Sat. Dec 9th, 2023

 

Những hình ảnh đắt giá này ghi dấu những khoảnh khắc khó quên trong lịch sử nhân loại đem đến cho độc giả cái nhìn chân thực hơn về quá khứ.
Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain từng tham chiến trên chiến trường Việt Nam với tư cách là phi công hải quân. Hình ảnh đắt giá ông McCain (giữa) bị bắt trên hồ Trúc Bạch ở Hà Nội sau khi bị bắn hạ vào ngày 26/10/1967 đã trở thành một trong những bức ảnh nổi tiếng trong Chiến tranh Việt Nam (1954 – 1975). 
Bức tường Berlin chia thủ đô của Đức thành Đông và Tây Berlin trong quá trình xây dựng năm 1961. 
Bức ảnh lịch sử này được chụp ở thành phố Nagasaki, Nhật Bản 20 phút sau khi bị Mỹ thả bom nguyên tử năm 1945. 
Hầm ngầm bí mật của trùm phát xít Hitler ở Berlin, Đức tan hoang khi quân Đồng minh tiến vào năm 1945.
 
Một máy bay của phát xít Nhật rơi xuống biển sau khi bị bắn hạ trong trận chiến Saipan năm 1944. Bức ảnh lịch sử về cuộc chiến này cho thấy một phần cuộc đối đầu căng thẳng giữa phe phát xít và quân Đồng minh trong Chiến tranh thế giới 2. 
Hình ảnh gây ám ảnh 5 máy bay dội bom như mưa xuống lãnh thổ Liên Xô. Phía dưới là hình ảnh một con tuần lộc ngơ ngác ở khu rừng bị bắn phá trơ trụi năm 1941. 
Bầu trời Moscow rực sáng ánh bom đạn khi phát xít Đức dội bom không kích, tấn công xâm lược Liên Xô năm 1941. 
Hình ảnh đáng sợ bầu trời London, Anh trong cuộc không kích dữ dội giữa phát xít Đức và Không quân Hoàng gia Anh năm 1940. 
Hình ảnh đầu tiên chụp thành phố bị lãng quên Machu Pichu của đế chế Inca khi được phát hiện năm 1912. 
Tháp Eiffel – công trình mang tính biểu tượng của Pháp trong quá trình xây dựng năm 1888 đứng hiên 

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights