Sat. Dec 2nd, 2023

Nguyên Nguyên Hoàng

Nguyennguyenhoang51@yahoocom

Hai chứng nhân từ Sở Thuế vụ (IRS) đã ra điều trần trước Quốc Hội vào ngày hôm qua 19-7-2023 khai rằng, Bộ Tư pháp (DOJ) đã ngăn cản các nhà điều tra thu thập bằng chứng, liên quan đến việc Tổng thống Joe Biden bị cáo buộc tham gia vào các giao dịch kinh doanh với con trai là Hunter Biden.

Theo nguồn tin từ tờ Daily Caller cho biết 2 người tố giác là  Joseph Zeigler và Gary Shapley, đã làm chứng trước Ủy ban Giám sát Hạ viện rằng, DOJ dưới quyền của Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Merrick Garland, đã ngăn chặn mọi dữ kiện thiết yếu trong cuộc điều tra của các đặc vụ đối với Hunter Biden. Một tin nhắn WhatsApp dường như do Hunter gửi vào ngày 30 tháng 7 năm 2017, đã đe dọa một quan chức doanh nghiệp Trung Quốc bằng cách nói rằng Joe Biden đang ngồi cạnh Hunter. https://dailycaller.com/2023/07/19/irs-whistleblower-doj-text-message-joe-biden-hunter/

Bên cạnh đó về sự kiện này, Thông tín viên Trang Nhung của tờ NTD VN cũng đưa lên một bản tin bằng Việt Ngữ. mà chúng tôi ghi nhận dành cho quý độc giả nào thích đọc sách hay không có thì giờ nghe trọn một video quá dài: “HÌNH ẢNH NHẠY CẢM CỦA CON TRAI TT JOE BIDEN BỊ TRƯNG RA NGAY TRONG PHIÊN ĐIỀU TRẦN TRƯỚC QUỐC HỘI – Hôm qua thứ Tư ngày 19 tháng 7 Ủy ban Giám sát Hạ Viện Hoa Kỳ đã tổ chức một phiên điều trần đối với ông Gary Shapley và Joseph Zeigler là hai nhân viên của sở Thuế Vụ IRS đã bước ra tố cáo cơ quan liên bang này (IRS) đã sai phạm khi tiến hành cuộc điều tra bê bối kinh doanh của gia đình ông Biden. Khi khai chứng trước câu hỏi của Chủ tịch Ủy Ban Giám sát Hạ Viện là ông Jame Commer, ông Zeigler xác nhận doanh nghiệp của gia đình Biden đã nhận tổng cộng 7.3 triệu Mỹ kim từ Công ty Dầu khí Burisma, Ukraine bắt đầu từ năm 2014, tức là giai đoạn ông JoeBiden đang làm Phó Tổng thống dưới thời chính quyển Obama. Dân biểu Commer hỏi lại: 7.3 triệu dollars vậy là thời gian giữa năm 2014 và 2019. Cộng lại thời gian thì con số này có tổng số thu từ ngoại quốc của gia đình Biden lên đến khoảng 17 triệu dollars có đúng không? Người tố giác Zeiglers trả lời ĐÚNG VẬY!

Người tố giác Gary Shapley (trái), Joseph Zeigler (giữa) và Luật sư  hiện diện trong buổi điều trần (ảnh chụp màn hình từ NTD VN)

Dân biểu Andy Bigg hỏi rằng, khi điều tra các ông đã phỏng vấn 12 người trong đó có một cộng sự kinh doanh của Bden, vậy ông có biết 10% được giữ cho ông lớn (Big Guy) là ám chỉ ai không? Zeigler trả lời “theo hiểu biết của tôi từ các bằng chứng CHÍNH LÀ CHA CỦA HUNTER LÀ TỔNG THỐNG JOE  BIDEN.

Đáng chú ý trong một khoảnh khắc của phiên điều trần nữ Dân biểu Marjorie Taylor Greene đã lôi ra một tấm bảng to, rõ hình ảnh Hunter Biden trần truồng quan hệ với gái mại Dâm. Hình ảnh mà ông ta đã tự quay lại và bị lộ khi để quên chiếc máy tính xách tay. Nữ Dân biểu cáo buộc đây là bằng chứng có thể liên quan đến các hành vi buôn bán môi giới mại dâm của Hunter Biden. Không chỉ vậy, những người tố giác IRS xác nhận Hunter Biden đã gian lận thuế bằng cách khấu trừ các khoản thanh toán cho gái mại dâm cho phần khai thuế của công ty…” 

Tổng Thống Joe Biden tăng cường truy thu thuế với người giầu, nhưng con ông trốn thuế hơn 100,000 Dollars. Cũng trong phiên lấy lời khai có tuyên thệ trên, người dân Mỹ biết được rằng, Hunter Biden đã không nộp 125,000 Mỹ kim tiền thuế trên khoản thu mà ông kiếm được từ việc kinh doanh với Burisma Holding, thuộc cơ quan Dầu hí của Ukraine. Trong khi cha ông là TT Joe Biden thì tuyên bố tận lực bắt người giầu trả thuế nhiều hơn, để lấy tiền đó lo cho người nghèo. Cụ thể vào năm 2021, khi vừa nhậm chức Tổng thống thì ông Biden lập tức lên kế hoạch thuê thêm 87,000 kiểm toán viên và nhân viên Thuế Vụ. Ông phát biểu: “chúng tôi tăng nhân viên cho sở Thuế Vụ không phải để bắt mọi người trả thêm, mà để nói với một số rằng, này hãy bước ra và trả tiền như bao nhiêu người khác đi! Rồi ông Biden chỉ trích những người thu nhập cao tận gốc giầu có đang gian lận trốn thuế. Ông cam kết sẽ nổ lực bắt họ trả xứng đáng, vì ông vẫn luôn tự nhận mình là Tổng thống đòi quyền lợi cho người nghèo gốc trung lưu và lao động.”

Tuy nhiên nhân viên điều tra của sở Thuế Vụ Gary Shapley đã khai rằng: CON TRAI ÔNG TỔNG THỐNG, HUNTER BIDEN ĐÃ KHÔNG CHỊU NỘP 125,000 DOLLARS TIỀN THUẾ. THỜI HIỆU YÊU CẦU ÔNG HUNTER TRẢ KHOẢN TIỀN ĐÃ ĐƯỢC BỘ TƯ PHÁP CÔNG NHẬN HẾT HIỆU LỰC. GIỜ ÔNG ẤY CÓ THỂ TỰ NỘP, CHỨ CHÍNH PHỦ KHÔNG THỂ BUỐC ÔNG ẤY TRẢ NỮA!

DÂN biểu Mike Turner hỏi lại; NHƯ VẬY ÔNG HUNTER KHÔNG CHỈ THOÁT KHỎI TỘI HÌNH SỰ, MÀ ÔNG HUNTER CÒN THOÁT KHỎI NỘP THUẾ, CÓ ĐÚNG KHÔNG?

Ông  Gary đáp: ĐÚNG! THỜI HIỆU DÂN SỰ VÀ HÌNH SỰ ĐÃ HẾT HIỆU LỰC!…”

Nguyên Nguyên Hoàng

Nguyennguyenhoang51@yahoocom

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights