Sat. Dec 2nd, 2023

 

Westminster định lập quỹ bất vụ lợi để tài trợ diễn hành Tết

WESTMINSTER, California (NV) – Thành phố Westminster đang trong quá trình thành lập một quỹ phi lợi nhuận để giúp thành phố nộp đơn xin tài trợ cho các sự kiện như cuộc diễn hành Tết hàng năm, theo báo Orange County Register hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Năm.

Quỹ cộng đồng có thể “giúp gây quỹ cho các sự kiện cộng đồng và hỗ trợ các chương trình của thành phố được thiết kế để giúp đỡ thanh niên, cao niên, gia đình có thu nhập thấp và người vô gia cư,” nhân viên thành phố cho biết.

Diễn hành Tết trên đường Bolsa, Westminster, hồi Tháng Giêng. (Hình minh họa: Văn Lan/Người Việt)

Vào Tháng Hai, Hội Đồng Thành Phố Westminster chấp thuận rằng sẽ tự tổ chức diễn hành Tết hàng năm, các nhà lãnh đạo thành phố nghĩ ngay đến việc thành lập một quỹ cộng đồng.

“Quỹ sẽ tăng cường tài trợ cho các sự kiện do thành phố tổ chức vì nó sẽ khuyến khích doanh thu cho các doanh nghiệp và những người có nguồn lực để quyên góp nhiều hơn,” Nghị Viên Amy Phan West, Địa Hạt 1, cho biết. “Có thể khấu trừ một khoản đóng góp từ thiện từ tiền thuế và đây là lý do lớn khiến mọi người đóng góp cho các tổ chức từ thiện.”

Nhân viên thành phố đã nghiên cứu các tổ chức phi lợi nhuận ở nhiều thành phố khác nhau để đưa ra một số khuyến nghị cho HĐTP về cách thức hoạt động của quỹ cộng đồng.

Các thành phố như Garden Grove, Los Alamitos, Costa Mesa, Newport Beach, Tustin, Rancho Santa Margarita, Stanton, Huntington Beach, Fountain Valley, Placentia, và Anaheim đều có quỹ cộng đồng.

Giống như các quỹ ở những thành phố này, Westminster sẽ được tổ chức một tổ chức bất vụ lợi 501(c)(3) và sẽ tuân thủ Đạo Luật Brown, yêu cầu các tổ chức đăng chương trình nghị sự và biên bản của họ.

Bà Amy Phan West, người đầu tiên đề nghị thành lập quỹ, tuyên bố rằng mục đích của quỹ là “quảng bá thành phố và hỗ trợ các sự kiện của thành phố, cũng như nâng cao phẩm chất cuộc sống của cư dân và cộng đồng thông qua hoạt động từ thiện và dịch vụ cộng đồng tại địa phương.”

Bước kế tiếp là mỗi nghị viên sẽ chọn hai người để phục vụ trong hội đồng quản trị của quỹ. Thị trưởng có thể chọn ba người.

“Trong tháng tới, sẽ có cuộc bổ nhiệm vào hội đồng quản trị quỹ,” bà Christine Cordon, tổng quản trị thành phố, cho biết. “Đồng thời, có nhiều hồ sơ phải được thực hiện để hội đủ điều kiện phi lợi nhuận và thành lập quỹ mới.”

Nghị Viên Carlos Manzo, Địa Hạt 2, nêu lên mối lo ngại rằng đôi khi mọi người được bổ nhiệm vào các vị trí chỉ muốn chức vụ chứ không phục vụ, và ông hy vọng các thành viên hội đồng quản trị của quỹ là những người độc lập, có tư tưởng tự do và đặt cộng đồng lên hàng đầu.

Trong quá khứ, diễn hành Tết ở Westminster và tượng đài Quảng Trị đều bị chính trị hóa.

“Tôi hy vọng rằng quỹ này sẽ thành công,” ông Manzo nói. “Ở thành phố của chúng ta, chính trị cản trở mọi thứ. Vì vậy tôi chỉ hy vọng điều đó không xảy ra và quỹ sẽ thành công trong nhiều năm tới.” (ĐG) [đ.d.]

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights