Sat. Dec 9th, 2023

 

https://plo.vn/pho-bi-thu-chi-bo-thon-lam-trum-ma-tuy-lien-tinh-post737963.html

 

(PLO)- Tủa vốn là Phó Bí thư chi bộ thôn Huổi Pản và khi người này bị cơ quan công an bắt giữ, người dân rất bất ngờ.

Ngày 14-6, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an tỉnh vừa phối hợp các lực lượng triệt phá đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép ma tuý liên tỉnh.

Trước đó, cơ quan điều tra nhận định, đây là đường dây ma túy hoạt động liên tỉnh gồm: Sơn La – Phú Thọ – Tuyên Quang – Lào Cai – Yên Bái, với sự tham gia của nhiều người, phương thức hoạt động tinh vi, mạng lưới phức tạp.

Phó Bí thư chi bộ thôn làm ‘trùm ma túy’ liên tỉnh ảnh 1
Sộng A Tủa cùng tang vật. Ảnh CA

Sau thời gian điều tra, PC04 Công an tỉnh Tuyên Quang xác định được kẻ cầm đầu trong đường dây là Sộng A Tủa (36 tuổi, trú thôn Huổi Pản, xã Huổi Một, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La). Tủa vốn là Phó Bí thư chi bộ thôn Huổi Pản.

Từ nhỏ, Tủa luôn được người dân địa phương đánh giá có nhân thân tốt. Trong quá trình làm cán bộ thôn, Tủa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Khi Tủa bị cơ quan công an bắt giữ, nhiều người dân rất bất ngờ.

 

Chủ tịch nước gặp mặt 140 gương điển hình trong phòng, chống ma túy

 

https://plo.vn/chu-tich-nuoc-gap-mat-140-guong-dien-hinh-trong-phong-chong-ma-tuy-post737904.html

 

(PLO)- Chủ tịch nước mong các gia đình, con, cháu các liệt sĩ vượt qua mất mát, nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập và công tác…

Sáng 14-6, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có buổi gặp mặt thân nhân 28 gia đình liệt sĩ và 140 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống ma túy.

Tại đây, Chủ tịch nước đã bày tỏ niềm tự hào đối với lực lượng phòng, chống ma túy trong thời gian qua đã nỗ lực, kiên trì, quyết liệt, đi đầu trong cuộc chiến cam go, phức tạp để mang lại sự bình yên cho đất nước.

Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, lực lượng chuyên trách phòng chống ma túy của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các lực lượng chức năng thời gian qua đã khắc phục khó khăn, gian khổ, triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy.

Chủ tịch nước gặp mặt 140 gương điển hình trong phòng, chống ma túy ảnh 1
Chủ tịch nước phát biểu tại buổi gặp các điển hình tiên tiến. Ảnh BCA

Các lực lượng đã không ngại gian khổ, hy sinh, nêu cao bản lĩnh, ý chí quyết tâm “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Những nỗ lực thầm lặng đó đã mang lại kết quả rất tích cực cho đời sống xã hội, sự phát triển kinh tế – xã hội, sự bình yên của nhân dân.

Qua báo cáo nhanh của Bộ Công an, mỗi năm, lực lượng chức năng phá hơn 23.000 vụ án ma túy, bắt 32.000 đối tượng trực tiếp phạm tội về ma túy.

Chủ tịch nước cho rằng, nếu những vụ việc trên bị lọt có thể rất nhiều người vướng vào ma túy, rơi vào nghiện ngập.

“Nếu gia đình có một đứa con không tốt thì gia đình đó khổ, nhưng nếu một gia đình có một người nghiện ma túy thì cả xóm khổ.

Do đó, con số hơn 23.000 vụ việc kia được ngăn chặn mới thấy ý nghĩa sâu sắc đối với sự phát triển kinh tế – xã hội và sự bình yên của nhân dân”, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nói.

Với những chiến công và kết quả mang lại qua công tác đấu tranh, phòng chống ma túy, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước bày tỏ sự chia sẻ nỗi mất mát với đồng chí, đồng đội, gia đình và người thân của những cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh.

Chủ tịch nước khẳng định, Tổ quốc và đất nước sẽ mãi mãi nhớ tới công lao các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng trên mặt trận tội phạm nói chung, tội phạm về ma túy nói riêng. Chủ tịch nước mong các gia đình, con, cháu các liệt sĩ vượt qua mất mát, nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập và công tác, luôn mang trong mình niềm tự hào về người cha, người chồng của mình.

Chủ tịch nước gặp mặt 140 gương điển hình trong phòng, chống ma túy ảnh 2
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm với các điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống ma túy. Ảnh BCA

Nhận định về tình hình tội phạm ma túy trên thế giới và trong nước thời gian tới có nhiều phức tạp, áp lực về tội phạm bên ngoài rất lớn, công tác phòng, chống ma túy còn nhiều khó khăn, gian nan, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị công tác phối hợp cần chặt chẽ hơn nữa với các lực lượng, từ tuyến đầu tới tuyến cuối.

Theo Chủ tịch nước, Đảng và Nhà nước nhất quán không khoan nhượng với tội phạm và tệ nạn ma túy. Do đó, thời gian tới, các bộ, ban ngành cần làm tốt hơn công tác nắm bắt và dự báo tình hình phòng, chống tội phạm ma túy, kịp thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với tình hình phòng chống ma túy hiện nay.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước đề nghị huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, chủ động ngăn chặn từ sớm, từ xa với tội phạm ma túy hoạt động liên tuyến, liên tỉnh, xuyên quốc gia, nhất là khu vực biên giới, cửa khẩu, trên biển; nâng cao hiệu quả phối hợp đấu tranh với các lực lượng trong nước và quốc tế, không để Việt Nam trở thành nơi trung chuyển ma túy qua các nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị chú trọng xây dựng lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy ngày càng lớn mạnh, chính quy, tinh nhuệ; không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; an toàn, hiệu quả trong tác chiến. “Chúng ta quyết liệt đấu tranh, dũng cảm, nhưng cũng phải cố gắng tối đa để đảm bảo an toàn và hạn chế cao nhất thương vong đối với cán bộ, chiến sĩ”, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc thông tin, Trung bình mỗi năm lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) đã chủ trì phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng, hải quan, Cảnh sát biển phát hiện, khám phá thành công hơn 23.000 vụ, bắt giữ hơn 32.000 đối tượng phạm tội về ma túy;

Triệt xóa gần 1.000 điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy; chuyển hóa và xây dựng hàng trăm địa bàn sạch không ma túy.

Trong cuộc chiến khốc liệt ấy, 28 cán bộ công an, biên phòng và quần chúng nhân dân đã anh dũng hy sinh; hơn 700 cán bộ, chiến sĩ bị thương, bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights