Thu. Dec 7th, 2023

FITCHBURG, Massachusetts (NV) – Cơ Quan FBI đã xét nhà của ông Dean Trần, cựu thượng nghị sĩ tiểu bang Massachusetts và cũng là cựu ứng cử viên Quốc Hội Mỹ vào hôm Thứ Năm.

Kristen Setera, phát ngôn viên FBI tại Boston, nói với tờ Leominster Champion: “Hôm qua, FBI đã thi hành một trát tòa liên quan tới một cuộc điều tra liên bang đang tiến hành.

(Hình minh hoạ: YURI GRIPAS/AFP via Getty Images)

Nhằm bảo đảm bí mật của cuộc điều tra, chúng tôi từ chối không bình luận gì trong lúc này.”

Luật sư Joseph Roger của ông Trần, qua một bản tuyên bố trên tờ Boston Globe, nói rằng ông có biết về các nhà điều tra liên bang xét nhà ông Trần vào sáng Thứ Năm để thi hành một lệnh tòa án, ngoài ra thì ông chưa có đủ thông tin vào lúc này để bình luận gì cả.

Cuộc điều tra liên bang tiến hành khi ông Trần, thuộc Đảng Cộng Hòa, đang chống đỡ những cáo trạng rằng ông đã tịch thu khẩu súng của một cử tri cao niên rồi đánh lừa nhân viên điều tra về sự việc.

Hồi Tháng Bảy, ông Trần đã bị buộc tội trộm cắp súng trị giá trên 250 đôla của một vị cao niên trên 60 tuổi, dùng lý do giả mạo để lấy chữ ký của người khác với ý định lừa đảo, và khai man trong cuộc điều tra của cảnh sát. Ông cũng còn bị tố cáo khai gian trong đơn xin tái cấp giấy phép mang súng.

Ông Trần trước đây đại diện cho các cộng đồng cư dân, trong đó có vùng Leominster tại Thượng Viện tiểu bang từ năm 2017 đến 2019 thì bị thất cử trước ứng cử viên John Cronin thuộc Đảng Dân Chủ.

Hồi Tháng Ba năm 2020, một bản phúc trình của Ủy Ban Đạo Đức Thượng Viện còn tố cáo vị cựu thượng nghị sĩ từng sử dụng nhân viên để đi vận động tuyển cử cho ông trong giờ làm việc của họ. (TTHN)

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights