©screenshot deepstatemap. 14 August

©screenshot deepstatemap. 14 August© Ukrainska Pravda

Hanna Maliar, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, đã báo cáo rằng những người bảo vệ Ukraine ở mặt trận Bakhmut đã giải phóng ba km vuông trong tuần qua.

Source: Maliar live with the Military Media Center

Details: Maliar cho biết tổng cộng 40 km2 lãnh thổ hiện đã được giải phóng ở sườn phía nam của mặt trận Bakhmut.

Bà cũng lưu ý rằng các lực lượng Nga trong tuần này đã cố gắng giành lại các vị trí đã mất ở các khu vực phía tây Klishchiivka, Andriivka và Kurdiumivka.

Ngoài ra, Maliar báo cáo rằng binh lính tự vệ Ukraine đang giành được thành công ở làng Urozhaine ở mặt trận phía nam và đang tiến hành các hành động tấn công ở mặt trận MelitopolBerdiansk, “Giao tranh vẫn tiếp tục ở khu định cư Urozhaine trong tuần này, [lực lượng Ukraine] đã đạt được những thành công nhất định ở đó”.

Ngoài ra, Hanna Maliar cho biết Lực lượng vũ trang Ukraine đã có “những thành công nhất định” ở phía nam và đông nam Staromaiorske, giành được vị trí ở một số khu vực nhất định.

Ông Maliar cũng khẳng định quân đội Ukraine đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở tả ngạn sông Dnipro tại Kherson Oblast.

  “Một số đơn vị đã thực hiện một số nhiệm vụ nhất định ở đó, tất nhiên chúng tôi không thể nói chính xác những gì đã được thực hiện, nhưng chúng tôi đã đối phó với những nhiệm vụ này.

Chúng ta cần phải đẩy lùi kẻ thù và dọn sạch lãnh thổ để chiếm được đất ở đó.”

Ukrainska Pravda là nơi bạn sẽ tìm thấy thông tin cập nhật nhất về mọi thứ liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine. Theo dõi chúng tôi trên Twitter, hỗ trợ chúng tôi hoặc trở thành người bảo trợ của chúng tôi!

Ukrainska Pravda is the place where you will find the most up-to-date information about everything related to the war in Ukraine. Follow us on Twittersupport us, or become our patron!