Truy tố ông gốc Việt bắn 16 phát nhắm vào người đưa thư ở San Francisco

SAN FRANCISCO, California (NV) – Một đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố ông Nguyễn Võ với cáo buộc cố ý giết người và các tội ác liên quan đến việc nổ súng nhắm vào một nhân viên Bưu Điện Mỹ (USPS), theo thông cáo của Biện Lý Cuộc Địa Hạt Bắc California hôm 19 Tháng Năm.

Bản cáo trạng cho biết vào ngày 1 Tháng Tư, 2023, ông Võ sử dụng một khẩu súng lục loại Sig Sauer 9mm tấn công và cố sát hại một nhân viên đưa thư.

Loại súng lục Sig Sauer P320 9mm. (Hình minh hoạ: Dave Chan/AFP via Getty Images)

Lúc đó, người nhân viên liên can đang đưa thư cho một người phụ nữ ở bên ngoài khu nhà của ông Võ. Bất chợt, ông Võ ra khỏi nhà, la mắng và hành hung nhân viên này.

Người này bỏ chạy, nhưng bị ông Võ đuổi kịp và hành hung.

Sau khi bị nhân viên trên xịt hơi cay, ông Võ trở về nhà, leo lên một chiếc Toyota Land Cruiser, lái xe săn đuổi theo. Khi tìm thấy người đưa thư ở một khu phố gần đó, ông Võ rút súng bắn khoảng bảy tám phát vào người này.

Khi nạn nhân cố gắng chạy trốn, ông Võ bắn thêm năm phát nữa. Không chỉ vậy, lúc nạn nhân trốn sau một chiếc SUV đậu bên đường, ông Võ quay xe lại và bắn thêm ba phát trước khi súng hết đạn.

Tổng cộng, ông Võ bắn tất cả 16 phát nhắm vào nạn nhân.

Sau đó ông Võ lái xe đi, rồi quay trở lại lao vào đánh nhân viên bưu điện trên, khiến người này dùng bình xịt hơi cay lần nữa thì cảnh sát đến, bắt giữ ông Võ ngay tại chỗ.

Ông Võ bị cáo buộc về tội tấn công nhân viên liên bang bằng vũ khí sát thương, một tội tìm cách giết nhân viên liên bang, một tội tàng trữ, mang theo và sử dụng vũ khí gây bạo lực.

Cả tội tấn công bằng vũ khí chết người và tội cố ý giết người đều có mức án tối đa theo luật định là 20 năm, còn tội sử dụng súng có mức phạt tối thiểu là 10 năm tù và tối đa là chung thân.

Ngoài ra, tòa án đưa ra một lệnh quản chế với tiền phạt lên đến $250,000 cho mỗi tội, kèm bồi thường và các chế tài khác. (MPL) [kn]

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights