Thu. Dec 7th, 2023
Trân trọng cảm ơn nhà thơ, nhà báo Trần Đăng Khoa, Phó Chủ Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam có bài phân tích rất chí lý chí tình về VỤ ÁN OAN NGUYỄN VĂN CHƯỞNG.
Xin được chia sẻ cùng các bạn:
🔰Tôi theo dõi kỹ vụ Hồ Duy Hải còn vụ Nguyễn Văn Chưởng thì gần đây tôi mới biết. Tôi cũng đã gặp Luật sư Lê Văn Hòa. Tôi cũng có thể khẳng định vụ án này hoàn toàn oan sai. Có mấy lý do sau đây:
1. Điều tra kết luận Chưởng cầm đầu nhóm trấn lột cướp của thì không có bằng cớ chứng cứ. Vì Chưởng không có tiền án tiền sự. Cậu ấy có công ăn việc làm hoàn toàn, lại làm chủ một cửa hàng cà phê đông khách. Cậu ấy cũng không nợ nần ai để bí tiền phải đi trấn cướp.
2. Nếu Chưởng là kẻ cướp thật thì không kẻ cướp nào nào lại chọn công an để cướp.
3. Cứ cho rằng Chưởng không biết Sinh là công an vì mặc áo mưa. Nhưng Sinh là cảnh sát hình sự dày dạn kinh nghiệm trấn cướp thì không thể gục ngã trước ba thằng trấn cướp chỉ có vũ khí là dao. Chắc chắn bọn cướp đã ăn đạn của Sinh rồi. Và chỉ cần có tiếng súng nổ là chúng đã tháo chạy.
4. Theo hồ sơ vụ án của Luật sư Lê Văn Hoà, Sinh bị chém đến chết có nhiều vết thương ở đầu vai mà áo của Sinh lại không có vết rách là rất vô lý. Không có chứng cứ gì để tin được.
5. Thêm một bằng cứ nữa là căn cứ vào bức thư rất chi tiết của Chưởng gửi từ trong tù ra cho mẹ mà Luật sư Hòa đã công bố. Đấy là bức thư được giấu kỹ và cũng nhờ một đồng chí công an nào đó rất tử tế đã để lọt mà chúng ta biết được sự thật. Cũng như công an Long An cũng có một đôi người rất tử tế cung cấp cho Trương Châu Hữu Danh một số văn bản điều tra bị giấu kín nhờ thế ta mới biết được sự thật. Bức thư Chưởng rất cụ thể có thể coi đó như một bằng chứng đanh thép tố cáo bọn giết người dùng cách tra tấn thời Trung cổ để bức cung.
6. Một bằng chứng nữa là những người xét xử không cung cấp hồ sơ tội phạm cho Luật sư Lê Văn Hoà với lý do không có văn bản nào quy định toà án cung cấp hồ sơ cho Ban Đảng. Xin nhớ cho rằng anh Hòa ở bên Đảng nhưng lại là Vụ trưởng Tổ trưởng đặc trách vụ án này của BAN NỘI CHÍNH trung ương. Ban Nội chính có quyền kiểm tra mọi mặt nếu có gì khuất tất. Nếu đàng hoàng, không khuất tất thì việc gì phải giấu.
7. Luật sư Hoà cũng đã xuống Hải Phòng nhưng thiếu tướng Đỗ Hữu Ca (hiện đang bị bắt giam về tội ăn hối lộ 36 tỷ khi ĐÃ NGHỈ HƯU), cũng không cho gặp Chưởng. Đây là chứng cớ đanh thép tố cáo các cơ quan xét xử. Nếu đàng hoàng không việc gì phải giấu mà cứ công khai minh bạch. Đỗ Hữu Ca là trùm chạy án, bẻ queo bản án ai cũng biết rồi và hiện y cũng đang ở trong tù.
Cách tốt nhất là điều tra lại vụ án. Điều tra lại lại cái chết của thiếu tá Sinh, xem có phải anh bị lũ mafia thanh toán không? Xem có phải Chưởng và Hải chết thay cho một tên xã hội đen nào đấy không.
Lật lại vụ án không khó. Khó nhất là chúng ta có làm không? Có muốn được dân tin hay không? Hết trích
🛑Được biết, Liên Hợp Quốc và hơn một chục tổ chức phi chính phủ vừa đưa ra những lời kêu gọi riêng biệt tới chính phủ Việt Nam, và hôm 9/8 cũng đã gửi một bức thư ngỏ tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, để bày tỏ “mối quan ngại sâu sắc”yêu cầu ngừng việc thi hành án tử hình đối với Nguyễn Văn Chưởng cũng như tiến hành một cuộc điều tra trước cáo buộc tử tù này bị kết tội oan.
May be an image of 2 people and text
Trong hình ảnh minh họa là con gái của tử tù Nguyễn Văn Chưởng mặc áo và đứng trước băng rôn kêu oan cho bố của mình bị kết án tử hình vì cáo buộc “giết người”, một bản án đang bị hàng nghìn người trong nước và cộng đồng quốc tế phản đối.
🌺Xin cảm ơn các nhà báo Nguyen Minh Hoai, Quynh Dang, Khổng Doãn Điền, Trâm Nguyễn Thị, Vũ Thị Tuyết Nhung, Cảnh Đẹp Miền Quê, Nguyễn Mai Hồng (VOV)Đinh Hương Liên (VTV), Tri Tran Thi Minh, Minh Nguyễn, (Quân đội), Anh Tuấn Vũ, Thu Hường Nguyễn, Hương Hoàng Lan, Tiến Khanh, Phan Lâm,… cùng các anh chị, các bạn góp thêm một tiếng nói để truy đòi công lý và lẽ phải cho tử tù Nguyễn Văn Chưởng.
⛈️Hy vọng sau cơn mưa trời lại sáng đẹp.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights