Sat. Dec 9th, 2023

 

Thư Mời Họp Báo

Trân trọng kính mời,

Quý Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia,
Quý Đại Diện các hội đoàn cựu quân nhân, tổ chức, đảng phái, đồng hương, nhân sĩ
Quý đại diện báo chí, nhà báo tư do, ký giả độc lập, cơ quan truyền hình, truyền thanh
Và truyền thông Hoa Kỳ và Việt Nam
Quý đồng bào và cư dân Việt Mỹ quan tâm sự kiện cộng đồng

Vui lòng bỏ chút thì giờ đến tham dự buội họp báo về tai nạn xe cộ gây ra bởi Thị trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí sẽ được tổ chức:

Chủ đề:  Tai nạn xe cộ xảy ra tại cà phê Suối Đá, thành phố Westminster

Ngày: Thứ Năm 13 tháng 7 năm 2023
Thời gian: 1pm – 3 pm
Địa Điểm: Câu Lạc Bộ Báo Chí Việt Media

10240 – 10329 Westminster, CA 92683. Phòng 201

Trân trọng kính mời,

Westminster, ngày 7 tháng 7 năm 2923


(714) 469-3202

14632 Bushard St. Space 93, Westminster CA 92683

https://kbchntv.net

Email: bacha52@gmail.com

 

US Mail and Email: reportfraud@dmv.ca.gov

7-7-2023

Mr. Steven Gordon
Office of Director
Department of Motor Vehicles
2415 1st. Ave, Mail Station F101
Sacramento, CA 95818-2606

Về việc: Yêu cầu cung cấp mẫu báo cáo SR1 vể tai nạn ngày 27/5/2023 tại số 9938 Bolsa Ave. Căn #117, Westminster, CA 92683

Kính thưa ông Giám Đốc,

Tôi tên là Nguyễn Hùng, cư ngụ tại thành phố Westminster. Hôm nay tôi gửi thư này đến ông giám đốc để mong được cơ quan DMV điều tra và cung cấp cho tôi báo cáo mẫu đơn SR 1 hoặc SR-71. Lý do tôi muốn tìm hiểu sự kiện với tư cách là một nhà báo khi tôi được biết những điều khuất tất xảy ra trong tại nạn lúc 15.30 giờ ngày 27 tháng 5 năm 2023 tại địa điểm nói trên.

Sau đây là nội dung tôi muốn trình bày với ông Giám Đốc:

Tôi đã ra hội đồng thành phố Westminster ngày 28/6/2023 tra vấn ông Thị trưởng Chí Charlie Nguyễn và gửi thư cho sở cảnh sát Westminster cùng ngày. Cả hai kết quả đã không đáp ứng sự thắc mắc của tôi. Tôi hoàn toàn thất vọng bởi nội dung thư cảnh sát có những sự dữ kiện không rõ ràng về một tai nạn xe cộ gây ra bởi ông Chi Charlie Nguyen vào ngày giờ nói trên, tên Chí Charlie Nguyễn là chính thức được gọi tại hội đồng nghị viên thành phố Westminster, tôi không rõ tên trong bằng lái xe của DMV; có thể là Chi Manh Nguyen hoặc Charlie Chi Nguyễn sinh ngày 3/8/1964. Ông Nguyễn hiện đang là Thị trưởng của thành phố Westminster. Tai nạn này ông đã xác nhận lên đài Truyền Hình Việt Nam do ông Nam Xuan Nguyen làm giám đốc điều hành ngày 1/6/2023, video link đính kèm:

https://www.youtube.com/watch?v=xVHJHUInS1o .

Điều đặc biệt trong video này ông Chí Charlie Nguyễn tên chính thức được dùng trong thành phố và đã tự biện hộ tai nạn ông gây ra không phải lý do DUI mặc dù trong Exhibit 1 cảnh sát viết rõ Traffic Accident/DUI.

Căn cứ theo luật đòi của DMV trên mạng SR 1, Report Traffic Accident Occurring in California tôi được biết nội dung như sau:

Cảnh sát viên tên Stevene đã có báo cáo được ghi lại trong Event History Log (Exhibit 1) của sở cảnh sát Wesminster (WPD). Vì vậy tôi đã yêu cầu Cảnh sát Westminster bản sao tai nạn xe Tesla lái bởi Thị trưởng Chi Charlie Nguyễn như đã nêu trong tiêu đề. Nhưng tôi đã nhận được thư trả lời của cảnh sát Westminster (Exhibit 4) Nhưng không hoàn toàn thỏa mãn. Theo chỗ tôi được biết thì theo mẫu báo cáo SR 1 của DMV (exhibit 2) bắt buộc nên tôi muốn biết ông Thị trưởng Chi Charlie Nguyễn đã làm mẫu báo cáo sau 10 ngày chưa? Theo sự điều tra riêng của tôi thì người gây tai nạn là Thị trưởng Chí Charlie Nguyễn chưa vì ông ta đang âm mưu giải quyết vấn đề với doanh nghiệp trước (Exhibit 4).

Do đó, tôi kính gửi đến ông giám đốc cơ quan DMV để mong được trả lời những thắc mắc cho những độc giả của kênh truyền thông KBCHNTV của tôi: Yêu cầu ông giám đốc vui lòng cung cấp cho tôi bản sao SR 1 hoặc SR-71 của chiếc xe Tesla đã gây ra tại nạn mà trong video đính kèm ở trên:

– Theo luật DMV ông Chí Charlie Nguyễn phải báo cáo tai nạn này trong vòng 10 ngày nhưng ngược lại ông dùng một kênh Youtube phục vụ khán thính giả Bắc California trong khi tại Nam Califronia cũng có những chương trình phát thanh và truyền hình thuộc phe nhóm ông. Tôi không bàn về nội dung rất vô lý mà ông Chí Charlie Nguyễn đưa ra mang tính ngụy biện và lấp liếm. Nhất là không thuyết phục khán thính giả về lý do và nguyên nhân.

– Ông đã đỗ lỗi cho xe Tesla mất chức năng (malfunction) trong khi ông đã tham dự một buổi tiệc trên San Jose do công ty xe điện tại Việt Nam là Vinfast bảo trợ. Tôi không kết luận ông nhân cơ hội để quảng cáo cho xe Vinfast vừa nhập cảnh vào bán tại Hoa Kỳ, nhưng thất bại vì bị Recall.

– DMV có biết gì về vụ tai nạn này không vì nội vụ đã được nhiều cư dân đã lên tiếng trong phiên họp của hội đồng thành phố Westminster ngày 28/6/2023 cũng như thắc mắc của khán thính giả KBCHN gửi cho tôi.

– DMV nghĩ sao ông Thị trưởng đã nói câu: “Không ai ngồi trên luật pháp” trong video ở trên nhưng cho đến nay mẫu báo cáo SR 1 hoặc SR 71 đã được gửi lên DMV bởi ông Chi Charlie Nguyễn chưa?

– Hiện nay ông Chí Charlie Nguyễn cũng đang nhờ một doanh nghiệp mà theo nhà báo Trọng Đoàn nói trong phiên họp HĐTP Westminster ngày 28/6/2023 thương thảo để bồi thường cho chủ nhân của cơ sở “Suối Đá Coffee” này. Sự thương lượng này có vi phạm Exhibit 3 của DMV không? (Attempt to resolve the problem with business first.) Ngày 2/7/2023 chủ nhân cơ sở này tên Judy đã nhắn tin, tôi còn lưu trong điện thoại di động chưa nhận được báo cáo của bảo hiểm xe Tesla gây ra tai nạn và cũng chưa hề nhận bất cứ một số tiền nào qua cuộc thương lượng của doanh nghiệp. Theo tôi được biết người trung gian chỉ muốn bồi thường $3000.00 USD (Số tiền quá 1 ngàn USD thiệt hại do DMV ấn định phải báo cáo mẫu SR1. Chủ nhân Suối Đá Coffee đòi bồi thường thiệt hại là 10 ngàn USD.)

– Như vậy ông Chí Charlie Nguyễn đã vi phạm luật DMV không báo cáo SR 1 trong vòng 10 ngày và tự thương lượng xin bồi thường để trốn tránh luật lái xe tại California vậy tôi muốn biết biện pháp trừng phạt của DMV sẽ như thế nào?

Vì lá thư này tôi cũng gửi cho cảnh sát Westminster để tham chiếu và cũng liên hệ đến những thắc mắc của cư dân nên tôi mạn phép hỏi cảnh sát Westminster vui lòng giúp độc giả đặc biệt là cư dân Westminster hiểu rõ luật lệ và phương thức làm việc của cảnh sát khi thành phố của chúng ta rất may không nhiều vì chỉ có 1 Thị trưởng mà đã bị “thiên vị” cộng đồng hầu tránh sự nghi ngờ “thị trưởng có thể có biệt lệ và được cảnh sát bao che”:

– Về lời giải thích của cảnh sát không làm báo cáo khi một tai nạn “không có thương tích”. Nhưng tối thứ tư 28/6/2023 khi ra hội đồng thành phố Westminster tôi thấy ông Chí Charlie Nguyễn có 2 vết bầm vẫn còn dấu trên trán. Tức là sau hơn 1 tháng. Vậy tiêu chuẩn nào để cảnh sát mới buộc làm làm biên bản “Traffic Accident/DUI” khi định nghĩa “thương tích” để lập biên bản?

– Căn cứ theo Event History Log số 2305-6543 của cảnh sát tên STEVENE” đã báo cáo và lưu giữ tại sở cảnh sát Westminster tôi ghi nhận 4 điểm như sau: 1. Disposition: Traffic Accident/DUI ; 2. Vehicle into a building; 3. No Injury; 4. Buss currently under construction.

1. Disposition: Traffic Accident/DUI: Khi thấy một sự kiện bất thường như tai nạn ngày 27/5/2023 này theo tôi ai cũng có quyền nghĩ đến nguyên nhân là DUI vì không thể một người bình thường trong một khu đậu xe tự nhiên mất kiểm soát phóng ga leo lên một bụi cây ngăn hành lang. Giữa cửa tiệm và bụi cây cao tầm 4 ft còn có một hành lang bề ngang tầm 5 ft. Chiếc xe Tesla đã chồm lên húc đổ bụi cây rồi lấn qua hành lang và cuối cùng đâm thẳng làm bể toàn bộ cửa kính phía trước cửa tiệm rộng khoảng 20ft. Cảnh sát có thể cho tôi biết có người bình thường nào kể cả tôi và viên cảnh sát làm báo cáo vô cớ đậu xe như vậy để có thể gây ra tai nạn “bất bình thường” như vậy không? Mỗi ngày có bao nhiêu tài xế không say rượu mà đậu xe kiểu cách như vậy không? Theo tôi chì trừ trường hợp tài xế mất tự chủ vì bị ảnh hưởng nồng độ rượu, thuốc an thần hay xử dụng ma túy?

2. “Vehicle into building” Với cảnh sát không quan trọng đến độ không cần làm báo cáo nếu “vehicle into building” nếu không có ai bị thương tích hay chết không? Vậy cảnh sát có thể cho tôi biết mỗi ngày tại thành phố Westminster của chúng ta đã có bao nhiêu người đã lái xe “không DUI và chui vào cửa tiệm như vậy không? Hay chỉ đôi khi có người say rượu mới có chuyện như thế này?”

3. “No Injury”: Tôi đồng ý theo cảnh sát không ai thương tích nên ông ta không làm báo cáo. Thế nhưng theo tôi với sự kiện không thể chấp nhận với người bình thường vô cớ đâm vào tiệm như vậy thì quả là không bình thường. Với tôi thì chưa học qua một lớp huấn luyện trở thành cảnh sát nhưng tôi cho rằng một cảnh sát mới vào nghề chắc chắn sẽ tự hỏi “chuyện gì đây” và chắc chắn buộc làm một sự giám định là thổi máy kiểm tra nồng độ rượu và giang 2 tay đi thăng bằng dù là không có người bị thương hay chết.

4. “Buss currently under construction” không liên quan đến việc ông Chí Charlie Nguyễn trừ khi cảnh sát muốn hàm ý có thể cửa kính đã bể trước khi xe Tesla va chạm chăng?
Tất cả những thắc mắc này đã cho tôi và dư luận bên ngoài đều cho là cảnh sát Westminster đã cố tình che đậy vì người gây ra tai nạn là Thị trưởng nên không báo cáo dù đã xảy ra quá 10 ngày, vết thương trên trán vẫn là bằng chứng có thương tích sau hơn 30 ngày và thiệt hại cho cả 2 bên ít nhất là 20 ngàn USD. Lẽ dĩ nhiên tôi là người ủng hộ cảnh sát Westminster và đã có 2 thẻ “decal” do cảnh sát Westminster tặng vì tôi đã ủng hộ tài chính cho sở cảnh sát Westminster. Nên tôi hoàn toàn không có ác cảm với cảnh sát Westminster. Tôi chỉ điều tra để đem lại sự công bình cho thành phố, nhưng tôi không thể bào chữa chữa hay biện minh dùm cho cảnh sát Westminster qua vụ việc này.

Do đó lá thư này tôi chỉ muốn tạo điều kiện cho DMV và cảnh sát có cơ hội để giải thích cho mọi người hiểu và an tâm. 48 năm trước tôi là người tị nạn cộng sản và tôi được nước Mỹ cưu mang mở rộng vòng tay đón nhận tôi làm lại cuộc đời. Tôi và gia đình rất vui vẻ và hạnh phúc để nhận nơi này là quê hương thứ hai. Tôi hãnh diện được trở thành công dân Hoa Kỳ từ tháng 5/1980 và được hưởng tất cả những quyền lợi và mọi quyền công dân như mọi công dân Hoa Kỳ khác như tự do, dân chủ, bình đẳng. Nhưng sự việc đáng tiếc đã lại vi phạm bởi Thị trưởng Chí Charlie Nguyễn, chính người đã tuyên bố câu “ Không ai ngồi lên trên luật pháp”.

Trân trọng kính cám ơn giám đốc DMV và cảnh sát trưởng Westminster Darin Leyni


Nguyễn Hùng
(714) 469-3202
14632 Bushard St. Space 93, Westminster CA 92683
https://kbchntv.net
Email: bacha52@gmail.com

Exhibit 1

Exhibit 2

Exhibit 3

Exhibit 4

 

 

 

Press Conference Invitation Letter

Cordially invited,
Dear
-Representative of the National Vietnamese Community,
-Representatives of Vietnamese veterans’ unions, organizations, parties, compatriots, and people
-Press representatives, freelance journalists, independent journalists, television and radio agencies both US and Vietnamese media
-Vietnamese and American compatriots and residents are interested in community events

Please take a moment to attend the press conference on the car accident caused by Mayor Charlie Nguyen Manh Chi which will be held:

Subject: Car accident happened at Suoi Da coffee, Westminster city

Date: Thursday, July 13, 2023

Time: 1pm – 3pm

Location : Viet Media Press Club

10240 – 10329 Westminster, CA 92683. Room 201

PS: All questions will be answered
Sincerely Yours,
Westminster, July 7, 2923
(714) 469-3202
14632 Bushard St. Space 93, Westminster CA 92683
Email: bacha52@gmail.com

US Mail and Email: reportfraud@dmv.ca.gov

7-7-2023

Mr. Steven Gordon
Office of Director

Department of Motor Vehicles

2415 1st. Ave, Mail Station F101

Sacramento, CA 95818-2606

Re: Request to provide SR 1 on the accident of 5/27/2023 at 9938 Bolsa Ave. #117, Westminster, CA 9268

Dear Mr. Director,

My name is Nguyen Hung, resident in the city of Westminster. I am writing this letter to the superintendent today to request the DMV investigate and provide me with the report form SR 1 or SR-71 of the accident at 15.30 hours on May 27, 2023 at the aforementioned location. The reason I wanted to learn about the event as a journalist was when I learned about the confusing happened on that traffic accident.

The following is the content I would like to present to the Director:

I went to Westminster City Council on June 28, 2023, questioned Mayor Chi Charlie Nguyen and sent a letter to the Westminster police department on the same day. Both results did not satisfy my enquiry. I am completely disappointed by the content of the police letter containing unclear facts about a car accident caused by Mr. Chi Charlie Nguyen on the above date and time, the name Chi Charlie Nguyen is officially called at the council. Westminster councilor, DMV driver’s license unknown; Could be Chi Manh Nguyen or Charlie Chi Nguyen who born on August 3, 1964. Mr. Nguyen is currently the Mayor of the City of Westminster. This accident he confirmed on Vietnam Television stationed by Mr. Nam Xuan Nguyen as executive director on June 1, 2023, video link attached: https://www.youtube.com/watch?v=xVHJHUInS1o .

What’s special in this video is Mr. Chi Charlie Nguyen, whose official name is used in the city and has defended himself as the accident he caused is not due to DUI, although in Exhibit 1 the police clearly wrote Traffic Accident/DUI.

Pursuant to the DMV’s claim on the SR 1 website, Report Traffic Accident Occurring in California I was informed of the following:

Officer Stevene had a report recorded in the Event History Log (Exhibit 1) of the Westminster Police Department (WPD). So I have requested Westminster Police a copy of the Tesla crash driven by Mayor Chi Charlie Nguyen as stated in the title. But I have received a reply from Westminster police (Exhibit 4). But not completely satisfied. As far as I know, the SR 1 report form of the DMV (exhibit 2) is required, so I want to know if Mayor Chi Charlie Nguyen has made the report form after 10 days? According to my own investigation, the person who caused the accident was Mayor Chi Charlie Nguyen because he was plotting to solve the problem with the business first (Exhibit 3).

Therefore, I send my regards to the director of the DMV agency to look forward to answering the questions for the readers of my KBCHNTV media channel: Requesting the director to please provide me with a copy of SR 1 or SR -71 of the Tesla vehicle that caused the accident in the above video attached.

– According to DMV law, Mr. Chi Charlie Nguyen must report this accident within 10 days, but on the contrary, he uses a Youtube channel to serve Northern California audiences while in Southern California there are also radio and television programs belonging to the faction of his group. I am not talking about the very absurd content that Mr. Chi Charlie Nguyen put forward, which is sophistry and covert. Especially not convincing the audience about the reason and the cause.

– He blamed Tesla’s malfunction while earlier he attended a party in San Jose sponsored by the electric car company in Vietnam, Vinfast. I do not conclude that he took the opportunity to advertise Vinfast cars that had just entered the US for sale, but failed because of being recall.

– Does the DMV know anything about this accident because the matter has been voiced by many residents during the Westminster city council meeting on June 28, 2023 as well as questions from the KBCHN audiences.

– What does the DMV think Mr. Mayor used the sentence: “Nobody is above the law” in the video but has the report form SR 1 or SR 71 been submitted to the DMV by Mr. Chi Charlie Nguyen so far?

– Currently, Mr. Chi Charlie Nguyen is also asking a business that, according to journalist Trong Doan, at the Westminster City Council meeting on June 28, 2023, negotiates to compensate the owner of this “Suoi Da Coffee” establishment. Does this negotiation violate the DMV’s Exhibit 3? (Attempt to resolve the problem with business first.) On July 2, 2023, the owner of this facility, Ms. Judy, sent a text message, I still have it in my mobile phone and stated that she has not yet received the report of the Tesla car insurance that caused the accident and also has not received any money through the negotiation of the business. As far as I know, the middleman only wants to compensate $3000.00 USD (Amount of more than 1,000 USD in damages determined by DMV must report form SR1 meanwhile the owner of Suoi Da Coffee wants to compensate for damages of 10 thousand USD.)

– So, Mr. Chi Charlie Nguyen violated the DMV law and did not report SR 1 within 10 days and negotiated for compensation himself to evade the driving laws in California, so I want to know what the DMV’s sanctions will be?

Since this letter is also sent to Westminster police for reference and also related to residents’ questions, I take the liberty to ask Westminster police to please help readers especially Westminster residents understand the laws and procedures of the way the police work when our city is fortunately not many because there is only 1 Mayor but has been “biased” in the community to avoid suspicion “the mayor may have an exception and be covered by the police “:

– About the police’s explanation for not making a report when an accident is “no injury”. But on Wednesday night, June 28, 2023, when I went to Westminster city council, I saw that Mr. Chi Charlie Nguyen had 2 bruises still imprinted on his left forehead. That scar is still existing after more than 1 month. So what is the standard for the police to make a “Traffic Accident/DUI” report when defining “injury” to make a report?

– According to Event History Log No. 2305-6543 of police named STEVENE” reported and kept at Westminster police station, I recorded 4 points as follows: 1. Disposition: Traffic Accident/DUI ; 2. Vehicle into a building; 3. No Injury; 4. Buss currently under construction.

1. Disposition: Traffic Accident/DUI: When seeing an unusual event like this accident on May 27, 2023, in my opinion, everyone has the right to think of the cause as DUI because it is impossible for an ordinary person in a parking lot to naturally lose control of the accelerator them climb up a bush blocking the corridor. Between the shop and the bushes about 4 feet high, there was a corridor about 5 feet wide. The Tesla car jumped up and knocked over bushes and then pushed through the hallway and finally crashed straight through the entire window in front of the store about 20ft wide. Can the police tell me if any normal person including me or the police officer who made a report of parking like that for no reason to cause such an “unusual” accident? How many drivers don’t get drunk every day who park like that? In my opinion, except for the case where the driver loses control because he is under the influence of alcohol, sedatives or drug use?

2. “Vehicle into building” Is it not important to the police that there is no need to report if “vehicle into building” but no one is injured or dead? So can the police tell me how many people every day in our city of Westminster drive a “no DUI and go into a shop like that? Or is it only sometimes when someone is drunk that crashed like this happens?”

3. “No Injury”: I agree with the police that no one was injured so he did not make a report. However, in my opinion, the fact that it is unacceptable for ordinary people to crash into a shop without reason is not normal. As for me, I haven’t gone through a training class to be a police officer, but I think a rookie cop will definitely wonder “what’s going on” and definitely be forced to do an assessment by blowing up a concentration tester alcohol level and spread his arms to walk as balance on the straight line even though no one was injured or dead.

4. “Buss currently under construction” It has nothing to do with Mr. Chi Charlie Nguyen unless the police want to imply maybe the window was broken before the Tesla car collided?

All these questions have given me and the outside public opinion that the Westminster police have intentionally covered it up because the person who caused the accident is the Mayor, so he did not report it even though it happened more than 10 days, the wound on the forehead is still evidence of injury after more than 30 days and damage to both parties is at least 20 thousand USD. Of course I am a supporter of Westminster police and have had 2 “decal” cards given by Westminster police because I have financially supported the Westminster police department. So I have absolutely no grudge against the Westminster police. I am only investigating to bring justice to the city, but I cannot defend or justify Westminster police through this case.

Therefore, this letter I just want to give the DMV and the police the opportunity to explain it to everyone to understand and feel secure. Forty-eight years ago I was a refugee from the communists and I was adopted by the United States with open arms to accept me to rebuild my life. Me and my family are very happy and enjoy to receive this place as a second hometown. I am proud to be a US citizen since May 1980 and enjoy all the rights and all the citizenship benefits as well as any other US citizen such as freedom, democracy, equality, independent. But the unfortunate incident was violated again by Mayor Chi Charlie Nguyen, who declared the sentence “No one is above the law”.

Sincere thanks to DMV Director and Westminster Police Chief Darin Leyni


Nguyễn Hùng

(714) 469-3202

14632 Bushard St. Space 93, Westminster CA 92683
https://kbchntv.net
Email: bacha52@gmail.com

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights