LÃO MÓC

Dẫn nhập: Sau những bài viết tố cáo tổ chức VOICE do Trịnh Hội, Nam Lộc, Đỗ Kỳ Anh đã đưa “những đại gia” có cơ sở làm ăn ở Việt Nam như Dũng Loa… thay thế tên “những người tỵ nạn Việt Nam vô tổ quốc” được tổ chức VOICE gây quỹ đưa qua Canada, do Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng của Tổ chức BOAT PEOPLE SOS và anh Nguyễn Thanh Tú, “người đi tìm công lý cho cha” là cố ký giả Đạm Phong tố cáo.

Trong cuộc họp mặt tại Thái Lan ngày 5 tháng 5 năm 2023, Em-xi Nam Lộc và bè lũ đã hiện nguyên hình là NHỮNG KẺ “NGƯỜI VẪN BỊP NGƯỜI” qua tố cáo của “người tỵ nạn Việt Nam vô tổ quốc” Nguyễn Viết Tuấn trên youtube Phố Bolsa của Vũ Hoàng Lân.
“Người tỵ nạn Việt Nam vô tổ quốc trên 32 năm” Nguyễn Viết Tuấn tố cáo chính tổ chức VOICE đã đưa Nguyễn Phú Lộc nickname Tám Bờ là một đại gia ở Thái Lan có xe hơi bán cho linh mục Peter Nam Vong, có tiệm internet ở Thái Lan.
Mấy tháng trước đây, qua tài “đạo diễn” của Sean Le, một lính Mỹ gốc Việt của chương trình Tiếng Nói Tự Do thì ông Nguyễn Phú Lộc (qua diễn tả của em-xi Lộc cát-xê) là một người đi bán từng đôi dép, từng cái mắt kính… đã mời em-xi Lộc Cát-xê một tô phở do tiền anh ta đi làm tháng đầu tiên ở Canada.
*
Ông Nam Lộc mà anh Nguyễn Thanh Tú, (người đi tìm công lý cho cha mình là cố ký giả Đạm Phong mà cách đây mấy năm cuốn phim phóng sự điều tra “Terror in Little Saigon” đã tố cáo là đã bị tổ chức K.9 của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam nay là đảng Việt Tân giết chết bằng 7 phát đạn cách đây hơn ba mươi năm) gọi là“Lộc cát-sê” là người dẫn chương trình các buổi trình diễn văn nghệ nên cách ăn nói, viết lách của ông rất văn hoa, bóng bẩy – giống như nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn khi từ bỏ văn đàn bước xuống sân khấu để “tấu hài” đã kêu gọi người Việt tỵ nạn tại hải ngoại “hãy coi
cuộc chiến cũ là tiền kiếp? hãy mang “hạt lúa đỏ” về gieo rắc trên quê hương?”.
Những âm thanh cuồng nộ của dư luận lúc đó như thế nào xin được không nhắc lại nơi đây vì chuyện… đã xưa quá rồi.
Mới đây, Lộc-cát-sê đã “noi gương” đồng nghiệp Nguyễn Ngọc Ngạn khi dẫn “bầu đoàn thê tử” qua Đức quốc trình diễn để kiếm tiền cho tổ chức VOICE đang bị Nguyễn Thanh Tú tố cáo là đã gian lận trong việc quyên góp tiền để đưa người Việt tỵ nạn tại Thái Lan qua Canada.
Theo các youtube của Nguyễn Thanh Tú phổ biến trên diễn đàn điện tử thì anh ta đã gửi những bằng chứng việc làm phạm pháp của tổ chức VOICE do Trịnh Hội, Nam Lộc thành lập và điều hành đến chính phủ Canada, nên xin không bàn đến chuyện này.
Thường những cái vòi của con bạch tuộc Việt Tân như đài SBTN, tổ chức VOICE, Tập Thể Chiến sĩ Hải Ngoại, các Ban Đại Diện Cộng Đồng thuộc Việt Tân “tìm mọi cách kiềm chế tác hại” bằng những bài viết không chứa đựng sự thật – như bài viết “Tiếng ồn ào của những người thầm lặng” mới đây được đưa lên diễn đàn điện tử và được tờ Việt Báo của nhà văn Nhã Ca ở Westminster đăng tải.
Bà nhà văn Nhã Ca này là người đã tuyên bố: “Việt Nam Công Hoà và Việt Cộng đều hung hiểm như nhau”.
“… Qua chuyến lưu diễn này, quý vị đồng hương ở khắp mọi nơi gởi cho các thành viên của VOICE một thông điệp rõ ràng rằng: “Cứ làm phải, làm đúng, làm việc hợp pháp thì chẳng sợ điều gì, hay bất cứ sự đe dọa nào. Dù nó đến từ đâu. Những người hiểu biết sẽ luôn luôn đứng sau lưng để hỗ trợ bạn. Họ bỏ ngoài tai những lời vu cáo, bịa đặt và xuyên tạc đầy ác ý để đến với chúng ta, đến với mục đích cao đẹp, đầy tình người, của một thế hệ trẻ rất trong sáng: “Act in good faith, and walk tall”!
Trạm dừng chân sắp tới của VOICE sẽ là ở thành phố Vancouver, Canada vào cuối tháng này. Ban Tổ chức cho biết vé vào cửa đã bán hết và sẽ không đủ chỗ cho người tham dự. Cám ơn sự hỗ trợ cùng những tấm lòng nhân ái của toàn thể quý vị, và đó chính là“tiếng ồn ào của những người thầm lặng”.
Ít ai nghĩ ông Nam Lộc – một người viết những dòng chữ hoa mỹ như trên – trong bài viết được ông ta nhờ phổ biến khắp nơi lại là tác giả cái email có nội dung như sau:
“Thật không thể tưởng tượng được chỉ là những tỵ hiềm nhỏ nhoi và cá nhân mà BS Trần Văn Tích “méc bu” thằng VC hồi chánh giả, vô tư cách, ở tuốt tận bên Úc đẻ hãm hại những người cùng chiến tuyến cùng sinh hoạt với nhau bao lâu nay trên mảnh đất Tây Đức tự do. Thật kinh hoàng và kinh tởm”.
Qua bức thư trả lời đầy từ tốn, lịch sự của bác sĩ Trần Văn Tích, tôi tin rằng những đồng hương người Việt tỵ nạn khắp nơi đã thấy rõ bài viết đầy những lời hoa mỹ của ông Nam Lộc “chỉ là tiếng ồn ào của những kẻ thiểu số to mồm” của ông ta và đồng bọn tìm mọi cách kiềm chế tác hại do những người cầm bút phục vụ Lẽ Phải và Sự Thật – như bác sĩ Trần Văn Tích, các nhà báo Hữu Nguyên, Hoàng Lan Chi .
*
Cũng còn may cho bác sĩ Trần Văn Tích và nhà báo Hữu Nguyên. Dù sao “ông em-xi” Nam Lộc cũng còn “lịch sự chán”. Ông ta chỉ email riêng tư thôi. Ông ta chưa bằng bọn… “cẩu cuồng tại thị” –dịch ra Việt ngữ là “chó điên giữa chợ” – như cặp đôi “Chí Phèo, Thị Nở” là Chu Tất Tiến, Đỗ Thị Thuấn.

Chu Tất Tiến là tên thợ gò thùng thiếc kiêm ăng-ten ở trại tù Suối Máu bị đồng tù đánh gãy sống mũi, bị dư luận đánh thành Tru Tắt Tiếng nên núp dưới các nick Vietnguyen, Phạm Trung Kiên…

PHỤBẢN: EMAIL CỦA BÁC SĨ TRẦN VĂN TÍCH
On Monday, March 25, 2019, 5:21:54 PM GMT+1, Tich Tran
<tranvantich@hotmail.de> wrote:

Phần chính

Kính thưa Anh Nam Lộc,

Xin mời Anh xem lại bài viết của tôi nhan đề “Đại Nhạc Hội gây quỹ tại Đức, một việc làm với nhiều sai lầm” phổ biến ngày 05.03.2019. Nội dung chính của bài viết này là :

1) Nhận xét Thông báo ngày 26.02 của Liên Hội Người Việt Tỵ nạn tại CHLB
Đức không có logo;
2) Câu văn đề cập đến “Đồng Bào tôi trong” tối nghĩa;
3) Suy tư rằng Liên Hội đã quá đề cao Nhạc sĩ Trúc Hồ;
4) Xin cẩn thận về vấn đề thu chi trong các sinh hoạt văn nghệ được Liên Hội yểm trợ.

Trong quá khứ, tôi từng công khai biểu lộ thái độ không tán thành hành động của Liên Hội khi Ban Chấp Hành Liên Hội sai sót ví dụ như trong vụ 1) xin qui chế hội đoàn công ích cho Liên Hội; 2) BS Mỹ Lâm cùng ba bốn người nữa kêu gọi hãy bầu cho Đảng CDU của Bà Merkel trong kỳ bầu cử toàn Liên bang vừa qua v.v..
Đó là bổn phận và trách nhiệm của bản thân tôi vì chính tôi đã dùng tất cả trí tuệ và tâm tư để vận động đưa cho kỳ được BS Mỹ Lâm lên làm Chủ tịch Ban Chấp Hành Liên Hội. Trong vụ được Anh gọi là “vì những tỵ hiềm nhỏ nhoi và cá nhân” vừa qua và
đang lưu vết tích đến hôm nay, tôi chỉ viết một bài vừa kể; các biến chuyển dồn dập xảy ra sau đó đã do những nhân vật ngoài Liên Hội như Bà Nguyễn Thị Phương, Anh Bùi Thanh Sĩ, Bà Hoàng Lan Chi, Anh Hữu Nguyên, BS Tôn Thất Sơn hoặc thuộc Liên Hội như Anh Võ Hùng Sơn v.v… chủ động gây nên.
Đặc biệt Anh Hữu Nguyên là một người làm báo lâu năm nhiều kinh nghiệm nên Anh theo dõi rất kỹ mọi diễn biến trên internet để viết báo mặc dầu Anh ở bên Úc còn chuyện thì xảy ra bên Đức. Internet là một phương tiện thông tin mở, bất cứ ai cũng có thể ghé mắt vào, bởi vậy chuyện “méc bu” là chuyện trào lộng, khôi hài, vớ vẩn, ấm ớ.
Thưa Anh Nam Lộc,
Tôi còn nhớ đã cộng tác với Anh ở Genève (tưởng niệm Anh Việt Dzũng), đã cùng có mặt với Anh, với Cô Lâm Thu Vân ở M’gladbach. Tôi không thấy có vấn đề gì cả; nay tôi chỉ thấy có vấn đề với bản Thông báo đề ngày 26.02 của Liên Hội mà, tôi xin nhắc lại một lần nữa, tôi có trách nhiệm và tôi có bổn phận phải đánh giá các sai sót về hình thức cũng như nội dung (của bản Thông báo đó).
Thưa Anh Nam Lộc,
Kính mời Anh xem email dưới đây của chính Anh gửi riêng cho một nhúm các thân hữu của Anh nhưng đã đến tôi. Anh không lượng định được tầm mức và cường độ công luận có cảm tình với thái độ và suy tư của tôi như thế nào đâu; cho nên email của Anh, của riêng Anh, mà tôi vẫn có cơ hội đọc được. Chẳng làm gì có hiện tượng tồi tệ “méc bu” đâu Anh ạ.
Thưa Anh Nam Lộc,
Theo văn hóa mạng lưới, chỉ có dùng lý luận để phản bác lý luận, triệt để không được lăng nhục cá nhân người khác vì khi mình mạ lỵ tha nhân là mình đã tự khinh bỉ mình trước, do thiếu tự trọng. Chúng ta đều được thừa hưởng nền văn hoá quốc gia, chúng ta chớ nên tỏ ra thiếu văn hoá đối với một “thằng Việt cộng ..”(sic).
Thưa Anh Nam Lộc,
Một, Tôi xin gửi điện thư này đến một số nhân vật đã nhận điện thư thiếu lịch sự của Anh mà tôi quen biết; Hai, tôi sẽ gửi điện thư này cả cho Anh Hữu Nguyên ở Úc, Bà Hoàng Lan Chi ở Hoa Kỳ và BS Tôn Thất Sơn ở Na Uy để tuỳ nghi.
Trân trọng kính chào Anh và xin kính chúc sức khoẻ để cùng nhau bảo vệ văn hoá quốc gia,

Trần Văn Tích

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights