KBCHNTV – Tòa soạn đổi 2 chữ “Kiến Nghị” thành “Tâm Thư” và “Kính Gửi” thành “Thân Gửi”

Thân Gửi:

CÁC BẠN TRẺ THÀNH DANH Ở HOA KỲ,

Bằng Phong Đặng văn Âu.

Thành phố Westminster, Thủ đô Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ,

Ngày 15 tháng 5 năm 2023,

Kính thưa các bạn trẻ thành danh ở Hoa Kỳ,

Tôi nguyên là Thiếu tá Phi công trong Không Lực Việt Nam Cộng Hòa, xin trân trọng viết bản Kiến Nghị này kính gửi đến quý bạn, như một lời trăng trối trước khi đi về cõi khác.

Kể từ khi bọn giả Tôn giáo, bọn Tướng lãnh phản bội chính nghĩa Quốc gia cấu kết nhau giết chết lãnh tụ khai sinh nền Đệ Nhất Cộng Hòa, nước ta bị lâm vào cảnh rắn mất đầu, giống như con thuyền lênh đênh giữa biển khơi mất phương hướng. Vì thế, các cuộc binh biến xảy ra triền miên, khiến cho quân nhân trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu vì chính nghĩa tự do dân chủ trở thành phi nghĩa.

Sau năm 1975, Hoa Kỳ đền đáp tội bỏ rơi Đồng Minh, bằng cách mở rộng vòng tay đón tiếp những người mệnh danh là chiến hữu cũ để hưởng quy chế tị nạn, mà trong đám người đó có cả Việt Cộng trà trộn để đánh phá sự đoàn kết của chúng ta. Lại thêm, một vị Phó Đề đốc Hải Quân, tên là Hoàng Cơ Minh, thành lập Mặt Trận Quốc Gia Giải Phóng Việt Nam đã làm nức lòng những nạn nhân công sản. Đồng bào ta hăng hái tham gia và đóng góp tài sản rất đáng kể cho Mặt Trận. Không ngờ anh em nhà Hoàng Cơ Minh lợi dụng khát vọng giải phóng Việt Nam của quần chúng để lừa đảo đồng bào. Mặc dầu Tướng Hoàng Cơ Minh đã đền tội trên đất Thái Lan từ năm 1987, nhưng Mặt Trận vẫn giấu nhẹm để tiếp tục lừa đảo đồng bào, mà các đoàn thể chính trị và báo chí biết Hoàng Cơ Minh đã chết, nhưng không ai tố giác công khai.

Tôi tự thân xuất bản một số báo duy nhất lấy tên Thần Phong để báo cáo cho đồng bào biết sự khủng bố của Mặt Trận đối với Hội Không Quân tại Houston. Nhưng hình như đồng bào ta bị quán tính sợ hãi trong chiến tranh kéo dài quá lâu, nên họ đã chấp nhận cúi đầu chịu nhục, chứ không dám bày tỏ thái độ để chống lại tội ác của băng đảng Kháng Chiến Bịp Bợm. Ngay cả khi nhà báo Mỹ A.C. Thompson làm phim phóng sự “Terror In Little Saigon” để tố giác sự khủng bố trong Cộng Đồng, cũng chẳng được bao nhiêu nhà báo Việt tiếp tay phanh phui sự thật. Do đó bọn Chống Cộng bịp, bọn làm Từ Thiện giả vẫn hoành hành một cách ngang nhiên.

Còn Tập thể Chiến sĩ gồm những chiến binh hào hùng trong quá khứ, nay bị một ông Đại tá Cựu Tư Lệnh Không Quân (đào ngũ) lãnh đạo để làm Ngoại vi cho Mặt Trận Kháng Chiến, chỉ biết kéo cờ lên, hạ cờ xuống, phủ cờ, xếp cờ, hát Quốc Ca, cúi đầu mặc niệm. Đến ngày 30 Tháng Tư thì bày tỏ Nỗi Hận. Đến ngày 19 Tháng Sáu thì bày tỏ sự Kiêu Hùng. Ngoài ra, vẫn tiếp tục mất phương hướng, vì chẳng được ai lãnh đạo, nên sau các buổi lễ thì ai về nhà nấy an giấc, chẳng biết làm gì hơn.

Kính thưa các bạn trẻ thành danh trên đất Mỹ,

Chắc chắn quý bạn đều thấy nước Mỹ đang có cuộc chiến tranh Ý Thức Hệ. Ý Thức Hệ của một Tôn giáo nhìn nhận Chúa Jesus Christ là Đấng Cứu Thế và một Tôn giáo phủ nhận Chúa Jesus Christ mà Đức Hồng Y Carlo Maria Viganò đã đề cập tới. Là quốc gia đa chủng tộc, tuy không có yếu tố tự hào dân tộc, nhưng Hoa Kỳ sớm trở nên một quốc gia bá chủ hoàn cầu nhân đạo nhất thế giới. Ấy là nhờ họ theo đuổi lý tưởng “In God We Trust”. God ở đây là Chúa Jesus Christ.

Do Thái đã chống Chúa Jesus Christ từ hơn hai ngàn năm trước. Họ đã áp lực Tổng trấn Pontius Pilate đóng đinh Ngài lên Thánh giá. Dù bị lưu lạc khắp nơi trên thế giới, hai ông Do Thái Karl Marx và Vladimir Lenin lập ra chủ nghĩa cộng sản để chống Chúa Jesus. Thực ra, Chủ nghĩa Cộng sản không chống Tư Bản, vì sau khi cộng sản cướp được chính quyền, giai cấp nghèo khổ bị bóc lột còn tệ hại hơn dưới chế độ Tư Bản. Do Thái là dân tộc thông minh, trở thành những nhà hoạch định chính sách cho Mỹ và giỏi làm giàu, nên họ nắm tất cả các định chế tài chánh, sản xuất vũ khí. Ban đầu, các Tổ phụ (Founding Fathers) có gốc Anglo-Saxon thờ Chúa Jesus lãnh đạo nước Mỹ, dần dần vai trò lãnh đạo nước Mỹ qua tay những người Do Thái thông minh, giàu có.

Tỷ phú Donald Trump thấy được nền chính trị tự do dân chủ của Hoa Kỳ bị Nhà Nước Ngầm khuynh đảo từ hồi chiến tranh Việt Nam. Cho nên, ông đã từ bỏ cuộc sống vương giả của nhà tỷ phú, ra tranh cử Tổng thống để bảo vệ những giá trị mà các Tổ phụ đã xây nên. Nhờ sự xuất hiện của Tổng thống Donald Trump, người Việt Tị Nạn Cộng Sản mới thấy được những lãnh đạo trong đảng Cộng Hòa vì đồng tiền, mà phản lý tưởng “In God We Trust” để làm tay sai cho Nhà Nước Ngầm.

Nếu không có Nhà Nước Ngầm, thử hỏi một người Da Đen gốc Hồi giáo, chịu ảnh hưởng Marxist, chẳng có thành tích gì đáng kể, mà làm sao có thể được bầu làm Tổng thống và lãnh giải thưởng Nobel Hòa Bình? Qua năm 2020, Nhà Nước Ngầm đã ra mặt công khai, dùng sự gian lận để đưa một nhân vật ngớ ngẩn, té lên té xuống, nói trước quên sau, có thành tích tham nhũng làm Tổng thống để mở cửa biên giới phía Nam và hủy hoại tín lý Kitô giáo, như phá thai, chuyển giống. Lãnh đạo nước Mỹ ngày nay rất giống Việt Cộng: Khuất tất (làm chuyện mờ ám), che giấu tham nhũng (vụ Hunter Biden), ngồi trên Pháp luật (không vô tư) và nói láo (Fake News). Đó là triệu chứng nước Mỹ đang trên đà sụp đổ.

Những nhà lãnh đạo các đảng chính trị, lãnh đạo Tôn giáo thờ Chúa Jesus phải thấy nước Mỹ đang đứng trước nguy cơ sụp đổ, đáng lẽ ra họ phải nhanh chóng thành tập một tổ chức vận động quần chúng để yểm trợ Tổng thống Donald Trump, nhằm chống lại Thế Lực Ngầm đang đẩy nước Mỹ vào chủ nghĩa xã hội (Cộng sản). Nhưng các vị ấy vẫn bất động, thì đây là thời điểm các bạn trẻ đứng ra lãnh đạo quần chúng, vì hợp lòng dân và ý trời. Theo tôi, Tổng thống Donald Trump là một nhà lãnh đạo xứng đáng để chúng ta tin tưởng hơn các chính trị gia chỉ biết hứa hão với cử tri, nhưng khi đắc cử thì quên lời hứa.

Chúng ta ngày nay là công dân Hoa Kỳ. Nước Mỹ là quốc gia của ta. Chẳng lẽ nước Mỹ đang có nguy cơ sụp đổ giống như Việt Nam Cộng Hòa vào Ngày 30 Tháng Tư, Năm 1975 mà chúng ta đành thờ ơ, lãnh đạm hay sao? Năm 1975 còn có Hoa Kỳ cứu cha mẹ quý vị, đưa vào nước Mỹ ti nạn. Ngày nay, nếu Hoa Kỳ thành cộng sản, ai sẽ cứu quý vị để đưa đến nước nào?

Rất nhiều người viết bài tham luận, làm Youtube ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Nhưng ý kiến chỉ loanh quanh trong Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn mà thôi, chẳng có hiệu quả bao nhiêu. Nay tôi khẩn khoản thỉnh cầu các bạn hãy vì tương lại của chính các bạn, hãy ra tay cứu nước Mỹ để xứng đáng là một chủng tộc đến xứ sở này không phải để ăn bám, mà còn biết đền ơn trả nghĩa. Thuở xưa, những người trẻ như Nguyễn Thái Học, Lý Đông A, Trương Tử Anh vừa bị Công An Pháp bắt bớ, vừa bị bọn Việt Cộng tay sai Nga Tàu thủ tiêu, mà họ còn dám thành lập đảng cứu nước. Ngày nay các bạn có quá nhiều điều kiện để cứu nước Mỹ, tại sao các bạn không làm?

Sau khi các bạn họp nhau thành Tổ Chức, các bạn dùng tất cả phương tiện truyền thông, vận động đồng bào mỗi tuần mỗi người đóng góp một đô-la, thì với 3 triệu dân tị nạn, ít nhất một tháng chúng ta có 12 triệu đô-la góp vào Quỹ Tranh Cử của Donald Trump 12 triệu đô-la. Khi quần chúng Mỹ nhìn thấy những nạn nhân cộng sản chúng ta lo sợ Hoa Kỳ bị chế độ cộng sản đô hộ, họ sẽ thức tỉnh để bầu cho Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng Hòa để cứu nước Mỹ. Phong trào yểm trợ tài chánh của Cộng Đồng Tị Nạn Cộng sản cho Donald Trump sẽ tác động tâm lý quần chúng rất quan trọng, giúp cho nhân dân Mỹ thấy được hiểm họa cộng sản.

Lúc còn trẻ như các bạn hiện nay, chúng tôi đã tình nguyện gia nhập Quân Đội, cầm súng diệt giặc. Nay các bạn công thành danh toại, nước Mỹ đang lâm nguy, nếu các bạn không hành động để cứu nước Mỹ thì hóa ra các bạn cũng muốn cho nòi giống Việt bị cộng sản tiêu diệt hay sao?

Tôi viết Kiến Nghị này để gửi cho quý vị bạn trẻ (trẻ hơn tôi) như Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, Giáo sư Đinh Việt – từng giữ Thứ trưởng Bộ Tư pháp dưới thời Tổng thống George W. Bush và tác giả đạo luật Patriot – Thiếu tướng Lương Xuân Việt và Đại tá Hùng Cao thay mặt chúng tôi, mời tất cả những bạn trẻ đã thành danh trên đất Mỹ tham gia vào tổ chức Ủng Hộ Tổng thống Donald Trump do các bạn thành lập để cứu nguy nước Mỹ.

Xin các bạn trẻ hãy biết điều này. Trước kia, nhà văn hóa Phạm Quỳnh viết: “Truyện Kiều ctiếng Việt ta còn. Tiếng Việt ta còn, nước Việt ta còn”. Bắt chước người xưa, tôi xin phép viết: “Hoa Kỳ còn thể chế Tự Do Dân Chủ, nền văn minh thế giới còn. Nếu Hoa Kỳ sụp đổ, chủ nghĩa xã hội thống trị, nền văn minh nhân loại bị tiêu diệt, nòi giống Việt Nam bị Hán hóa”.

Tâm thư này là một lời trăng trối của Người Lính Già Đặng văn Âu trước khi về cõi khác.

Trân trọng,

Bằng Phong Đặng văn Âu.

10200 Bolsa Avenue, Westminster, CA.92683

Email Address: bangphongdva033@gmail.com Telephone: 714 – 276 – 5600.

 

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights