Sat. Dec 2nd, 2023

 

Thông báo: Xin lỗi các bạn nếu không muốn nhận “tin buồn” Vinfast vui lòng PM. Chúng tôi sẽ không gửi nữa. Cám ơn.
Tòan bộ PDF báo cáo xe Vinfast (3 trang) ai muốn cãi vào cãi với NHTSA đừng cãi với tôi tội nghiệp, cho em xin.
Nhân đây KBCHNTV xác nhận chưa bao giờ chống sản phẩm Việt Nam và làm mất công ăn việc làm của bà con trong nước.
Vơi thiên chức tôn trọng sự thật KBCHNTV chỉ làm công việc đòi hỏi một sự công bằng thành tín và lương tâm với khách hàng. Đồng ý thương trường là chiến trường. Nhưng chiến trường không phải là nơi quảng cáo ảo để lừa gạt giới tiêu thụ. Tôi hoàn toàn đồng ý Vinfast cần thị trường tiêu thụ xe điện EV sau khi bị thu hồi trong nước vì lỗi của gần 3 ngàn chiếc xe loại e-34 và e-35. Nhưng người khôn ngoan (Ông Vượng rất khôn ngoan) không làm vậy nhưng có thể ban quảng cáo của ông đã làm hại ông vì chiến thuật (PR) lừa dối dư luận cùng với sự tiếp tay của những youtuber câu view kiếm tiền nói quá chăng? Họ đã làm những video con ếch muốn to bằng con bò, phải chăng Vinfast đã chuẩn bị “đao to búa lớn” bằng những ngạo nghễ:
1. Lên sàn chứng khoán IPO (điều này đã chứng minh không hề có), Vinfast biết 3 năm liên tục con số lỗ càng ngày càng lên cao thì làm sao lên sàn IPO. Biết mà vẫn khoe rùm beng là “thành thật”?
2. Không có 1 video di chuyển 999 EV Vinfast từ Hồng Kông qua San Francisco mà chỉ có hình (photoshop) tàu Silver Queen Panama (nằm chết ngay dưới cầu San Francisco)
3. Chủ tịch Vingroup (PNV) và chủ tịch Vinfast tại Mỹ (LTTT) không hề có mặt trong ngày 999 EV Vinfast đầu tiên đến SF?
4. Thậm chí cũng không có buổi lễ tiếp đón của Thị trưởng SF trong ngày trọng đại lịch sử của kỹ nghệ xe ô tô Việt Nam “xâm nhập” thị trường Mỹ.
5. Để trấn an các thân chủ Vinfast đã “quảng cáo” thiết lập một xưởng lắp ráp xe EV Vinfast tại North Carolina (Vụ này cũng xù, dời lại 2025 chờ đó 2 năm nữa có không?)
6. Cho những cò mồi youtubers và “khách hàng ma” quảng cáo sẽ mua hàng chục chiếc EV Vinfast đến nay 6 tháng chưa thấy ai mua quá 2 chiếc? (Ngay cả những youtubers quảng cáo Vinfast cũng chưa mua (trừ Andrew Lê PBTV) hay được tặng xe EV VF8 ECO để làm màu cho máu? Nếu sau bản tin này mà được cho xe nhớ cám ơn người viết nhé.
7. Bơm 2.5 tỉ USD vào Vinfast USA ???
8. Không được cho nên bèn QC lên sàn SPAC (Trung Quốc) vậy chuyển 2.5 tỉ từ VN qua TQ có khác gì qua USA. (Cũng là hình thức “rửa tiền” ra khỏi Việt Nam?) Đến nay sao vẫn im lặng vì SPAC chưa thấy tiền no money no honey.
9. Cho những con nhang “trả tiền theo đơn đặt hàng ở Việt Nam” viết bài chửi những người phê bình bất lợi về Vinfast nhất là phản biện với Motortrend, Road & Track, Bloomberg …v…v… những tạp chí xe hơi nổi tiếng thế giới. Thay vì phản biện lịch sự và thuyết phục dư luận bài viết chửi lại càng làm tăng thêm sự nghi ngờ về khả năng chiếc xe vừa ra đời chưa có thành tích và bề dầy độ bền (Ngay cả bình điện cũng là một đề tài bàn cãi khá chất lượng mà chưa có lời giải đáp thỏa đáng.)
10. Dùng xe EV Tesla là xe bán chạy nhất trên thế giới để “tấn công” là một sai lầm to lớn vì phản ứng ngược, “mày biết bố mày là ai không?”
11. Ngay chính những hãng xe lâu đời như Toyota, Hyundai, Ford …v…v… còn phải thú nhận là thất bại về EV trong khi bản thân mình đang bị RECALL trong nước xe đời e34/e35 thì vẫn “ngạo nghễ” hãnh diện quảng cáo tại nước ngoài.
12. Thái quá sinh bất cập, không lẽ PNV không biết hay vì cái khó bó cái khôn? Chọn tấn công Tesla để “đạp lưng” tiến vào xâm chiếm thị trường Mỹ bằng những ngôn từ thiếu chuẩn xác và không có cơ sở (PNV quên rằng nó lú nhưng chú nó Motortrend – R&T khôn chứ?)
13. Khi biến những chiếc xe bị ế tại Việt Nam ra thành Vintaxi đã lộ rõ sự “thành công” của xe Vinfast EV bởi nghiệp vụ mới không tiêu thụ hay chỉ làm cho mọi ngưởi nhìn thấy hàng ế nên bèn chạy taxi?
14. Có lãnh đạo Việt Nam nào “dám” làm chủ xe Vinfast EV chưa? hay vẫn là Mercedes, BWM, Lexus, Landrover ….v…v…
15. Xe chưa được thông qua Ủy Ban Giao thông an toàn xa lộ của Mỹ đã vội bán khi chưa có IPO, SPAC, cơ sở sửa chữa, dealer bán xe. Ngay cả một cửa hàng bán xe nho nhỏ. Ngoại trừ một văn phòng khiêm nhường tại Jefferson, Los Angeles chỉ bán bằng IPAD (online). Tôi đề nghị mời báo chí tham quan nhưng cơ sở lớn quá nên không dám mời?
Tôi nói thật nhưng thích chửi cứ chửi, càng chửi càng viết. Hôm nay NHTSA đã là bằng chứng tôi đúng hay tôi sai? Xin mời tiếp chiêu.
Có thể là hình ảnh về bản đồ và văn bản
Có thể là hình ảnh về văn bản
Có thể là hình ảnh về cuống vé và văn bản

VinFast Việt Nam thu hồi lô xe điện 999 đầu tiên đến Mỹ vì rủi ro an toàn

Các nhà phê bình đồng ý: VinFast VF8 rất, rất tệ

Lần Đầu Lái Xe: VinFast VF8 2023 Không Chấp Nhận Được

VINFAST, thần chết không bao giờ đến ồn ào.

VinFast: Đây Là Nhà Sản Xuất Ô Tô Việt Nam Có Thật? Là một phần của Vingroup, VinFast có nguồn lực lớn và sự lãnh đạo quyết đoán.

VinFast nợ 8,8 tỷ USD, lỗ gần 4,7 tỷ USD: Quan trọng là đưa tên tuổi Việt Nam ra thế giới

Vinfast hay Vinslow?

Thu hồi hơn 2.670 ô tô điện VinFast VF 8, người dùng than phiền xe nhiều lỗi

Dân Mỹ gốc Việt hoài nghi xe Vinfast ‘nhiều lỗi, khó sửa’

Chuyện gì đang xảy ra với VinFast ở Mỹ?

Đã rõ lý do VinFast buộc phải thu hồi 2.674 xe ô tô VinFast VF8

Phản ứng cộng đồng mạng về xe Vinfast bởi bọn cò mồi

VinFast giảm giá thuê cho những người Mỹ mua xe đầu tiên

VinFast triệu hồi 2.781 xe VF 8 do lỗi phanh

Vinfast mua chuộc ký giả Mỹ giá 10 ngàn USD

Theo nhận xét của Kevin Williams thì VF8 quá tệ

VinFast bị phát hiện bịa tin tức để lừa đảo người Việt?

Loạt xe điện của Vinfast đến Hoa Kỳ chỉ chạy 180 dặm

VinFast đệ đơn xin IPO tại Mỹ

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights