Thu. Dec 7th, 2023

 

https://cand.com.vn/Xa-hoi/ky-luat-pho-chanh-thanh-tra-tinh-vi-quan-he-khong-lanh-manh-i695526/

Tại kỳ họp lần thứ 25, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang đã thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Tăng Minh Thêm, Phó Chánh Thanh tra tỉnh.

UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang nhận thấy ông Thêm với vai trò là Phó Bí thư chi bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh nhưng chưa tạo được sự đoàn kết nội bộ, để phát sinh đơn tố cáo về các đoàn thanh tra do ông phụ trách.

Công tác phối hợp trong tập thể lãnh đạo cơ quan còn chưa tốt. Trong trao đổi, góp ý với đồng nghiệp, còn nóng tính. Trong thực hiện nhiệm vụ làm Trưởng đoàn 8 đoàn thanh tra tiến độ thực hiện còn chậm.

Phó Chánh thanh tra tỉnh Hậu Giang quan hệ bất chính với người đã có gia đình -0
Hình ảnh ông Tăng Minh Thêm đi nhà nghỉ với người đã có chồng bị phát tán trên Facebook.

Ông Thêm chưa gương mẫu trong việc thực hiện các quy định của Trung ương, Tỉnh ủy về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống và những điều Đảng viên không được làm. Mặc dù ông Thêm đã có vợ, có con nhưng nhiều lần đi nhà nghỉ với người đã có chồng, có con và bị quay video clip phát tán trên Facebook, dẫn đến có đơn tố cáo và gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên.

Ông Thêm còn báo cáo không trung thực, quanh co nhằm che giấu khuyết điểm vi phạm của mình. Ngoài ra, ông Thêm còn kê khai tài sản không trung thực trong kì kê khai tài sản, thu nhập năm 2022.

Từ các kết quả trên UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang nhận thấy vi phạm của ông Thêm đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. Từ đó, UBKT Tỉnh ủy đề nghị đoàn kiểm tra tiếp tục tham mưu để hoàn chỉnh thông báo kết luận kiểm tra và thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Thêm theo quy định của Điều lệ Đảng.

Ở diễn biến liên quan, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang trước đó đã giao Chi bộ 1 thực hiện quy trình kỷ luật đối với bà Phạm Thị Hồng Diễm, Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường với hình thức cảnh cáo.

Bà Diễm bị không gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống. Mặc dù đã có chồng nhưng lại có mối quan hệ tình cảm yêu đương nam nữ với người khác, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình; gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức nơi đang công tác.

 

Trần Lĩnh

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights