Thu. Dec 7th, 2023

 

Defenders liberate 12.6 square km in south and 2 square km on Bakhmut front over past weekDefenders liberate 12.6 square km in south and 2 square km on Bakhmut front over past week© Ukrainska Pravda

Giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn trên các mặt trận Kupiansk, Lyman, Bakhmut, Avdiivka và Marinka, nhưng Lực lượng Vũ trang Ukraine đã giải phóng được thêm 14,6 km2 trong tuần qua.

Nguồn: Hanna Maliar, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, trên Telegram (Source: Hanna Maliar, Deputy Minister of Defence of Ukraine, on Telegram)

Trích dẫn từ Maliar: “Kẻ thù tiếp tục tập trung nỗ lực chính vào các mặt trận Kupiansk, Lyman, Bakhmut, Avdiivka và Marinka, và giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn.

Hơn 170 cuộc đụng độ đã diễn ra giữa quân đội Ukraine và kẻ thù trên các mặt trận này trong tuần qua.”

Chi tiết: Maliar nói rằng người Nga đã cố gắng tiến hành các cuộc tấn công và tìm kiếm những điểm yếu trong hàng phòng ngự của Ukraine ở mặt trận Kupiansk. Đặc biệt, họ đã tích cực tiến công ở các khu vực phía nam Novoselivske. Người Nga muốn đẩy các đơn vị Ukraine vượt qua hàng rào sông Oskil nhưng không thành công. Maliar nhấn mạnh rằng Lực lượng Phòng vệ đang kìm hãm quân đội Nga.

Ở mặt trận Lyman, quân Nga đã cố gắng đẩy quân Ukraine ra khỏi Rừng Serebrianka nhưng vô ích.

Ở mặt trận Bakhmut, quân xâm lược Nga đã cố gắng hết sức để ngăn chặn cuộc tấn công của Ukraine trong một tuần, nhưng quân phòng thủ đã dần dần tiến lên và giải phóng 2 km2 trong suốt cả tuần.

Tổng cộng, như Maliar đã nói, khu vực được giải phóng trên mặt trận Bakhmut là 37 km2.

Trên mặt trận Avdiivka và Marinka, quân chiếm đóng đã cố gắng tiến lên để thiết lập toàn quyền kiểm soát Marinka và bao vây Avdiivka, nhưng không thành công.

Ở phía nam, Lực lượng Phòng vệ Ukraine tiếp tục tiến công trên mặt trận Melitopol và Berdiansk. Maliar nhấn mạnh rằng quân phòng thủ đã thành công trong các khu vực Mala Tokmachka và Robotyne ở Zaporizhzhia Oblast, và quân đội Ukraine đang củng cố các vị trí của họ.

Quân phòng thủ đã giải phóng 12,6 km vuông trong tuần. Tổng cộng, quân phòng thủ Ukraine đã chiếm lại được 204,7 km2 ở phía nam. Các hoạt động rà phá bom mìn hiện đang được tiến hành tại các khu vực này.

Bối cảnh: Vào ngày 27 tháng 7, có thông tin cho rằng Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã giải phóng ngôi làng Staromaiorske ở Donetsk Oblast.

Ukrainska Pravda là nơi bạn sẽ tìm thấy thông tin cập nhật nhất về mọi thứ liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine. Theo dõi chúng tôi trên Twitter, hỗ trợ chúng tôi hoặc trở thành người bảo trợ của chúng tôi!

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights