Sat. Dec 2nd, 2023

Tham ô, lừa đảo, nữ kế toán Ủy Ban Mặt Trận tỉnh Gia Lai bị khởi tố

GIA LAI, Việt Nam (NV) – Hôm 23 Tháng Năm, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Gia Lai đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Đỗ Thị Thu Hiền, kế toán Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai, về tội “tham ô tài sản.”

Theo báo Tiền Phong, hiện công an đang rà soát nhiều hồ sơ, chứng từ để làm rõ tổng số tiền mà bà Hiền, 45 tuổi, trú phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, đã tham ô của cơ quan.

Bị can Đỗ Thị Thu Hiền, kế toán Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai. (Hình: Người Lao Động)

Trước đó, công an tỉnh Gia Lai đã nhận được đơn của một phụ nữ ở phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku, tố cáo bị bà Hiền lừa số tiền 750 triệu đồng ($31,965) để đầu tư mua bất động sản. Tuy nhiên đến ngày hẹn, bà Hiền không trả mà khất nợ, rồi bỏ trốn khỏi địa phương, cắt hết mọi liên lạc.

Đến hôm 19 Tháng Tư, bà Hiền bỏ việc ở cơ quan, không đến làm việc. Cơ quan cho người tìm về tận nhà bà ta ở làng Plei Ốp, phường Hoa Lư, nhưng cũng không gặp.

Ngay sau đó, Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai đã ra văn bản gửi công an tỉnh nhờ xác minh, truy tìm nhằm làm rõ việc quản lý tiền bạc tại cơ quan của bà Hiền, do bà ta đã làm các chứng từ để rút hàng tỷ đồng từ các nguồn quỹ của đơn vị.

Công an tỉnh Gia Lai phải phát thông báo truy tìm bà Hiền để phục vụ điều tra. Khoảng một tháng sau khi lẩn trốn, hôm 21 Tháng Năm bà này đã ra trình diện.

Trụ sở Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai, nơi bà Hiền làm kế toán. (Hình: Đình Cương/Tuổi Trẻ)

Tin cho biết Ủy Ban Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam của các tỉnh, thành là nơi lưu giữ tiền và hiện vật của nhiều nguồn quỹ như phòng chống thiên tai, giảm nghèo, COVID-19…

Tại tỉnh Gia Lai, hai năm trước, công an tỉnh cũng khởi tố cựu kế toán của Sở Nội Vụ Gia Lai về tội “tham ô tài sản.” Theo đó, nhân viên sở này đã rút hơn 500 triệu đồng ($21,326) tiền ngân sách của cơ quan rồi bỏ trốn. Sau khi công an phát thông báo truy tìm, người này đã về trình diện và khai báo nhận tội. (Tr.N)

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights