Thu. Dec 7th, 2023
 Truyền Hình Quốc Hội Việt Nam

Theo Reuters, một quan chức cấp cao của Kiev cho biết, giao tranh ác liệt ở phía Đông Bắc trong 24h qua. Quân đội Ukraine vẫn giữ vững phòng tuyến và giành được lợi thế ở một số khu vực.

Quân đội Nga cho biết, họ đã ngăn chặn lực lượng Ukraine ở phía Đông Bắc, đồng thời thông báo bắn hạ 3 máy bay không người lái của Ukraine tấn công Moscow.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mô tả ngày 30/7 là “một ngày tốt lành, một ngày mạnh mẽ” ở mặt trận, đặc biệt là gần Bakhmut, nơi các lực lượng Ukraine nói đang dần giành lại thành phố bị mất vào tay lực lượng Nga hồi tháng 5/2023.

Ukraine không trực tiếp nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Moscow nhưng ông Zelensky nói rằng, cuộc chiến đang “dần quay trở lại lãnh thổ của Nga – trở lại các trung tâm mang tính biểu tượng của họ”.

Các lực lượng Nga đã tiến hành đợt không kích mới nhất trong một loạt cuộc không kích vào ban đêm ở thành phố Kharkov, Đông Bắc Ukraine, gây ra hỏa hoạn nhưng không có báo cáo về thương vong.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar thông tin rằng, các lực lượng Nga đang cố gắng đẩy lực lượng Kiev ra các vị trí ở phía Đông Bắc, nơi Moscow từng kiểm soát khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt vào tháng 2/2022, nhưng sau đó đã bị quân đội Ukraine giành lại.

Thứ trưởng Maliar cho biết, người Nga đã chịu “tổn thất không ít hơn trong các trận chiến nảy lửa ở Bakhmut” thời kỳ cao điểm giao tranh kéo dài suốt 10 tháng.

(*) Nguồn: Reuters

Lan Phương

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights