Sat. Dec 2nd, 2023

 

https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/thong-tin-moi-vu-ban-hang-chuc-phat-sung-va-nem-luu-dan-o-huyen-binh-chanh-338098.html

TP Hồ Chí Minh:

Mới đây, Pháp luật & Xã hội nhận được đơn phản ánh của nhiều người dân tố cáo về việc các đối tượng dùng súng bắn hàng chục phát và ném lựu đạn tại khu nhà ở 5K19 thuộc ấp 5, xã Phạm Văn Hai vào đêm 19/4/2023.
hai đối tượng đang thực hiện vụ bắn súng vào khu vực người dân (Ảnh cắt từ clip).
2 đối tượng đang thực hiện vụ bắn súng vào khu vực nhà người dân. (Ảnh cắt từ clip).

Náo loạn khu dân cư giữa đêm

Vụ việc đã gây náo loạn cả khu vực, Công an cũng đã vào cuộc truy lùng các đối tượng. Được biết, những người bắn súng đe dọa người dân là các đối tượng giang hồ do trùm giang hồ cộm cán Bình “mát” cầm đầu.

Trước đó, vào hồi 22h tối 19/4/2023, người dân nghe tiếng súng nổ ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh (TP HCM). Người dân ở đây cho biết có hàng chục đối tượng cầm hung khí đi xe máy đến khu dân cư rồi bất ngờ nổ súng. Sau khi nổ súng thì nhóm người này rời đi.

Nhận tin báo của người dân, Công an huyện Bình Chánh đã xuống hiện trường ghi nhận sự việc, thu giữ 10 vỏ đạn và một quả lựu đạn đã rút chốt nhưng không nổ.

Quả lựu đạn mà các đối tượng đã rút chốt ném vào nhà người dân nhưng không nổ.
Quả lựu đạn mà các đối tượng rút chốt ném vào nhà người dân nhưng không nổ.

Trao đổi với phóng viên, bà Đinh Thị Phượng, một người dân sinh sống trong khu dân cư trên cho biết: “Giữa đêm, chúng tôi nghe tiếng súng nổ liên tục nên cả nhà ai cũng giật mình hoảng sợ. Ngoài ra, còn có tiếng reo hò của một nhóm người phía bên ngoài đó nữa. Hôm sau, Công an xuống thực tế và đo vẽ, dựng lại hiện trường vụ nổ súng. Thế nhưng, chỉ 2 hôm sau lại có một nhóm người đến trước cửa nhà tôi bắn mấy phát súng khiến cho mọi người trong nhà vô cùng lo sợ”.

Đối tượng Minh “Lâm Đồng” được cho là trực tiếp cầm súng bắn vào khu nhà người dân 03 ấp 5.
Đối tượng Minh “Lâm Đồng”, được cho là trực tiếp cầm súng bắn vào khu nhà.

“Mấy hôm sau tôi thấy mọi người nói nhóm thanh niên nổ súng vào khu dân cư mà chúng tôi sinh sống là do đối tượng giang hồ cộm cán cầm đầu. Đây là đối tượng trong suốt thời gian qua đã khiến cho người dân chúng tôi vô cùng lo sợ vì những hành vi của những đối tượng này. Chính vì vậy, tôi đã cùng với một số người dân làm đơn tố cáo nhóm đối tượng giang hồ này để cơ quan điều tra vào cuộc, truy bắt và xử lý theo quy định của pháp luật”, bà Nguyễn Thanh T., một người dân khác thông tin thêm.

Còn theo anh Nguyễn Thanh C., mới đây bà L.T.T có bán cho anh một căn nhà để lấy tiền trả nợ cho một người tên Hoa và một người tên Út (em ruột của Bình “mát”). Vì trước đó, bà L.T.T có vay của 2 người này số tiền 350 triệu đồng. Thế nhưng, không hiểu sao đối tượng Bình “mát” lại tuyên bố ai mua nhà của bà L.T.T thì sẽ bắn chết người đó. Sau đó, liên tục những vụ đàn em của Bình “mát” kéo đến, mang theo hung khí như dao, kiếm, mã tấu đến khu nhà anh ở bắn nhiều phát súng và ném lựu đạn vào đêm 19/4/2023.

Các đối tượng là giang hồ cộm cán

Kể lại với phóng viên, nhân chứng tên L.D cho biết: “Hôm đó, dì em kêu qua nhà của Bình “mát” để lấy xe máy của dì về giùm. Khi em sang tới nơi, thì đã có hàng chục đối tượng xăm trổ đầy người là đàn em của Bình “mát” đang tụ tập ở đó với nhiều hung khí trên tay. Lúc này, các đối tượng tưởng em cũng là đàn em của Bình “mát” nên kéo em đi theo. Khi đến khu dân cư 5K19 thì các đối tượng cầm theo dao, kiếm và mã tấu đi vào, còn em thì đứng ngoài đường”.

“Thấy các đối tượng la lối và bỗng nhiên hàng chục tiếng súng vang lên. Lúc này em quan sát thấy Minh “Lâm Đồng” và Nhí (chưa xác định được thân nhân, lai lịch) là người trực tiếp cầm súng bắn. Sau khoảng chục phút thì các đối tượng này đi về, em cũng đi theo để về nhà Bình “mát” lấy xe cho dì em. Về đến nơi, em thấy Bình “mát” hỏi Minh “Lâm Đồng” là súng đâu, có bắn không thì được Minh trả lời có bắn và giờ chỉ còn 2 viên đạn nữa thôi. Nói xong, Minh “Lâm Đồng” rút 2 khẩu súng đưa cho Bình “mát”. Bình “mát” còn hỏi: “Thế lựu đạn đâu”? thì một người nói giọng lơ lớ: “Em ném một quả rồi nhưng không hiểu sao nó không nổ. Lúc này em mới biết là nhóm người này còn mang cả lựu đạn đi đánh nhau”.

Nhân chứng L.D còn cho biết: “Sau khi lấy xe cho dì em về, hôm sau em đã đến Công an để trình báo sự việc xảy ra vì mình không phải người liên quan. Lúc này, cán bộ điều tra cho em xem clip lúc xảy ra bắn súng và hỏi em có nhận ra đối tượng nào không. Ngay khi xem clip đó, em đã nhận ra ngay 2 đối tượng trực tiếp cầm súng bắn vào khu nhà người dân là Minh “Lâm Đồng” và Nhí. Sau khi trình báo xong, cán bộ điều tra lập biên bản và còn nói em khi nào Công an yêu cầu lên làm chứng là phải có mặt”.

Cũng theo những người dân của ấp 5 này thì được biết đối tượng giang hồ cộm cán Bình “mát” tên thật là Phạm Văn Tùng (SN 1991), quê quán ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An; hiện đang tạm trú tại ấp 5, xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh). Được biết, đối tượng Bình “mát” là một kẻ ngông cuồng, coi thường pháp luật.

Bình “mát” cũng đã từng rút súng ra bắn thị uy ở khu vực huyện Đức Hòa nhưng do lúc đó Công an chưa có chứng cứ nên chưa thể bắt giữ đối tượng này.

Hiện trường vụ bắn súng nơi các đối tượng thực hiện vào đêm 19/4/2023
Hiện trường vụ bắn súng nơi các đối tượng thực hiện vào đêm 19/4/2023.

Hiện người dân ấp 5, xã Phạm Văn Hai vẫn hoang mang, lo sợ. Chính vì vậy mà họ đã làm đơn tố cáo gửi lên Công an huyện Bình Chánh, Công an TP HCM để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật nhằm trả lại sự bình an và an toàn cho xã hội.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, một lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh cho biết, hiện cơ quan điều tra vẫn đang truy bắt các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights