Sat. Dec 9th, 2023

Bài này được nhóm Facebook

KBCHNTV – Vinfast Community hoàn toàn độc lập với và không có liên hệ với Vinfast. 

 

Vinfast luôn nói trên các phương tiện truyền thông rằng Vf e34 và Vf5 được thiết kế bởi Pininfarina/Torino Design.

Bây giờ mới biết điều này không đúng: nó là sản phẩm giữa Vinfast và Longchuang Design của Trung Quốc (Shanghai Launch Design) ở mức độ sâu sắc. Và sử dụng các bộ phận thương hiệu Trung Quốc.

Được thiết kế bởi các nhà thiết kế xe hơi Trung Quốc không phải là một điều xấu. Tôi tôn trọng những chiếc xe EV của Trung Quốc.

Nhưng câu chuyện ở đây là Vinfast đã nói dối tại CES 2022 và với khách hàng Việt Nam rằng những chiếc xe này là do Pininfarina thiết kế trong quảng cáo.

Người Mỹ, chính phủ và người tiêu dùng, không tin những kẻ này.

—-

VF8 và VF9 được thiết kế bởi Pininfarina và ban đầu được dự định là cả hai mẫu EV và ICE. Đó là một câu chuyện khác.

—-

Chứng thực 1: VF tuyên bố các phương tiện này là của Pininfarina trên phương tiện truyền thông và trên trang web riêng.

VinFast đã chọn Triển lãm Xe ô tô điện (CES 2022, Las Vegas) để giới thiệu các mẫu SUV VF5, VF6 và VF7, mở rộng phạm vi chạy hoàn toàn bằng điện của mình lên tổng cộng 5 loại xe. Như bạn có thể biết tên của chúng, những chiếc SUV điện đang bao phủ nhiều phân khúc. VF5 (A-SUV), VF6 (B-SUV), VF7 (C-SUV), VF8 (D-SUV) và VF9 (E-SUV) được thiết kế bởi Pininfarina và Torino Design. Tất cả đều có hệ thống chiếu sáng LED hình đôi cánh đặc trưng của VinFast, thân xe được điêu khắc và các chi tiết phong cách khác để tạo nên diện mạo gia đình. VinFast Unveils VF5, VF6, and VF7 Electric SUVs At CES, Announces Pricing For VF8 And VF9 | Carscoops

Trên trang mạng chính thức của Vinfast:

r/VinFastCommunity - Another Vinfast lie: VF e34 and VF5 designed by Pininfarina and Torino Design, when in fact it was Chinese designed

Bản tin quảng cáo chính thức của Vinfast:

VINFAST ANNOUNCES ITS ALL ELECTRIC STRATEGY AND FULL ELECTRIC VEHICLE LINEUP AT CES 2022 (prnewswire.com)

Cùng với cam kết trở thành hãng xe điện hoàn toàn, VinFast chính thức ra mắt loạt xe chạy điện hoàn toàn: 3 mẫu xe ra mắt ở phân khúc A-B-C là VF 5 (phân khúc A), VF 6 (phân khúc B) và VF 7 (phân khúc C) ); và hai mẫu xe VF e35 và VF e36 thuộc phân khúc D và E (được giới thiệu tại LA Auto Show 2021) nay được đổi tên thành VF 8 và VF 9. Việc loại bỏ tiền tố “e” (điện) trong tên gọi khẳng định sự nhất quán của hãng định hướng hoàn toàn bằng điện.

Cả 5 mẫu xe điện đều có ngoại thất ấn tượng và hiện đại, được thiết kế bởi các hãng thiết kế nổi tiếng thế giới của Ý là Pininfarina và Torino Design.

 

Chứng thực 2: Chính quyền Thượng Hải tuyên bố rằng Longchuang Design tham gia rất nhiều vào Vfe34, từ thiết kế đến các bộ phận.

Source: Longchuang, facing difficulties to witness the rise of China’s automobile design ——Shanghai Longchuang Automotive Design Co., Ltd._Shanghai Enterprise Service Cloud

(link tiếng Trung nhưng trong Chrome thì bạn có thể click chuột chọn Translate to English để đọc)

Năm 2019, Longchuang Design đã cạnh tranh với một số công ty thiết kế ô tô hạng nhất quốc tế và cuối cùng đã giành được đơn đặt hàng R&D phương tiện trị giá hàng trăm triệu nhân dân tệ (dự án VFe34) từ nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast, đây là lần đầu tiên một thiết kế ô tô độc lập của Trung Quốc công ty cung cấp dịch vụ R&D xe cho thị trường Đông Nam Á (bao gồm toàn bộ quá trình R&D xe như lập kế hoạch mô hình, thiết kế kiểu dáng, thiết kế kỹ thuật, phân tích mô phỏng CAE, thử nghiệm sản xuất, v.v.), tạo ra một cột mốc quan trọng khác trong lịch sử ô tô Trung Quốc thiết kế. Tất cả quy trình R&D của xe đều dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế của Châu Âu và Mỹ, được khách hàng đánh giá cao và tạo dựng được hình ảnh tốt đẹp về sức mạnh R&D ô tô của Trung Quốc. Do ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam còn yếu kém và thiếu sự hỗ trợ của chuỗi công nghiệp, công ty cũng chịu trách nhiệm quản lý chuỗi cung ứng tại Trung Quốc, lựa chọn và tích hợp hàng nghìn nhà cung cấp phụ tùng, thử nghiệm và sản xuất thử tại Trung Quốc, cuối cùng là xuất khẩu sang Trung Quốc. Việt Nam là CKD. Hiện một số nhà cung cấp phụ tùng của dự án đã đầu tư, xây dựng nhà máy tại địa điểm của khách hàng nước ngoài, xe thành phẩm cũng đã có mặt tại Việt Nam vào cuối ngày 21 và đã có hơn 4.19 đơn đặt hàng (giá <> ,<> nhân dân tệ / chiếc) đã đạt được khi bắt đầu niêm yết, giảm bớt vấn đề dư thừa công suất trong ngành ô tô trong nước và hiện thực hóa việc chuyển đổi thiết kế ô tô của Trung Quốc từ “nhập khẩu” sang “xuất ngoại”.

Chứng thực 3: Vfe34 và VF5 thực sự được giới thiệu trên trang web Longchuan trong phần trường hợp dịch vụ. Nhưng VF đã yêu cầu họ gỡ ảnh xuống, có thể là do NDA. Nhưng cư dân mạng đã chụp được ảnh chụp màn hình.

r/VinFastCommunity - Another Vinfast lie: VF e34 and VF5 designed by Pininfarina and Torino Design, when in fact it was Chinese designed
r/VinFastCommunity - Another Vinfast lie: VF e34 and VF5 designed by Pininfarina and Torino Design, when in fact it was Chinese designed

Những tin tức khác:

China’s plan hidden behind Vietnam’s star electric car companies – iMedia (min.news)
Âm mưu của Trung Quốc ẩn sau những ngôi sao xe điện của Việt Nam – iMedia (min.news)

“Travel Finance” được biết, Công ty TNHH Taizhou Jingchaoli Moulding (gọi tắt là “Jingchaoli”) đến từ Chiết Giang, Trung Quốc là đối tác quan trọng trong việc phát triển VinFast và là nhà cung cấp giải pháp cho hệ thống trang trí nội ngoại thất.

Theo giới thiệu, Jingchaoli đã tham gia vào các dự án liên quan đến sản xuất ô tô của VinFast từ cuối năm 2018. Trong 4 năm qua, Jingchaoli đã cung cấp cho VinFast các giải pháp bao gồm: thiết kế kỹ thuật sản phẩm, sản xuất khuôn mẫu nội ngoại thất xe, gia công khuôn mẫu. đồ đạc, công cụ kiểm tra và lắp ráp và hỗ trợ quy trình hệ thống khác.

Ngoài ra, Jingchaoli còn tham gia hỗ trợ TAA của nhà máy nội thất VinFast trong suốt quá trình. Lin Guogui nói với Travel Finance rằng loại hỗ trợ dự án này là một giải pháp hệ thống cho các dự án chìa khóa trao tay, bao gồm thiết kế bố trí nhà máy sản xuất thảm nội thất và dây chuyền sản xuất tấm cửa, dây chuyền sản xuất bảng điều khiển, dây chuyền sản xuất bảng điều khiển trung tâm, dây chuyền sản xuất bao phủ, dây chuyền sản xuất thảm. Giải pháp hệ thống lập kế hoạch thiết bị dây chuyền và máy công cụ hàn liên quan, v.v.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

One thought on “Lại một lời nói dối khác của Vinfast: VF e34 và VF5 do Pininfarina và Torino Design thiết kế, trong khi thực tế là do Trung Quốc thiết kế”

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights