Có người gửi poster này. Tôi thắc mắc:

1) Đại sứ quyên góp, Nam Lộc, quyên góp cho thuyền nhân tại Thái. Cụ thể là những thuyền nhân nào, thưa ông? nếu là các thuyền nhân mà 2016 ông viết ( vô tổ quốc, lưu lạc trên 20 năm ở Thái) thì ông và Trịnh Hội đã đưa được 108 người qua Canada và Trịnh Hội đã close chương trình Định Cư nhân đạo này rồi vào 2016. Nhắc lại, chương trình này của TS Lê Duy Cấn, Liên Hội người Việt Canada, đứng ra xin và được Canada chấp thuận. TS Cấn CHỈ GIAO trách nhiệm thực hiện cho Voice Trịnh Hội, KHÔNG GIAO cho người khác.

2) Nếu là những người mới tới Thái sau này ( thuyền, đi đường bộ..) thì MỸ CHƯA CỨU XÉT tới dù CP Mỹ có công bố chương trình Bảo Lãnh Tư nhân với tên gọi là WELCOME CORP. Cái khác với Canada là MỸ CHỌN chứ không phải do người khác đề nghị.

Tính tới May/ 2023,  Mỹ chỉ mới chấp thuận 16 đơn của 16 nhóm (5 người) bảo lãnh tư nhân thuộc giai đoạn 1 (chính phủ chỉ định hồ sơ tị nạn để định cư). Giai đoạn này đang chỉ áp dụng cho các quốc gia ở khu vực Đông Châu Phi. Do đó không một người Việt tị nạn nào được định cư nhờ các nhóm này.

CÓ LẼ Ô ĐẠI SỨ QUYÊN GÓP NAM LỘC kêu gọi trước? mong là các cụ ông cụ bà không biết net, Facebook , nên hỏi ý kiến  con cháu trước khi đóng góp. Nếu ô Nam Lộc công khai THU CHI từng tuần thì mới góp.

Tuy nhiên, các cụ cũng nên thận trọng và hãy nhìn vào ” thành tích” của ô Nam Lộc vào 2016 khi CBC của Canada đã có bài với đầy đủ chứng cớ là ” có 5 hồ sơ được Voice Trịnh Hội -Nam Lộc” đưa vào Canada la hồ sơ KHÔNG HỢP LỆ. Nhất là trường hợp Dũng Loa, có kinh doanh ở VN, có passport của VC, và vợ con đi theo là “vợ giả, con giả’. ( nguồn: BPSOS).  Nhìn vào đó để xác định được nhân cách, đạo đức của ô Nam Lộc trước khi các cụ móc túi. Thế thôi.

Chúng ta, nếu bận rộn vì kiếm sống, vì tuổi tác, vì sức khỏe nên không giúp được thì NÊN góp cho người thiện nguyện nhưng NÊN CHỌN NGƯỜI VOLUNTEER CÓ UY TÍN. Tất nhiên, người volunteer có thể tặng thời gian làm việc, còn thì phải tính chi phí đi khắp nơi vận động, tiền ăn ở, vé bay … Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ, ông Nam Lộc KHÁ GIÀU, vậy đề nghị ông nên GIÚP HOÀN TOÀN FREE nghĩa là toàn bộ tiền bá tánh đóng góp, hãy dùng trọn vẹn để giúp người tị nạn ở Thái

  NAM LỘC, “ĐẠI SỨ QUYÊN GÓP” CỦA VOICE, XIN HÃY CỨU 14 HỘ GIA ĐÌNH BỊ KẸT DO VOICE BỎ SÓT VÀO 2016

Nam Lộc, người là đại sứ quốc tịch (tức là người vận động, hướng dẫn cho người khác vào quốc tịch. Không lương. Chỉ là được chọn vì hoạt đông cộng đồng. Chẳng là cái gì ghê gớm cả ), vào 2016, đã đại diện Voice đi khắp nơi vận động quyên góp giúp thuyền nhân ( vô tổ quốc-trốn ở lại Thái sau vụ vụ cưỡng bức hồi hương, lưu lạc tại Thái hơn 20 năm) được đi Canada trong CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NHÂN ĐẠO của Canada do Ts Lê Duy Cấn xin thành công. Tôi xin tặng danh hiệu này cho ô Nam Lộc: ĐẠI SỨ QUYÊN GÓP CỦA VOICE.

Nay, 2023, LM Nam Wong kêu cứu cho 14 hộ gia đình đủ điều kiện nhưng vì 1,2,3 gì đó đã bị bỏ sót. Rất mong Đại sứ quyên góp Nam Lộc hãy cùng Voice-Trịnh Hội xin CP Canada MỞ LẠI CHƯƠNG TRÌNH TRÊN.

Các bạn, kỳ này, không ai “bán vé cho đại gia vc” được đâu vì list 14 hộ gia đình là trong tay LM Nam Wong và BPSOS. BPSOS sẵn sàng trao list đó cho đại diện Voice để Voice xin Canada MỞ LẠI CHƯƠNG TRÌNH NHÂN ĐẠO. Do đó, vấn đề bây giờ là Voice Trịnh Hội và Đại Sứ Quyên Góp Nam Lộc hãy khẩn thiết xin Canada mở lại chương trình đó nhé. Nếu mở, tôi xin góp 100$ cho Đại Sứ Quyên góp để giúp người lưu lạc ở Thái trên 10 năm được đến Canada

 

14 HỘ GIA ĐÌNH ĐANG CHỜ SỰ GIÚP ĐỠ CỦA TS LÊ DUY CẤN-VOI TRỊNH HỘI -NAM LỘC CỨU BẰNG CÁCH Ô CẤN XIN CP CANADA MỞ LẠI CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NHÂN ĐẠO VÌ KỲ TRƯỚC CHÓT BỎ SÓT  

Danh sách những người lưu lạc trên 20 năm ở Thái bị lọt sổ trong CT định cư nhân đạo của Ts Lê Duy Cấn xin được của CP Canada và ưu ái CHỈ DÀNH CHO TRỊNH HỘI thực hiện là

Bao nhiêu hộ gia đình bị lọt sổ: 26

Bao nhiêu hộ có được quy chế tị nạn của Cao Ủy LHQ do LS của BPSOS giúp : 7

Bao nhiêu hộ đã về VN: 5

Như thế số hộ còn lại CẦN ĐƯỢC TS LÊ DUY CẤN-VOICE TRỊNH HỘI -NAM LỘC GIÚP ĐỠ bằng cách yêu cầu CP Canada mở lại CT Định Cư Nhân Đạo là 14 hộ

Mọi người hãy cùng nhau “khẩn thiết” yêu cầu TS Lê Duy Cấn-Voice Trịnh Hội -Nam Lộc giúp đỡ 14 hộ gia đình đã vô tổ quốc, lưu lạc hơn 20 năm ở Thái, nhé.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights