Sat. Dec 9th, 2023

 

KBCHNTV – English version is below:

Người gửi: Nguyễn Hùng                                                          27 tháng 6 năm 2023
           Nhà báo tự do

Kính gửi:  Bà Christine Cordon
           Giám đốc thành phố Westminster

          Luật sư Christian Bettenhauser
           Luật sư thành phố Westminster

Đồng kính gửi: Thị trưởng Charlie Chi Nguyễn
               Các Nghị viên Namquan Nguyễn, Kimberly Hồ, Carlos Manzo, Amy Phan West
               Planning và Code Enforcement Department

Đồng kính thông báo: Chánh Biện lý quận Cam, Giám Sát Viện Quận Cam, Bộ Tư Pháp tiểu bang California, Bộ Nội Vụ tiểu Bang California, Ủy ban Thực Hành Công Bằng Chính Trị California, Nha Lộ Vận và Tesla Automobile in USA

Chủ đề: Những vi phạm nghiêm trọng của thành phố và khuynh loát quyền lực của Thị trưởng Charlie Nguyễn mạnh Chí 

Kính thưa quý vị,

Những kiên nhẫn của tôi cũng như rất nhiều cư dân của Westminster đã quá mức chịu đựng sau hơn 6 tháng ông Charlie Chí Nguyễn đảm nhiệm chức vụ Thị trưởng của thành phố. Sau khi tham dự buổi lễ tấn phong nhậm chức của ông Charlie Chí Nguyễn vào đầu tháng 12/2022 đến nay quả tình tôi rất lấy làm thất vọng về Hội đồng Nghị Viên của thành phố trừ 2 nghị viên Kimberly Hồ và Carlos Manzo. Cư dân Westminster chúng tôi đã tuân thủ luật lệ chung của thành phố Westminster và nước Mỹ bằng cách tôn trọng kết quả bầu cử ngày 8 tháng 11 năm 2022 và tham gia góp ý trong những buổi họp của thành phố. Nhưng tức nước vỡ bờ sau hơn 6 tháng quan sát hành động của Thị trưởng Charlie Chí Nguyễn, hôm nay tôi buộc phải gửi thư này đến Hội đồng thành phố cùng những cơ quan cấp cao liên hệ để yêu cầu quý vị quan tâm và giải quyết một cách đứng đắn.

Bỏ qua những tiểu tiết nhỏ như Thị trưởng Charlie Chí Nguyễn đã tự ý làm bằng tưởng lục hoặc ăn cắp chữ ký điện tử của đồng viện để ban phát cho ông Chánh Hữu Nguyễn, Chủ tịch nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam và tổ chức VABA (Vietnamese American Business Association) mà không có lý do chính đáng. Điều này đưa đến hậu quả xấu cho danh dự của thành phố khi ông David Dương đã đích thân đến phiên họp của thành phố dậy cho quý vị một bài học về cách hành xử liêm minh công chính và ném trả lại bằng tưởng lục cho quý vị. Một sự kiện hi hữu chưa hề có tiền lệ tại Hoa Kỳ.

Lá thư khiếu nại này tôi muốn nhấn mạnh những vi phạm trầm trọng mà chính những công dân tôn trọng luật pháp không dám. Phải chăng ông Charlie Chí Nguyễn đang ngồi trên luật pháp khi cho phép mình với tư cách là Thị trưởng thành phố Westminster có quyền phạm pháp; ông ta có vẻ tự tin khi cho mình có quyền để che đậy 2 sự việc sau đây mà không ai có quyền ngăn cản:

1. Biểu tượng 4 con số “1975” với quốc kỳ Hoa Kỳ “19” và VNCH “75” được xây dựng bất hợp pháp trong phạm vi sân đậu xe của Asian Garden Mall (Phước Lộc Thọ). Tôi đã đích thân đến Ủy ban Kế Hoạch của thành phố hỏi bản sao giấy phép xây cất “biểu tượng” thì được trả lời việc xây cất hoàn toàn không có giấy phép. Lẽ dĩ nhiên, không có giấy phép thì Ủy Ban Thực Thi An Toàn không thể làm công việc kiểm tra việc xây cất bất hợp pháp này. Tuy nhiên, sau khi một Ủy viên Giao Thông của thành phố Westminster đưa vấn đề này công khai lên video (youtube) thì thành phố Westminster vẫn không tỏ thiện chí giải quyết mà ngược lại theo lời người “thổi còi” thì ông ta đang bị thành phố trả thù và ông đã phải đưa sự việc lên bộ Tư Pháp California để nhờ phân xử.

Trở lại “biểu tượng 1975” thì  buổi  lễ  “Kỷ niệm 35 năm thành lập khu Little Saigon” vẫn được  khai trương trong khi 4 con số “1975” đã được xây dựng sơ sài và cẩu thả đặt trên 4 trụ xi măng không được chôn sâu dưới đất. Tôi không tranh cãi với quý vị về sự an toàn công cộng vì đó là trách nhiệm của thành phố, của Thị trưởng Charlie Chi Nguyễn hay của ông Frank Jao. Tôi không quan tâm; tôi chỉ xin hỏi nếu tôi sửa chữa căn nhà của tôi không xin phép Ủy Ban Kế Hoạch hoặc không hội đủ điều kiện của Ủy Ban Thực Thi Xây Cất thì tôi có bị phạt hay bị gỡ bỏ hay không? Vậy mà biểu tượng xây cất bất hợp pháp này (4 con số 1975) đã có từ đầu tháng 6/2023 và khai trương ngày 10/6/2023 đến nay vẫn chưa thấy viên chức nào lên tiếng? Hình như Thị trưởng thành phố Westminster có quyền lực cao hơn Tổng thống Hoa Kỳ chăng?

2. Sự việc thứ hai là tai nạn gây ra bởi Thị trưởng Charlie Chí Nguyễn ngày 27 tháng 5 năm 2023 lúc 15:29 tại cơ sở thương mại số 9938 Bolsa Ave, căn 117, Westminster với tội danh sơ khởi là “Traffic Accident/DUI.” Bất cứ ai đọc được báo cáo này cũng đều cho là có liên quan đến DUI nhưng tôi mang vấn đề này ra vì căn cứ vào biên bản trong Event History Log được niêm yết tại sở cảnh sát Westminster mang số 2305-6543 đã có những giải thích thiếu minh bạch và không ăn khớp giữa Thị trưởng Charlie Chí Nguyễn và cảnh sát Westminster.

Đầu tiên khi trả lời câu hỏi “đây là tai nạn có say rượu (DUI)” thì cảnh sát giải thích đây là mẫu báo cáo đã được làm sẵn bởi online, do đó không thể xác định có yếu tố DUI hay không?

Tôi hoàn toàn phản đối lời giải thích này của cảnh sát Westminster vì kinh nghiệm trên 40 năm làm việc trong ngành IT từ Thảo Trình Viên mainframe đến Công Nghệ Thông Tin máy điện toán cá nhân cho phép tôi nhận xét những chữ in đậm trên báo cáo là do cảnh sát viên điền vào mẫu đơn online không phải điền sẵn. Nếu chỉ là tai nạn xe cộ thì cảnh sát viên không được thêm chữ DUI, nếu người gây ra tai nạn không có ảnh hưởng do chất rượu hay thuốc an thần hay ma túy. Cảnh sát không thể hồ đồ hay tắc trách để chữ DUI khi người gây tai nạn không bị ảnh hưởng chất kích thích. Nạn nhân có thể thưa ngược lại cảnh sát về tội vu khống, báo cáo sai sự thật và làm tổn hại danh dự của người gây ra tai nạn. Tôi đã xem trên Event History Log tại Cảnh sát Westminster thì không phải tất cả các báo cáo tai nạn đều tự động điền “Traffic Accident/DUI”. Điều này có nghĩa DUI chỉ được ghi trên biên bản nếu người gây tai nạn có DUI.

Nếu lời giải thích của Cảnh sát Westminster cũng như của Thị trưởng Charlie Chí Nguyễn là không có yếu tố DUI thì tôi đề nghị cảnh sát Westminster nên làm lại mẫu đơn online hoặc gạch bỏ chữ DUI trong trường hợp tai nạn không có DUI và đồng thời WPD cung cấp cho tôi bản sao báo cáo kết quả thử DUI.

Ngoài vấn đề “kỹ thuật” điện toán thì lời giải thích của Thị trưởng đã khẳng định trên video youtube là “cảnh sát không làm báo cáo tai nạn”, quý vị nghĩ sao? Vì câu nói này Thị trưởng Westminster đã gợi ý ra mối nghi ngờ của dư luận. Không bao giờ một tai nạn xảy ra, nhất là tai nạn có gây thiệt hại vật chất thì lại càng không thể không có báo cáo. Một là Thị trưởng Charlie Chí Nguyễn nói láo hai là cảnh sát Westminster đã sơ xuất không thử nghiệm nồng độ rượu? Bắt buộc phải có báo cáo vì yếu tố bảo hiểm cơ sở và bảo hiểm xe. Hai tổ chức này không thể không điều tra vì người gây tai nạn và chủ nhân cơ sở cần phải báo cáo để bảo vệ quyền lợi của mình. Dư luận bên ngoài đang đánh giá cảnh sát Westminster đã cố tình bao che cho Thị trưởng Westminster vì một lý do nào đó. Riêng tôi thì không nghĩ như vậy mà vì đang có sự dàn xếp hay thương lượng để cho tai nạn DUI này được bỏ qua.

Tôi nói như vậy vì ngày thứ Ba 20/6/2023 tôi đến cảnh sát Westminster làm đơn xin bản sao tai nạn của Thị trưởng Charlie Chí Nguyễn thì được trả lời như sau: “Báo cáo tai nạn xe cộ chỉ cung cấp cho nạn nhân trực tiếp có liên quan trong tai nạn hoặc đại diện bảo hiểm”. Điều này chứng tỏ tai nạn ngày 27/5/2023 do Thị trưởng Charlie Chí Nguyễn gây ra đã có báo cáo nhưng tôi không được quyền xem. Như vậy tại sao chủ nhân căn 117 tại khu thương mại số 9938 Bolsa Ave, Westminster cho đến nay vẫn chưa nhận được báo cáo tai nạn xe Tesla húc đổ của kính tiệm để làm thủ tục xin bồi thường thiệt hại?

Đơn thắc mắc này tôi cũng sẽ gửi lên Nha Lộ Vận để nhờ cơ quan này điều tra dùm vì tôi nghe nói “một mặt Thị trưởng Charlie Chí Nguyễn đổ tại cho lỗi kỹ thuật “phần mềm” của Tesla (Tôi cũng gửi cho đại diện xe Tesla lá thư này,) một mặt đã cho người điều đình với chủ nhân cơ sở thương mại nhận tiền mặt và bỏ qua không báo với bảo hiểm”. Nhưng rất tiếc nghe nói số tiền đòi bồi thường là $10,000.00 (Ten thousand USD) nhưng ông Charlie Chí Nguyễn chỉ thỏa mãn với số tiền là $3,000.00 (Three thousand USD.) Nếu điều này là sự thật thì có lẽ đây là sự che đậy bẩn thỉu nhất do một viên chức Thị trưởng mà tôi được thấy sau 48 năm sống tại quận Cam.

Tôi kính gửi quý vị bản tin mà vị phụ tá cảnh sát trưởng Nevada đã phải từ chức vì phạm lỗi lái xe có ảnh hưởng chất cồn (DUI) theo link đính kèm.

Tại Hoa Kỳ Tổng thống cũng còn bị đàn hạch (Richard M. Nixon và William J. Clinton) thì Thị trưởng có lẽ không ngoại lệ.

Tôi một người Việt Nam được Hoa Kỳ đón nhận làm người tị nạn chính trị sau biến cố “Sự sụp đổ của miền Nam Việt Nam” (The Fall of Saigon 1975) rất ghi ơn nhân dân và chính phủ Hoa Kỳ đã cho tôi cơ hội được tìm thấy tự do, dân chủ và công bằng. Tôi đã sung sướng và hạnh phúc với 48 năm và vui hưởng những ngày tháng còn lại. Nhưng sự kiện thao túng, bè phái, dùng chức vụ cho quyền lợi nhóm đang xẩy ra trong thành phố mà người cầm đầu không ai khác hơn là nguyên dân biểu Trần Thái Văn và Giám Sát Viên đơn vị 1 quận Cam Andrew Đỗ, người đang bị điều tra về Cal-Optima và những sự việc không minh bạch về đưa ông Trần Thái Văn vào làm Chánh Văn Phòng Đơn vị 1, GSV Quận Cam hầu chuẩn bị cho việc ứng cử vào chức vụ Giám Sát Viên thay thế ông Andrew Đỗ.

Tôi hi vọng chúng ta không phải dùng đến máy dò nói dối để giải quyết vấn đề này vì theo tôi những việc này rất đơn giản. Kết quả tốt đẹp hay không là do quý vị muốn thật tâm giải quyết hay không mà thôi.

Trân trọng cám ơn quý vị đã đọc và lắng nghe nguyện vọng và góp ý xây dựng của người dân. Đây là giai đoạn chúng ta cần bỏ qua những sai lầm  trong quá khứ để bắt tay cùng nhau xây dựng lại thành phố Westminster. Quý vị hãy cùng nhau nỗ lực phát triển thành phố ngày một tốt đẹp hơn chứ không phải dùng Westminster  là một trụ sở để làm công việc kinh doanh chính trị, trao đổi, thỏa thuận, đi đêm cho lợi ích nhóm hay cá nhân như quý vị đã từng làm trong quá khứ. Tôi mong rằng quý vị hãy chọn một hướng đi đúng đắn thay vì chúng ta mãi là kẻ thù soi mói lẫn nhau. Sự quyết định là của quý vị không phải của  tôi; vì tôi không còn thời gian sống bao lâu nữa ở tuổi 78 này, nhưng tôi muốn xây dựng thành phố Westminster đúng với danh hiệu “All America City” của nước Mỹ.

Xin Thiên Chúa bảo vệ và bình an cho quý vị và gia đình

Trân trọng,

__________________________________________

Nguyen Hung
Tổng Biên Tập/Chủ Bút
KBCHaiNgoai Media Services
14362 Bushard St. SPC#93, Westminster, CA 92683
(714) 469-3202
Viber, Zalo, Whatsapp, Linkedit, Tweeter is my phone number
email: bacha52@gmail.com
cc:
– Vietnamese News Media
– OC Register
– OC Weekly
– LA Times
– Voice of OC

 

From: Nguyen Hung                                                                           6-27-2023
            Freelance Journalist

To:  Honorable Christine Cordon
        Westminster City Manager

       Honorable Christian Bettenhauser
       City Attorney, City of  Westminster

Attn: Honorable Mayor, Charlie Chi Nguyen
          Honorable City Council members
         Planning and Code Enforcement Department

Co-submitted by: Chief District Attorney of Orange County, Board of Supervisor of Orange County, California Department of Justice, California Secretary of State , Fair Political Practices Commission, Department of Motor Vehicles and Tesla Automobile in USA

Subject: Serious City Violations and Mayor Charlie Chi Nguyen’s Distortion of Power

Ladies and gentlemen,

My patience, as well as many of the residents of Westminster, has become unbearable after more than 6 months of Mr. Charlie Chi Nguyen’s position as Mayor of the city. After attending the inauguration ceremony of Mr. Charlie Chi Nguyen in early December 2022, I am really disappointed in the City Council board except for 2 members Kimberly Ho and Carlos Manzo. We, Westminster’s residents have followed the common law of the city of Westminster and the United States by respecting the results of the November 8, 2022 election and participating in city meetings. But immediately after more than 6 months of observing the actions of Mayor Charlie Chi Nguyen, I am forced to send this letter to the City Westminster Administration and other relevant high-level agencies to ask for your attention and solution with decide properly.

Ignore small details such as Mayor Charlie Chi Nguyen arbitrarily made a City Certificate of Recommendation or stole the electronic signature of a colleague to give it to Mr. Chanh Huu Nguyen, Chairman of the Alliance of Vietnamese People group and the organization. VABA (Vietnamese American Business Association) without good reason. This leads to bad consequences for the honor of the city when Mr. David Duong personally went to the city meeting to teach you a lesson on how to behave with integrity when throwing back the reward for you. A rare event with no precedent in the United States which I know.

In this letter of complaint I want to highlight serious violations that ordinary citizens themselves would not dare. Is Mr. Charlie Chi Nguyen sitting above the law when he allows himself over power as Mayor of Westminster; he seems confident that he has the right to cover up the following two facts that no one has the right to prevent:

1. The 4-digit symbol “1975” with the US flag on “19” and the Republic of Vietnam on “75” was illegally built within the parking lot of Asian Garden Mall (Phuoc Loc Tho). I personally went to the city’s Planning Department and asked for a copy of the 1975 “icon” building permit, and was told the construction was completely unlicensed. Of course, without a permit, the Code Enforcement also cannot do this illegal construction inspection. However, after a Transport Commissioner of the City of Westminster put this issue publicly on a video (Youtube), the city of Westminster still did not show any willingness to solve it, but on the contrary, according to the “whistleblower”, he was was retaliated against by the city and he had to take the matter to the California Department of Justice for arbitration.

Returning to the “symbol of 1975”, the ceremony of “The 35th Anniversary of the founding of Little Saigon” was still opened while the four numbers “1975” were poorly built and carelessly placed on 4 cement pillars that were not well-maintained and buried deep in the ground. I’m not arguing with you about public safety because it’s the responsibility of the city, Mayor Charlie Chi Nguyen or Mr. Frank Jao. I don’t care because that is not job; I just want to ask if I make repairs to my home without the Planning Commission’s permission or do not meet the Code Enforcement Commission’s eligibility criteria will I be penalized or removed? But this illegal construction symbol (4 numbers of 1975) has been around since the beginning of June 2023 and opened on June 10, 2023, so far, no official has yet to speak up? Does the Mayor of Westminster have more power than the President of the United States?

2. The second incident is an accident caused by Mayor Charlie Chi Nguyen on May 27, 2023 at 15:29 at the commercial premises at 9938 Bolsa Ave, Unit 117, Westminster with the initial charge of “Traffic Accident”/DUI.” Anyone reading this report will assume it is related to the DUI but I bring this matter up because based on the Event History record posted at the Westminster Police Department (WPD) number 2305-6543 there are solutions likes the lack of transparency and mismatch between Mayor Charlie Chi Nguyen and WPD.

First, when answering my question “this is a drunken accident (DUI)”, the police explained that this is a pre-made report form online, so it is not possible to determine whether there is a DUI element or not?

I completely object to this explanation of the WPD because over 40 years of experience working in the IT industry from mainframe programmer to Information Technology personal computers allows me to comment that bold letters on the Event History number 2305-6543 is not pre-printed. I am sure the report is that the officer Stevene filled out an online form that was not pre-filled. If it’s just a vehicular accident, an officer may not add a DUI if the person causing the accident was not under the influence of alcohol or sedatives or drugs. The police cannot be confused or negligent to use the word DUI when the person causing the accident is not under the influence of drugs. Driver, in this case, can report back to the police for slander, false reporting and damaging the reputation of the person who caused the accident. I looked on Event History Log at WPD station and realized that not all accident reports auto-populate “Traffic Accident/DUI”. This means that the DUI is only recorded on the report if the person causing the accident has a DUI.

If the explanation of WPD as well as of Mayor Charlie Chi Nguyen is that there is no DUI element, then I suggest that WPD should correct the online form (auto-filled) or cross out the word DUI besides “Traffic/Accident” in the event of an accident without a DUI and please provide me with a copy of the DUI test report.

In addition to the “technical” issue of computers, the mayor’s explanation on youtube videos is that “the WPD don’t make a report accident”, what do you think? Because of this statement, the Mayor of Westminster has cleared the doubts of the public. Never an accident happens, especially an accident that causes material damage, it is even more impossible to go unreported. One is that Mayor Charlie Chi Nguyen lied and the other is that WPD were negligent in not testing for alcohol? Reporting is required because of the facility and vehicle insurance factor. These two organizations cannot help but investigate because the person causing the accident and the owner of the facility need to report to protect their interests. Outside public opinion is assessing that the WPD have intentionally covered up the Mayor of Westminster for some reason. Personally, I do not think so, but because there is an arrangement or negotiation to let this DUI accident be ignored.

I say this because on Tuesday, June 20, 2023 I went to the WPD office to apply for a copy of Mayor Charlie Chi Nguyen’s accident and received the following reply: “Vehicle accident reports are provided only for accidents, person directly involved in the accident or insurance agents”. This proves that the accident on May 27, 2023 caused by Mayor Charlie Chi Nguyen has been reported but I have no right to see it. So why as of today has the owner of unit 117 at the commercial area at 9938 Bolsa Ave, Westminster so far still not received a report of a Tesla car crash through the shop window to apply for compensation?

I will also send this inquiry to the Department of Motor Vehicles to ask this agency to investigate for me because I heard that “on one hand, Mayor Charlie Chi Nguyen blamed Tesla’s “software” technical error caused of car  accelerated itself (I also send this letter to the representing a Tesla Automobile in USA,) on the one hand Mayor Charlie Chi Nguyen gave the negotiators to the business owner Ms. Julie to receive a sum of cash and ignore the insurance. But sorry to hear that the claim amount is $10,000.00 (Ten thousand USD) but Mr. Charlie Chi Nguyen is only satisfied with the amount of $3,000.00 (Three thousand USD.) If this is true, then perhaps this is a cover-up dirtiest by a Mayor officer after 48 years living in Orange County.

I send you the news that the assistant Nevada sheriff had to resign for drunk driving offense (DUI) following the attached link.

In the United States, the President is also impeached (Richard M. Nixon and William J. Clinton), and the Mayor is probably no exception.
I am a Vietnamese who was accepted as a political refugee by the United States after the event “The Fall of South Vietnam” is very grateful to the people and government of the United States for giving me the opportunity to start new life in society is found freedom, democratic and justice. I’ve been happy and content for 48 years and enjoying the rest of my age of 78 years old. But the event of manipulation, faction, and use of positions for group interests is happening in the city, led by none other than former congressman Van Tran and Orange County 1st Supervisor Andrew Do, who is being investigated for Cal-Optima crisis and the non-transparent facts about the appointment of Mr. Van Tran as Chief of Office of Unit 1, Board of Supervisor of Orange County to prepare for his candidacy for the position of Supervisor to replace Mr. Andrew Do?

I hope we don’t have to resort to lie detectors to solve this problem because in my opinion these things are very simple. The result is good or not depends on whether you really want to solve it or not.

Sincerely thank you for reading and listening to the aspirations and constructive comments of the people. This is the time when we need to let go of the mistakes of the past and work together to rebuild the city of Westminster. Let’s work together to make the city better and better, not using Westminster as a headquarters to do political business, exchange, agreement, night out for group or individual benefit as they have done in the past. I hope that we choose a right path instead of us forever being enemies looking at each other. The decision is yours not mine; because I don’t have much time to live at this age of 78, but I want to build the city of Westminster true to the title of “All America City” of America.

May God protect you and your family

Respectfully Yours,

__________________________________________

Nguyen Hung
Tổng Biên Tập/Chủ Bút
KBCHaiNgoai Media Services
14362 Bushard St. SPC#93, Westminster, CA 92683
(714) 469-3202
Viber, Zalo, Whatsapp, Linkedit, Tweeter is my phone number
email: bacha52@gmail.com
cc:
– Vietnamese News Media
– OC Register
– OC Weekly
– LA Times
– Voice of OC

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights