Sat. Dec 2nd, 2023

 

KBCHNTV – Không biết có bàn tay của Hùng bom – 3 Hy và Thanh Sơn không? Vì căn cứ theo những diễn biến dưới đây thì khà năng 3 Hy, NTS và NQT đã đóng một vai trò rất quan trọng ít nhiều liên hệ đến vụ phản động tại Dak Lak vì liên hệ đến việc HDH vào Việt Nam rất khả nghi như sau:

3 Hy từng được ghi công là “Đại Bàng Cao Nguyên” nhưng điều này có cần thiết để 3Hy “Thăm Lại Chiến Trường Xưa” trong khi cuộc điều tra tại Dak Lak chưa ngã ngũ. Phải chăng lấy lý do “thăm lại chiến trường xưa” chính là vỏ bọc để 3Hy lên Dak Lak điều tra nhóm Fulro có liên hệ với 3Hy lúc trước đây trong vụ “Đại Bàng Cao Nguyên?”

Yếu tố có người nước ngoài giật dây, có người từng có tiền án đưa người từ nước ngoài nhập cảng lậu vào Việt Nam và có người trong nhóm khủng bố là thành viên của các nhóm chống phá NNVN từ nước ngoài làm nhiều người liên tưởng chuyện HDH thủ lĩnh Cách Mạng Trắng (CMT) “xâm nhập với hành tung bí ẩn vào Việt Nam. Cuối cùng là mọi sự kiện đã hình như được âm thầm bắt đầu từ tháng 11/2019 tức là lần đầu tiên HDH chính thức vào Việt Nam (dù đi lậu máy bay Qatar đến Ấn để vào Nội Bài.)

Do đó, sự công bố của Trung tướng Tô Ân Xô ở không phải là bịa đặt. Nhất là HDH từ ngày 28/3/2023 vẫn còn đang ở Houston, Mỹ nhưng tại sao y ta vẫn làm video mỗi ngày nói láo là đang ở tpHCM để làm gì? Phải chăng để động viên và khích lệ nhóm phản động Dak Lak yên trí tiến hành kế hoạch tấn công vì đã có thủ lãnh CMT đang có mặt tại Việt Nam?  

 1. Sở dĩ KBCHNTV đặt nghi vấn này vì những diễn biến phức tạp liên quan đến luật sư Hoàng Duy Hùng bị kết tội từ năm 1992 đến xâm nhập vào Việt Nam 2019 bằng chiêu bài Cách Mạng Trắng. Với tội trạng “Âm mưu lật đổ chính quyền nhan dân và chống đảng CSVN” HDH được trả tự do ngày 20/3/1993 do Viện Kiểm Soát Nhân Dân cấp nhưng không qua một thủ tục tòa án nhân nào (Có nghĩa HDH vẫn chưa được xóa án, tức là án treo chưa xử).  
 2. Sau đó HDH vào Việt Nam các năm 2001 và 2003 âm mưu đặt bom Hồ con Rùa tpHCM và giật sập tượng Hồ Chí Minh tại bến Ninh Kiều, Cần Thơ. Việc này được nguyên Trung tướng Trịnh Lương Hy (3 Hy) XLTV Tổng Cục trưởng Tổng cục An Ninh 1 xác nhận nhưng 3Hy đã không bắt dù biết rõ HDH nhập cảnh bất hợp pháp từ Campuchia với lý do “không bắt được quả tang HDH đặt bom”. Nhưng  ngược lại 3Hy lại khoe đã “gài bẫy bán bom không ngòi nổ” cho HDH. Với một kiến thức nông cạn của nhà báo như tôi thì tội “nhập cảnh trái phép từ Campuchia” cũng đủ để  bắt HDH tại sao 3 Hy phải ngụy biện vì “HDH không đặt bom nên không thể bắt vì chưa có lý do rõ ràng”. Vậy hỏi ông 3Hy một người nhập cảnh bất hợp pháp vào Việt Nam lại mua bom để làm gì? Nếu chỉ đi du lịch thì có cần mua bom? Tiền án năm 1992 “Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân và đảng CSVN năm 1992” đã khiến cho HDH bị nằm trong danh sách Cảnh Sát Hình Sự Quốc Tế (Interpol) nên HDH bị cấm quá cảnh 8 nước Đông Nam Á. Chưa đủ lý do bắt HDH hay sao? Đi du lịch bị gài bẫy mua bom (không ngòi nổ) mà không bị bắt là thế nào? Có ai đi du lịch mua bom để tối về khách sạn ôm bom ngủ chưa thằng Trung tướng ngu ngốc?  Chưa kể lại nói xấu CAND làm trò bẩn thỉu “bán bom” cho HDH. Hay CAND 3 Hy bán bom để  tống tiền HDH xong tha bổng. Vụ việc này chính miệng ông khoe trên Youtube trừ việc nhận phong bì để tha cho HDH thì do tôi suy diễn vì ông ngu sao mà nói thật. Tôi suy diễn vì chế độ tham nhũng ở Việt Nam phát triển mạnh từ sau ngày thống nhất đất nước. Như vậy chính Trịnh Lương Hy sau này đã được HDH móc nối với nước ngoài qua “nhân dân tệ”.
 3. Cuối tháng 11/2019 qua sự móc nối của Nguyễn Quang Trường chủ kênh Vietnam Today HDH qua chỉ đạo của Trịnh Lương Hy và Nguyễn Thanh Sơn (nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao) bởi vì chính NTS đã “gối đầu” hồ sơ an ninh để HDH được nhập cảnh Việt Nam. Để chuẩn bị kế hoạch cho chu đáo và có chính nghiã, Nguyễn Quang Trường được “tô son chét phấn” bởi  tờ báo Nhân Dân. Báo ND dưới thời Thuận Hữu làm Tổng Biên Tập, Hà Nam (nguyên Đại tá QĐND Nguyễn Hòa) đặc trách vụ Đối ngoại và “Sướng” ngôn viên Đức Dũng phụ trách mục “Bình Luận – Phê Phán”  đã đưa Nguyễn Quang Trường vào làm “nhân viên” báo Nhân Dân bằng mỹ nhân kế Lê Nữ Quỳnh (Cộng đồng mạng Facebook thường gọi là Quỳnh Le Le, sau này trở thành “Vợ” NQT (Già nhân nghĩa non vợ chồng). Lê Nữ Qùynh cũng không phải là phóng viên có bằng cấp và chỉ làm “thư ký hộ lý” cho Hà Nam. Bản thân Nguyễn Quang Trường cũng chưa hề tốt nghiệp một lớp báo chí cách mạng và cũng không hề cộng tác cho một tờ báo nào trong nước (CHXHCNVN.)


  Một Facebooker trong nước tên Dương Béo đã gọi là giải Cái Bô Vàng thay vì “Búa Liềm Vàng”

 4. Cuối tháng 11/2019, HDH chính thức vào Việt Nam nhưng bay chui vào Việt Nam bằng đường bay từ Houston qua hãng Qatar xuống phi trường Bombay và vào sân bay Nội Bài. Ấn Độ không nằm trong 8 nước Đông Nam Á nên HDH không bị trở ngại về thủ tục nhập cảnh tại Ấn và tại Việt Nam chính ông NTS đã xác nhận “kỳ công” này như là một thành tích (nhưng không nói được trả công bao nhiêu Nhân Dân tệ.) Chi tiết HDH bắt đầu công khai tuyên truyền cho chủ thuyết Cách Mạng Trắng, hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh và nhiều lãnh đạo Việt Nam, HDH xem XHCNVN như là bãi tha ma không người. HDH công khai nói chuyện đưa đề nghị cho đảng Việt Tân, một tổ chức đã bị báo CAND lên án là một tổ chức khủng bố.
 5. Một số kênh Youtube do NQT thiết lập sẵn trong nước bắt đầu tung hô HDH vạn, vạn tuế”Vạn Tuế – Vạn Tuế – Đại Vạn Tuế”. Chính HDH vắt chanh bỏ vỏ trong một video youtube mới đây từ Houston vảo tháng 4/2023 HDH xác nhận không trả công youtube nữa.  Chi tiết các diễn biến này sẽ viết trong bài khác cũng NQT dùng lá bùa “Giải Búa Liềm Vàng” để kinh doanh từ thiện bất hợp pháp trong bài viết khác. 
 6. Cuối tháng 12 năm 2021 HDH lại “xâm nhập” vào Việt Nam bằng cách quá cảnh vào Campuchia với quốc tịch Cameroon qua tên Al Duy Hung Hoàng nên vào Campuchia ngày 20/12/2021 trót lọt, bằng chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam ra khỏi vùng dịch về nước. 
 7. Nhưng Thiên bất dung gian vì bản tính thích khoe khoang, khoác lác và ta đây HDH làm video cho biết đã “ngon lành” vào Campuchia qua một hồ sơ kiểm tra Covid-19. Nên bị Thánh Soi NPH đã phát hiện mang giả quốc Cameroon.

 8. Một lần nữa nhân hại không bằng trời hại. Vì hạn nhập cảnh Campuchia chỉ có 30 ngày (HDH phải rời Campuchia ngày 20/1/2022) nên ngày 18/1/2021, HDH thấy không có dấu hiệu khả quan bèn bắn tín hiệu bằng một video lên án chính phủ CHXHCN Việt Nam đã bóc lột và móc túi người dân Việt Nam qua những chuyến bay giải cứu đồng bào từ vùng dịch về nước.  HDH chơi một đòn tối hậu thư mở đầu tiền pháo (thư tố cáo chuyến bay giải cứu) sau đó hậu xung hứa sẽ nói huỵch toẹt trong video kế tiếp. Video kế tiếp lẽ dĩ nhiên không hề có vì có sự can thiệp của ông 3 Hy, đại sứ quán CHXHCN tại Campuchia đã đưa HDH vào sân bay Nội Bài ngày 20/1/2022. Sau này qua video được thực hiện bởi NQT và phát hành trên kênh Việt Nam Today dư luận mới phát hiện vai trò con thoi của Nguyễn Thanh Sơn trong kế hoạch cho HDH xâm nhập vào Việt Nam qua ngả Campuchia bằng chuyến bay “giải cứu” (HDH video ngày 18/1/2022.)
 9. NTS và 3Hy đã làm một sai lầm rất lớn: Chuyến bay giải cứu chỉ dành riêng cho người có quốc tịch Việt Nam. HDH chỉ là Việt kiều thuần tuý công dân Mỹ và không có quốc tịch Việt Nam. Vậy tại sao trong lúc dịch Covid19 đã lên cực điểm không phải công dân Việt Nam, không có quyền lợi, thân nhân họ hàng, quyến thuộc, không phải là chuyên viên hoặc cơ sở doanh nghiệp tại sao HDH sẵn sàng mất một số tiền lớn (mua quốc tịch Cameroon giả hết 5 ngàn USD chưa kể tiền vé máy bay) để một mất một cỏn bằng mọi giá phải vào bằng được Việt Nam để làm gì?
 10. Bọn HDH và NQT còn bịa đặt chuyện HDH trúng giải Búa Liềm Vàng (2021) để có cớ vào Việt Nam nhận bằng giải Búa Liềm Vàng 2021. Thực tế HDH và NQT không ai được vào tham dự buổi lễ phát giải Búa Liềm Vàng ngày 21/1/2022. Thậm chí đến Xuân Quê Hương ngày 22/1/2022 HDH và NQT cũng không được tham dự. Cũng vì video ngày 18/1/2022 của HDH mới đổ bể vụ tham nhũng khổng lồ “chuyến bay giải cứu.”

  KBCHNTV-Tiếng Quê Hương 

 

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/daklak-75-arraigned-for-terrorism-06232023085327.html

Những người tình nghi tham gia vụ tấn công ở Đắk Lắk hôm 11/6/2023 bị bắt giữ tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vào ngày 23/6 đã ra quyết định khởi tố 75 người về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” trong vụ tấn công hai trụ sở UBND xã ở huyện Cư Kuin vào ngày 11/6 vừa qua khiến chín người thiệt mạng.

Trang thông tin điện tử của Bộ Công an vào ngày 23/6 đăng thông báo cho biết cụ thể, Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định khởi tố vụ án “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân; che giấu tội phạm; không tố giác tội phạm và tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh.

Tổng cộng có 84 người bị khởi tố. Ngoài 75 người bị cáo buộc tội khủng bố, có bảy người khác bị cáo buộc tội “Không tố giác tội phạm”, một người bị khởi tố về tội che giấu tội phạm, một người bị cáo buộc tội “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.

Thông báo của Bộ Công an cho biết, các quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam bị can nêu trên đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn. Đến nay thu giữ 23 khẩu súng các loại (súng quân dụng, súng hơi, súng tự chế); hai lựu đạn, 1.199 viên đạn các loại, 15 kíp nổ, 1,2kg vật liệu nổ, một nòng giảm thanh, hai ống ngắm, một bộ mô hình mìn tập, 30 dao, 10 cờ FULRO và nhiều phương tiện, thiết bị gây án của các đối tượng.

Trong thông báo mới, Bộ Công an Việt Nam tiếp tục khẳng định vụ tấn công có liên quan đến cá nhân và tổ chức ở nước ngoài. Thông báo viết:

“Bộ Công an đánh giá, đây là vụ khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của các đối tượng rất man rợ, mất nhân tính, thể hiện quyết tâm thực hiện tội phạm đến cùng. Lực lượng Công an đã có tài liệu, chứng cứ chứng minh vụ án xảy ra còn do có sự hậu thuẫn, chỉ đạo từ một số tổ chức, cá nhân ở nước ngoài, thậm chí cử đối tượng từ nước ngoài xâm nhập trái phép về Việt Nam để dàn dựng, chỉ đạo tấn công khủng bố.”

Trước đó, vào ngày 20/6, tại Hội nghị cấp cao những người đứng đầu lực lượng chống khủng bố các nước do Liên Hợp quốc tổ chức tại New York (Mỹ), Thiếu tướng Phạm Ngọc Việt, Cục trưởng Cục An ninh nội địa (Bộ Công an) nói trong số những người bị bắt có “đối tượng là thành viên của một tổ chức có trụ sở tại Mỹ, nhận lệnh chỉ đạo từ tổ chức này xâm nhập về Việt Nam và dàn dựng vụ tấn công.”

Tuy nhiên ông Phạm Ngọc Việt không nêu cụ thể tổ chức ở Mỹ này là tổ chức nào.

Một số tổ chức của người Thượng ở nước ngoài cho RFA biết họ không có liên quan đến các vụ tấn công này và lên án hành vi bạo lực.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights