©Ukrainian soldiers. Photo: Facebook of General Staff of Ukraine’s Armed Forces

©Ukrainian soldiers. Photo: Facebook of General Staff of Ukraine’s Armed Forces© Ukrainska Pravda

Lực lượng Vũ trang Ukraine tiếp tục tiến công trên các mặt trận Melitopol và Berdiansk, củng cố các vị trí đã chiếm được gần đây và thực hiện các biện pháp phản công; 15 cuộc đụng độ chiến đấu đã được ghi nhận trong ngày.

Nguồn: Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine trên Facebook, thông tin lúc 18:00 giờ ngày 16/8. 

“Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã gây ra 9 cuộc tấn công vào các nhóm nhân viên, vũ khí và thiết bị quân sự của kẻ thù, cũng như một cuộc tấn công vào hệ thống tên lửa phòng không.

Trong suốt cả ngày, các đơn vị Lực lượng Tên lửa và Pháo binh đã nhắm mục tiêu vào một hệ thống tên lửa phòng không của kẻ thù.”

Chi tiết: Tình hình hoạt động trên Volyn  Polissia fronts vẫn chưa có biến chuyển tình trạng có vẻ chưa thay đổi.

Mặt trận tại Sivershchyna và Slobozhanshchyna fronts, quân Nga đã bắn súng cối và pháo vào hơn 15 khu định cư: Tymonovychi và Bleshnia ở Chernihiv Oblast; Shalyhyne, Popivka và Myropillia ở tỉnh Sumy, cũng như Odnorobivka, Stohnii, Udy, Zelene và Hatyshche ở tỉnh Kharkiv.

Mặt trận Kupiansk, các lực lượng Nga đã tiến hành các hoạt động tấn công không thành công ở vùng lân cận Senkivka ở Kharkiv Oblast; họ đã sử dụng pháo và súng cối ở Vilshane, Petropavlivka và Cherneshchyna ở Kharkiv Oblast.

Mặt trận  Lyman, quân Nga đã nã pháo vào khoảng 20 khu định cư. Trong số đó, đặc biệt là Nevske, Dibrova và Bilohorivka ở tỉnh Luhansk, cũng như Siversk, Verkhnokamianske, Sviato-Pokrovske và Vyimka ở tỉnh Donetsk.

Continue reading