VinFast đang lên kế hoạch thâm nhập thị trường Mỹ với hai mẫu SUV điện mà hãng đã giới thiệu hôm nay tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021.

Được hỗ trợ bởi khoản tín dụng thuế tiểu bang trị giá 20,5 triệu đô la, Vietnamese company có kế hoạch chi 200 triệu đô la để thành lập trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Cơ sở này sẽ được đặt tại khu vực Playa Vista của Los Angeles và có hơn 400 nhân viên trên một khu đất rộng 15.000 foot vuông. Hai mẫu SUV điện mà VinFast sẽ ra mắt tại Mỹ là VF e35 và VF e36.

KBCHNTV – Năm 2022 trước khi nhập cảnh 999 đến cảng Benica Vinfast “nổ” sẽ xây nhà máy ở North Carolina. Không thấy nói gì đến Playa Vista. 28/7/2023 Vinfast tổ chức lễ động thổ không có mặt TGĐ Phạm Nhật Vượng và các quan chức lãnh đạo Việt Nam để chung vui và chia sẻ niềm hãnh diện như ông Phạm Nhật Vượng tuyên bố “VinFast trở thành một trong những “niềm tự hào Việt Nam”. Dư luận xấu miệng đồn đãi động thổ để che đậy những lời quảng cáo nổ như sấm. Thí dụ trong báo Vinfast Ô Tô Nam Định trong bài viết quảng cáo mang tiêu đề ngày  20/12/2022: Dấu ấn VinFast 2022: Bước tiến thần tốc của ô tô Việt

(link gốc tại đây  https://www.vinfastotonamdinh.com.vn/tin-tuc-chung/dau-an-vinfast-2022-buoc-tien-than-toc-cua-o-to-viet/ )

Trong bài có đoạn nổ như sau:

– Tháng 7/2022: Đồng loạt khai trương 6 trung tâm bán hàng (VinFast Store) đầu tiên tại California 

Nhưng thực tế thì cho đến nay chỉ có một địa điềm duy nhất tại Carson (?) chỉ là một cửa tiệm nhỏ với vài cái bàn và vài nhân viên. (Hết phụ chú của KBCHNTV)

Bên cạnh công bố kế hoạch phát triển và giới thiệu sản phẩm tại các triển lãm có tiếng trên thế giới dải sản phẩm, VinFast còn tập trung mở rộng xây dựng nhà máy trị giá 4 tỷ USD tại Mỹ và, 6 trung tâm bán hàng và dịch vụ hậu mãi (VinFast Store) cũng đã xuất hiện tại xứ sở cờ hoa.

Chúng ta hãy bắt đầu với VF e35, phải không? Chiếc SUV này được thiết kế để cạnh tranh với Tesla Model Y, Volkswagen ID.4 và Hyundai Ioniq 5. Xe có thiết kế ngoại thất hiện đại do Pininfarina sáng tạo, nổi bật với đèn pha phía trước chia đôi và dải đèn LED chạy dọc toàn bộ chiều rộng.

Ở những nơi khác, VF e35 thể thao trang trí màu bạc trên các tấm bên của nó và nằm trên bánh xe đa chấu màu đen và bạc. Phần đuôi xe bổ sung cho phần đầu xe với đèn hậu LED và dải đèn LED cũng có hình chữ V giống như đầu xe.

Được tìm thấy trong cabin của VF e35 là màn hình thông tin giải trí 15,4 inch khổng lồ và giống như Tesla Model 3 và Model Y, VF e35 không có cụm đồng hồ. Chiếc SUV này cũng có 14 camera, cảm biến LiDAR và 19 cảm biến 360 độ giúp nó có khả năng tự lái cấp độ 3.

Thông số kỹ thuật chưa được công bố nhưng nó được cho là sẽ được cung cấp ở cấu hình động cơ đơn và kép với công suất lần lượt là 201 mã lực và 402 mã lực. Nó sẽ hoạt động tốt trong phạm vi 285 dặm (459 km) với pin tiêu chuẩn và 310 dặm (499 km) với pin lớn hơn.

The VF e36 Is A BMW X7-sized Electric SUV

Đối với VF e36 lớn hơn, nó hoạt động như một đối thủ của Tesla Model X và có kích thước tương tự BMW X7. Nó được cung cấp năng lượng bởi một thiết lập động cơ kép với công suất 402 mã lực và được cung cấp năng lượng bởi bộ pin 106 kWh. Nó sẽ được cung cấp với bộ pin cung cấp phạm vi hoạt động 301 dặm (484 km) và 422 dặm (679 Nm).

VinFast cũng kêu gọi Pininfarina thiết kế VF e36. Nó có hình dạng hộp hơn so với VF e35 nhưng có các thanh đèn LED tương tự ở cả phía trước và phía sau, mỗi thanh hoàn chỉnh với hình chữ V ở giữa. Bề ngoài của VF e36 cũng nổi bật nhờ thiết kế cột C đặc biệt hấp dẫn. Xe cũng có màn hình thông tin giải trí 15,4 inch như VF e35 và được trang bị tự lái cấp độ 3.

“Chúng tôi có động lực sâu sắc để truyền cảm hứng cho khách hàng mạnh dạn tham gia cuộc cách mạng xe điện nhằm thúc đẩy các giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng này,” Giám đốc điều hành VinFast Toàn cầu Michael Lohscheller cho biết trong một tuyên bố. “VinFast tin rằng ‘Future of Mobility’ sẽ là một trong những chiếc xe điện thông minh, có khả năng cá nhân hóa cao và tích hợp những công nghệ có lợi cho cuộc sống và môi trường của chúng ta. Những chiếc xe này sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và mang lại trải nghiệm lái xe vượt trội và thoải mái.”

Cả 2 thiết kế VF e35 và VF e36 VinFast sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào nửa đầu năm 2022 với các đợt giao hàng đầu tiên tại Hoa Kỳ dự kiến ​​bắt đầu trước cuối năm nay. Ban đầu, VinFast sẽ tập trung vào thị trường California và cuối cùng muốn mở tới 60 phòng trưng bày trên cả nước.