Sat. Dec 9th, 2023

KBCHNTV – Tự hào sao xây cầu thì cầu sập, làm đường thì lủng lỗ, làm cổng chào thì 10 cái 9 cái đổ?

 

https://vietnamnet.vn/loat-dam-cau-nang-hang-tram-tan-cao-toc-bac-nam-bi-do-sap-2156734.html

Quốc Huy

 

Đại diện đơn vị thi công cao tốc Bắc – Nam đoạn qua Nghệ An cho biết, điều kiện thời tiết nắng nóng, công nhân tranh thủ thời gian, gắng sức thi công kịp tiến độ nhưng do thao tác chưa chuẩn nên xảy ra sự việc đáng tiếc.
Ngày 20/6, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh các dầm cầu gãy, đổ sập ở dự án thi công cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Nghệ An. Trong số các dầm cầu được bắc lên thì có tới 2 dầm đổ sập, gãy làm đôi.

Hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận, phần lớn mọi người đều tỏ ra thắc mắc trước chất lượng thi công của công trình trọng điểm này.

 

Hình ảnh dầm cầu cao tốc Bắc – Nam đoạn qua Nghệ An bị đổ sập lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: HT

Chiều cùng ngày, trao đổi với VietNamNet, giám đốc điều hành đơn vị thi công tuyến cao tốc Bắc – Nam trên xác nhận, có sự việc nói trên xảy ra hơn 1 tháng trước.

Theo lãnh đạo đơn vị thi công, sự cố sập dầm cầu xảy ra rất may không thiệt hại về người. Khu vực xảy ra sự cố thuộc đoạn qua địa bàn xã Nghi Phương (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Nguyên nhân là bởi trong lúc vận chuyển, lắp ráp các dầm vào mố cầu, công nhân không cẩn thận làm va vào nhau.

“Các dầm cầu mới đưa lên va vào dầm gác sẵn khiến bị sập. Điều kiện thời tiết quá nắng nóng, công nhân tranh thủ thời gian, gắng sức để thi công, nhưng do thao tác chưa chuẩn nên xảy ra sự việc đáng tiếc”, vị lãnh đạo thông tin.

Các dầm cầu bị đổ gãy và cong vênh đều phải loại bỏ sau sự cố. Ảnh: HT
Mỗi dầm cầu dài khoảng 38m, nặng từ 60 – 70 tấn. Phía đơn vị thi công cho biết, với 2 dầm cầu hỏng, đơn vị sẽ loại bỏ, 3 dầm cầu còn lại đã được tháo dỡ, chờ kiểm định chất lượng, đồng thời xem xét trách nhiệm những người có liên quan.

“Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc làm việc, kiểm tra và xác định đơn vị làm đúng theo thiết kế, phương pháp được duyệt. Lỗi sự cố thuộc về thao tác gác dầm cầu của công nhân”, vị lãnh đạo này chia sẻ.

Một nguồn tin cho biết, sự cố sập dầm cầu trên xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 19/5. Tất cả các dầm cầu trên đều phải thay thế, loại bỏ khỏi khu vực hiện trường.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights