Sat. Dec 9th, 2023

Pham Quang Chiểu 

XIN CÁO LỖI QUÝ VI HỮU VÌ LÝ DO BÃO BÙNG  “TIN CHIẾN SỰ UKRAINE KHÔNG THỂ LÊN LƯỚI. HÔM NAY XIN TIẾP TUC PHỤC VỤ

***Oanh liệt: Đập tan hệ thống phòng không, Ukraine đổ bộ lên Crimea.

***UY LỰC KHỦNG KHIẾP – 2 quả bom JDAM-ER tấn công “chính xác như đặt” san phẳng căn cứ Nga

***Tổng thống Zelensky công du Hy Lạp, Athens tham gia huấn luyện phi công Ukraina

***Tin Liên Quan TỔNG THỐNG 45

 Donald J. Trump……..Một thực tế không thể bác bỏ là cứ mỗi lần bị truy tố, ông Trump lại tăng điểm trong các cuộc thăm dò và nhận được bộn tiền quyên góp. Thành công này có thể thấy trong đợt kêu gọi quyên góp ngay trước vụ truy tố thứ tư : Chỉ trong 24 tiếng đồng hồ, ông nhận được 4 triệu đô la. Trước đó, ông cũng thu được gần 7 triệu đô la sau khi có quyết định truy tố thứ hai liên quan đến bảo mật tài liệu quốc gia.

Tuy nhiên, số tiền này sẽ không được dành hết cho chiến dịch tranh cử mà sẽ được trích để thanh toán phí luật sư. Những vụ hầu tòa sắp tới « chắc chắn sẽ làm phức tạp chiến dịch vận động của ông Trump », theo giáo sư Jordan Tama, giảng dạy tại American University, vì « ông ấy sẽ phải từ bỏ nhiều sự kiện vận động để tham gia vào các vụ xử ».

Vẫn có thể làm tổng thống dù bị truy tố hoặc kết án

Theo AFP, thuần túy về mặt chính trị, chưa chắc các vụ truy tố ông Trump đã làm đảo lộn tiến trình và kết quả cuộc bầu cử. Cần nhắc lại một điểm đặc biệt ở Hoa Kỳ là lập trường chính trị rõ ràng của cử tri, cho nên, theo giáo sư Tama, « vị trí các ứng viên chính gần như không thay đổi ». « Những người ủng hộ ông Trump sẽ tiếp tục ủng hộ bất kể chuyện gì xảy ra ở tòa », còn « những người không thích ông thì sẽ tiếp tục không ưa ông ấy ».

Nếu ông Donald Trump trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hòa, cuộc bầu cử 2024 sẽ lại căng thẳng, ganh đua trong số ít cử tri còn do dự. Dù bị truy tố, nhà tỉ phú vẫn có thể trở thành tổng thống vì Hiến Pháp Mỹ chỉ nêu 3 điều kiện đối với tổng thống là trên 35 tuổi, mang quốc tịch Mỹ khi sinh và sống ở Hoa Kỳ từ ít nhất 14 năm. Dù vậy, ông Donald Trump sẽ vẫn không thoát được những cáo buộc của viện công tố, không được ân xá trong trường hợp bị kết án vì Nhà nước liên bang không có bất kỳ quyền hạn nào ở cấp bang.

 

***Oanh liệt: Đập tan hệ thống phòng không, Ukraine đổ bộ lên Crimea.

***UY LỰC KHỦNG KHIẾP – 2 quả bom JDAM-ER tấn công “chính xác như đặt” san phẳng căn cứ Nga

Tác giả : The Saigon Post

Nguồn: Youtube

Ngày đăng: 2023-08-13

 

https://youtu.be/bU1EMJvlIO0

 

 

https://youtu.be/jVYR7Lx1Dlg

 

https://youtu.be/0olxOdWEes4

 

https://youtu.be/dTyyMhsZYrw

 

 

https://youtu.be/r7sDP6MXZr4

 

https://youtu.be/Ue3Xo6jIKnU

 

Nóng! Putin nằm mơ cũng không ngờ Ukraine đi trước 1 bước, Nga lạc vào sương mù chiến tranh

Tác giả : HTD News

Nguồn: Youtube

Ngày đăng: 2023-08-13

https://youtu.be/CbxUvy8fXng

https://youtu.be/8ZegrssSHuI

 

https://youtu.be/rJMML1J31y8

https://youtu.be/KfSKX31_t8E

 

15:09

 

https://youtu.be/Sc5ebjTn2cc

 

https://youtu.be/KLuwnJ_j8PQ

 

***Tổng thống Zelensky công du Hy Lạp, Athens tham gia huấn luyện phi công Ukraina

Văn phòng thủ tướng Hy Lạp, hôm qua 21/08/2023, thông báo rằng tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã tới Athens thực hiện chuyến thăm chính thức và dùng bữa tối với các nhà lãnh đạo Liên Hiệp Châu Âu (EU) và các nước vùng Balkan.

 

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky (T) và thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis ký văn kiện hợp tác tại cung điện Maximus, Athens, Hy Lạp, ngày 21/08/2023. REUTERS – STELIOS MISINAS

Phan Minh

 

Theo AFP, tổng thống Zelensky đã cho biết trên mạng xã hội Telegram rằng ông đang tìm cách tăng cường sức mạnh cho Nhà nước Ukraina, cho binh sĩ Ukraina thông qua sự hợp tác với các đối tác.

 

Sau khi Hà Lan và Đan Mạch chấp nhận chuyển giao chiến đấu cơ F-16 cho Ukraina kể từ cuối năm nay, thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis, hôm qua, thông báo rằng Athens sẽ tham gia huấn luyện các phi công Ukraina sử dụng chiến đấu cơ F-16 và hỗ trợ tái thiết Odessa. Khóa đào tạo phi công Ukraina do 11 nước đảm nhận sẽ khởi động trong tháng này và các quan chức hy vọng các phi công sẽ sẵn sàng sử dụng loại tiêm kích này vào đầu năm 2024.

 

Hy Lạp vốn là đồng minh lâu đời của Nga, tuy nhiên, chính quyền thủ tướng Mitsotakis đã thay đổi lập trường kể từ khi Nga xâm lược Ukraina. Năm ngoái, Hy Lạp đã trục xuất hàng chục nhà ngoại giao Nga, đồng thời mở cửa tiếp đón hàng nghìn người Ukraina phải sơ tán. Ngoài ra, Hy Lạp còn cung cấp viện trợ nhân đạo và vũ khí cho Ukraina, bao gồm xe bọc thép, súng trường tự động Kalashnikov, bệ phóng và đạn dược.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights