Mega

Mega© Radar Online

Đồng minh thân cận Alexander Lukashenko của Vladimir Putin Tổng thống Belasrus được nghe đồn chết sau khi bât ngờ nhập viện khẩn cấp tuần trước  RadarOnline.com được biết.

Trong một diễn biến bất ngờ diễn ra chỉ vài ngày sau khi Putin đặt mười máy bay hạt nhân ở Belarus trong bối cảnh Nga đang diễn ra cuộc chiến tranh với Ukraine, Lukashenko được cho là đã được đưa đến bệnh viện và có tin đồn là bị ốm nặng, hôn mê hoặc đã chết.

Mega

Mega© Radar Online

Lukashenko được nhìn thấy lần cuối ở Moscow vào thứ Ba, ngày 9 tháng 5, khi đang tham dự cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng của Nga cùng với Putin. Tổng thống Belarus được cho là đã cấp tốc đến sân bay ngay sau lễ hội với một chiếc xe cứu thương theo sau.

Theo những người trong cuộc, Lukashenko đã trở lại Belarus và được đưa đến bệnh viện ở Minsk trước khi rơi vào tình trạng hôn mê do y tế trị liệu gây ra.

Mega

Mega© Radar Online

“Nhà độc tài Belarus rõ ràng đang đau nặng và một số người đang hỏi liệu ông ấy đã chết chưa”, nhà báo Ben Aris đưa tin hôm Chủ nhật, theo Daily Star.

“Nhà lãnh đạo Belarus đang ở trong bệnh viện, ông ấy đang chuẩn bị cho một ca phẫu thuật – và có thể ca phẫu thuật đã được thực hiện”, các kênh Telegram của Nga cũng đưa tin ngay sau khi xuất hiện những lo ngại về sức khỏe của Lukashenko.