày 7 tháng 4 năm 1952.
Trường lúc đó thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục với học trình hai năm nhưng sau được chuyển giao cho Phủ Thủ tướng rồi Phủ Tổng thống.
Năm 1955 sau khi về nước chấp chánh, Thủ tướng Ngô Đình Diệm vì nhận thấy vai trò quan trọng của cán bộ hành chánh trong công cuộc xây dựng quốc gia nên đã cho dời trụ sở của trường về Sài Gòn và đổi tên thành Học viện Quốc Gia Hành Chánh (QGHC), trụ sở đặt tạm tại số 4 đường Alexandre de Rhodes, sau này là trụ sở của Bộ Ngoại giao.
Năm 1962, Học viện được chánh thức chuyển về trường sở mới to lớn và khang trang tại số 10 Trần Quốc Toản.
Cơ sở vật chất gồm có giảng đường 500 chỗ ngồi, ký túc xá cho 114 sinh viên, thư viện lớn nhất Việt Nam với 100.000 văn bản, nhà sinh hoạt, sân quần vợt, sân bóng chuyền, câu lạc
Năm 1962, Học viện được chuyển về trường sở mới tại số 10 Trần Quốc Toản
Mục đích của Hoc viện QGHC là nhằm đào tạo cán bộ cho guồng máy hành chánh của quốc gia qua bốn chương trình học gồm ban Cao học, ban Đốc sự, ban Tham sự, và ban Nặng lực Hành chánh.
Ban Cao học có học trình hai năm và Đốc sự có học trình ba năm rưởi nhằm đào tạo công chức hạng A cho các ngành hành chánh và chuyên môn như kinh tế, tài chánh, thuế vụ, xã hội, ngoại giao…
Môn học gồm những kiến thức như soạn thảo công văn, kế toán thương mại, tư tưởng và định chế chính trị, quản trị công quyền, quản trị nhân sự, luật hành chánh, luật thuế vụ… và cả huấn luyện quân sự.
Khi thi mãn khóa, ngoài các bài thi về các môn đã học, sinh viên còn phải nộp một Luận văn tốt nghiệp về một đề tài được giáo sư hướng dẫn chấp thuận.
Ban Tham sự với học trình hai năm nhằm đào tạo công chức hạng B.
Còn ban Năng lực Hành chánh là những lớp học buổi tối dành cho quân nhân và công chức để giúp họ cải tiến kỹ năng và kiến thức chuyên môn hành chánh để dự thi vào các ngạch hành chánh.
Ngoài ra, Học viện cũng là trung tâm phụ trách nghiên cứu hành chánh và tu nghiệp quốc gia.
Về tu nghiệp, Học viện phụ trách các chương trình tu huấn cho chánh phủ như chương trình phát triển chỉ huy cao cấp, chương trình quản trị hành chánh cao cấp dành cho các viên chức giữ các chức vụ cao tại các phủ bộ, và chương trình tu nghiệp cho cựu sinh viên QGHC đã tốt nghiệp quá năm năm.
Buổi lễ khánh thành Học viện Quốc gia Hành chánh vào ngày 23-8-1962
Từ ngày thành lập Học viện QGHC đã được điều khiển bởi các Giám đốc/ Viện trưởng sau đây:
* Từ 1952 – 1954: Ông Nguyễn Văn Quí, Giám đốc
* Từ 1954 – 1955 Ông Trần Cửu Chấn, Giám đốc
* Từ 1955 – 1963 GS Vũ Quốc Thông, Viện trưởng
* Từ 1964 – 1971 GS Nguyễn Văn Bông, Viện trưởng
* Từ 1971 – 1972 GS Trần Văn Binh, Viện trưởng
* Từ 1973 – 1975 GS Nguyễn Quốc Trị, Viện trưởng
Muốn được nhận vào Học viện QGHC các ứng viên phải qua một kỳ thi nhập học khá gay go.
Trong số hàng ngàn người dự tranh trên toàn quốc, mỗi năm Học viện chỉ nhận một số nhỏ hội đủ tiêu chuẩn, khoảng 50 người cho ban Cao học, và khoảng 100 người cho ban Đốc sự, và ban Tham sự.
Nhưng bù lại các sinh viên trúng tuyển được nhận một học bổng $2000.00 mỗi tháng cho sinh viên thường, còn sinh viên nguyên là công chức được tiếp tục lảnh lương cũ, ngoại trừ phụ cấp chức vụ.
Ngoài ra, từ năm 1960 trở đi với sự yểm trợ của Đại học Michigan State University (MSU), các sinh viên tốt nghiệp thủ khoa của các khoá Đốc sự hầu hết đã được cấp học bổng để du học lấy bằng Master tại Hoa kỳ, sau đó thủ khoa các khoá Cao học cũng được học bổng đi Mỹ học lấy bằng Ph.D.
Đa số các cựu sinh viên có bằng Ph.D. và một số có bằng Master tại Mỹ đã trở về giảng dạy cho Học viện.
Trong khuôn viên Học viện Quốc gia Hành chánh
So với các trường đại học khác như các phân khoa thuộc Viện Đại học Sài Gòn, Viện Đại học Huế, Viện Đại học Đà Lạt, Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật Phú Thọ, Trường Đại học Nông Lâm Súc, Học viện QGHC đã có một ban giảng huấn rất hùng hậu.
Ngoài nhiều giáo sư cơ hữu có bằng Tiến sĩ tốt nghiệp trong nước và ngoại quốc, Học viện còn mời được nhiều chánh khách có tăm tiếng và nhiều viên chức hành chánh cao cấp trong chánh phủ giàu kinh nghiệm đến giảng dạy về các đề tài thuộc lãnh vực chuyên môn của họ.
Về chương trình học, với sự hỗ trợ của Institute of Public Administration (IPA) tại New York chương trình học tại Học viện luôn cải tiến để sinh viên tốt nghiệp có được những kiến thức hiện đại về các lãnh vực quản trị công quyền, quản trị nhân sự, về các lãnh vực kinh tế, tài chánh, thuế vụ, về lãnh vực quyết định hành chánh, cũng như các kiến thức về văn hoá và luật pháp quốc gia.
Không giống như tại các trường đại học khác, sinh viên QGHC ngoài việc theo dõi các bài giảng tại lớp học có tánh cách lý thuyết, còn phải tham gia các buổi thuyết trình và hội thảo với các chánh khách và chuyên gia về các đề tài chuyên môn.
Ngoài ra, sinh viên còn đuợc đi thực tập sáu tháng tại các cơ quan công quyền ở địa phương và trung ương như một công chức thực sự.
Và để chuẩn bị cho các viên chức tương lai biết sống hòa đồng với dân chúng, học trình cũng đòi hỏi các sinh viên phải tham gia vào các công tác xã hội hằng tuần do Học viện tổ chức.
Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp tại Học viện các nam sinh viên còn được gởi đi thụ huấn về quân sự tại trường sĩ quan Thủ đức trước khi đi nhận nhiệm sở.
Sau khi ra trường các sinh viên tốt nghiệp được bổ dụng đến nhiều cơ quan từ Phủ Tổng Thống, Phủ Thủ tướng, Phủ Đặc ủy Trung ương Tình báo, Tổng Nha Ngân sách và các Bộ, Nha ở trung ương cho đến các ty, các sở ở địa phương và Phó tỉnh trưởng hoặc Phó quận trưởng.
Khi thi mãn khóa, ngoài các bài thi về các môn đã học, sinh viên còn phải nộp một Luận văn tốt nghiệp về một đề tài được giáo sư hướng dẫn chấp thuận
Nhờ vào tất cả những ưu điểm về huấn luyện đó mà Học viện QGHC không những là một cơ sở giáo dục được trong nước biết tiếng mà cả các quốc gia vùng Đông Nam Á cũng thừa nhận Học viện như một trong nhiều trung tâm có uy tín về đào tạo nhân sự cho ngành quản trị công.
Với một quá trình hiện diện dài 23 năm, Học viện QGHC đã đào tạo được 2784 sinh viên gồm:
8 khóa Cao học với 323 sinh viên tốt nghiệp.
20 khóa Đốc sự với 1650 sinh viên tốt nghiệp.
5 khóa Tham sự với 622 sinh viên tốt nghiệp và
5 khóa Tham sự Đặc biệt dành cho đồng bào sắc tộc có 189 sinh viên tốt nghiệp.
Đó là chưa kể 527 sinh viên chưa kịp tốt nghiệp vào năm 1975 gồm:
161 sinh viên Cao học khóa 9 và khóa 10
316 sinh viên Đốc sự các khóa 20, 21 và 22
50 sinh viên Tham sự khóa Đặc biệt.
Với một số lượng tốt nghiệp khá đông đảo như vậy, các cựu sinh viện QGHC với một kiến thức chuyên môn dồi dào và một kiến thức căn bản về quân sự đã một thời như Nguyễn Công Trứ có nói:
“ Trong lăng miếu ra tài lương đống
Ngoài biên thùy rạch mũi can tương ”
Những con người trẻ và đầy nhiệt huyết đó đã có mặt khắp mọi nơi trên đất nước từ các thị thành an ninh đến những quận lỵ xa xôi đầy hiểm nguy và khói lửa chiến tranh.
Những con người đó đã đảm trách hầu hết các chức vụ chỉ huy hành chánh từ trung cấp cho đến cao cấp tại các cơ quan địa phương cũng như trung ương.
Một số còn đảm nhận các chức vụ chánh trị quan trọng từ Tổng, Bộ trưởng đến cả Thủ tướng trong chánh phủ và nhiều chức vụ nồng cốt thuộc hai ngành Lập pháp và Tư pháp.
Tất cả họ đã đóng góp không ít cho công cuộc cải tổ và hoàn thiện guồng máy hành chánh quốc gia cũng như công cuộc chiến đối đầu với cộng sản xâm lược của Việt Nam Cộng hòa.
Nhưng tiếc thay ngày lịch sử định mệnh 30 tháng 4 năm 1975 đã xảy đến làm ngôi trường QGHC phải bị đóng cửa và các cựu sinh viên QGHC phải tứ tán khắp bốn phương trời.
Nhưng dù sống ở đâu, những ngày xưa thân ái dưới mái trường QGHC và giai đoạn dấn thân phục vụ cho quê hương xứ sở vẫn không phai nhòa trong tâm trí họ.
=============
Trích Status của Ngô Kỷ:
Ai cho phép vẹm cái Nhật Linh tiết lộ công khai sinh hoạt chính trị của nội bộ Hội Cựu Sinh viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California? Cái messenger dưới đây chứng minh rõ ràng là ông chồng Trần Ngọc Thiệu, hiện là Chủ Tịch Ban Quản Trị Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California đã tiết lộ tin tức cho vẹm cái Nhật Linh biết ông chính là người “CHẤP BÚT”cái Bản Lên Tiếng của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh. Điều này là điều tối kỵ khi đi tiết lộ hoạt động của một tổ chức liên quan đến vấn đề chính trị. Theo nguyên tắc, cái Bản Lên Tiếng là do sự góp công, góp sức của nhiều người hội viên mọi cấp, là do tập thể đứng ra làm, và được mang tên của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, chứ không phải là của bất cứ một cá nhân nào cả. Sự kiện con vẹm cái Nhật Linh công khai khoe khoang do “chồng” là Trần Ngọc Thiệu “CHẤP BÚT” Bản Lên Tiếng, đó là một thái độ sỉ nhục, khinh thường các thành viên Hội, và vi phạm Nội Quy, nguyên tắc sinh hoạt của Hội.
Tôi cực lực phản đối, và đề nghị, khuyến khích Ông Chủ Tịch Ban Chấp Hành Trần Bạch Thu, và tất cả các vị hội viên hai Ban của Hội nên truất phế ông Trần Ngọc Thiệu ra khỏi chức Chủ Tịch Ban Quản Trị Hội vì ông ta vi phạm trầm trọng Nội Quy của Hội, và hãy tẩy chay, loại trừ con vẹm cái Nhật Linh ra khỏi sinh hoạt Hội. Mời đọc nguyên văn messenger của con vẹm cái Nhật Linh gởi ra vào tối qua Thứ Hai 28/8/2023.
-Chú thích hình vợ chồng Trần Ngọc Thiệu và con vẹm cái Nhật Linh.
==========
Trích Messenger của Nhật Linh:
Cái BẢNG LÊN TIẾNG LÀ ANH THIỆU TÔI CHẤP BÚT, thằng khốn nạn mất dạy Ngô Kỷ đừng có ma mị lập lờ đánh lận con đen🤬
-Nhật Linh:
==========
Trích:
Bản Lên Tiếng của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh.
Thứ Nhất: -Chúng tôi, là tập thể CSV/QGHC luôn kiên định lập trường, không chấp nhận bạo quyền Hà Nội, không chấp nhận ĐCSVN, một Đảng buôn dân, bán nước, luôn hèn với giặc và ác với dân.
Thứ hai: -Chúng tôi toàn tâm toàn ý tích cực hoan nghênh và ủng hộ những người đấu tranh từ sinh viên, học sinh, công nhân và công an bộ đội đã thức tỉnh, đến các tổ chức dân chủ đang tranh đấu vì dân chủ, nhân quyền cho toàn dân Việt Nam. Chúng tôi xin nghiêng mình kính cẩn trước vong linh những đồng bào yêu nước đã hy sinh vì đại nghĩa và chia xẻ với gia đình những đau thương mất mát người thân yêu. Chúng tôi đòi hỏi bạo quyền Hà Nội phải thả ngay và thả vô điều kiện tất cả tù nhân lương tâm còn bị giam cầm trong các trại tù tập trung.
Thứ Ba: -Chúng tôi cực lực phản đối trước công luận quốc tế tập đoàn bá quyền Tàu cộng, đứng đầu là Tập Cận Bình, cậy thế nước lớn, bất chấp luật lệ và công ước quốc tế, đã lấn chiếm trái phép đất liền và biển đảo của Việt Nam với sự đồng lõa của bạo quyền tay sai của chúng tại Hà Nội. Chúng tôi đòi hỏi bá quyền Tàu Cộng phải hoàn trả vô điều kiện Quần Đảo Hoàng Sa, trường Sa, Thác Bản Giốc và Ải Nam Quan cho nhân dân Việt Nam.”
Mọi chi tiết liên lạc: (714) 891-9996 hoặc email: hoiqghcnamcali@gmail.com
===========
Trích Comment Julie Le:
Thật vô cùng ngưỡng mộ tinh thần chống cộng kiên trì và mạnh mẻ của các Vị Tiền Bói trong Hội Cựu Sinh Viên Học Viện Quốc Gia Hành Chánh tại Nam California. Qua sự việc Quý Hội đã không chấp nhận cho bà cán bộ Nhật Linh tiếp tục tham gia các hoạt động của Hội quả đúng là một quyết định sáng suốt.
Và lời đề nghị chân thành của Ông Ngô Kỷ mong Quý Hội thay thế một người đáng tin hơn để đảm trách chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh mà ông Trần Ngọc Thiệu đang đảm nhiệm cũng rất chính đáng. Vì bà Nhật Linh vợ của ông Trần Ngọc Thiệu đã từng là một cán bộ dư luận viên cao cấp và cũng là biên tập viên cho đài truyền thông của CSVN ở Khánh Hoà. Bà Nhật Linh vẫn còn luôn đi đi về về Việt Nam thường xuyên. Không thể không đặt “nghi vấn” bà Nhật Linh có còn là cán bộ biên tập viên của việt cộng được cài cắm qua Mỹ nằm vùng, để tiếp tục đánh phá chia rẻ cộng động người Việt quốc gia và những người chống cộng chân chính hay không? Điều thiết thực nhất mà những ai từng biết bà Nhật Linh đều thừa nhận bà ta là một cán bộ cao cấp. Chạy trốn từ Missouri qua California vì bị lật tẩy (tất nhiên người biết rõ bà ta nhất là chồng trước của bà). Những hoạt động của bà Nhật Linh ở California đều mang vai trò có liên quan đến truyền thông như: tham gia vào Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ ( một nơi cũng khá an toàn cho bà ngầm hoạt động và tuyên truyền vì nơi đây đào tạo các em trẻ sinh ra ở Mỹ học văn hoá Việt Nam v.v) và các kênh truyền thông YouTube, Người Việt Daily để bà ta tuyên truyền v.v. Tin rằng tập thể cộng đồng người Việt quốc gia chống cộng sản và tay sai ở khắp nơi đều có chung tinh thần và lên tiếng chống việt gian nằm vùng như Ông Ngô Kỷ. Cũng như các vị Tiền Bói và Quý Hội Cựu Sinh Viên Học Viện Quốc Gia Hành Chánh được vinh danh và hãnh diện đứng đầu là những người con ưu tú, luôn đặt tinh thần trách nhiệm quốc gia dân tộc lên trên hết. Quyết không để cho việt cộng và việt gian chia rẻ cộng đồng người Việt quốc gia ở mọi lúc mọi nơi, phải tiêu diệt mầm mống của bọn chúng. Mong lắm thay!
==========
Trích Comment Cindy Nguyễn:
Bửa nay vẹm cái Nhất Linh trơ trẽn khoe khoang “Bản Lên Tiếng” là do chồng “chắp vá” của mụ “Chấp Bút” ! Tin này đã được ông chồng Trần ngọc Thiệu tiết lộ cho mụ. Điều này đúng như ông Ngô Kỷ quan tâm, vẹm cái sẽ có được các thông tin hay danh tính hội viện Hội QGHC, vấn. đề an ninh cho họ khó được an toàn !
Ông Chủ Tịch Hội Cựu QGHC Trần ngọc Thiệu đã cung cấp hoạt động cho vợ là điều cấm kỵ, và nhất là người vợ đó đã từng làm trong “ban tuyên giáo” truyền thanh , truyền hình của cs !
Thay thế Chủ Tịch, loại bỏ vẹm cái NL ra khỏi sinh hoạt là điều không thể tránh né

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights