Sat. Dec 2nd, 2023      Bài ca” kẻ ở miền xa” của nhạc sĩ Trúc Phương có câu:” vì tiền hay thiết tha” nay có nhọt sĩ Nam Lột, thể hiện tinh thần:” tôi lính kiểng an nhà”…chớ không phải:” tôi lính trận xa nhà”, hèn nhát, tham sinh quí tử” vì tôi là lính kiểng, gần nhà, vui chốn thành đô..” (sửa lời bài ca Lính Nghĩ Gì) đã vậy mà khi tình hình căng thẳng, lại” oai hùng” trở thành” loài chim đi biển” là lính đào ngũ” cao cấp” nhứt trong nghề trốn lính. Nên nhớ là sau năm 1975, thành phần lính đào ngũ được” bên thắng cuộc” ưu ái cho là” có công với cách mạng”, đào ngũ là thái độ chống lại chế độ Mỹ-Ngụy, có nghĩa là” chống Mỹ cứu nước”, do đó sau 1975, một số lính đào ngũ được chế độ cộng sản xài để triệt hạ, hành hạ, nhục mạ, chửi bới các cấp chỉ huy trong quân lực VNCH để trả thù.

    Một lính đào ngũ, lúc chiến trường đang cần thì trở thành” chàng trai thời lặn” nên đâu có yêu thương gì lính, trái lại còn thù những cấp chỉ huy đã từng trông coi đám” Loài Chim Đi Biển” hay là’ Lao Công Đào Binh” thời chiến cuộc lan tràn. Tuy nhiên sau khi trở thành” người di tản buồn” và nay là” người di tản giàu” mà theo sự khoe khoan về” căn nhà hoành tráng” trên đài tuyên truyền hình” sinh bắc tử nam” ở vùng bờ biển sang trọng Huntington Beach, nhọt sĩ Nam Lột hãnh diện về cái dinh với 5 phòng ngủ, 28 cái vòm, bên trong trang trí bằng đá quí…đúng là” nhứt nghệ tinh, nhứt thân vinh” khi lính đào ngũ thường mặc quân phục láng cón đứng trên sân khấu Ế Sơ mà ca tụng lính, tệ hại là còn lợi dụng cả thân xác thương phế binh để thu tiền khắp mọi miền. Dòng nhạc lính Trần Thiện Thanh đã” đổ vào túi ai?” và tiền thu cho thương phế binh cũng bị” đổ vào túi ai?”. Làm MC cho văn nghệ Việt không phải là tài tử Hollywood, mà Nam Lột cho biết là gần như suốt đời làm thiện nguyện cho một tổ chức tôn giáo, như vậy ĐẦU TIÊN nghi vấn là TIỀN ĐÂU mà có nhiều như thế?. Ở Mỹ chưa chắc gì một người thuộc thành phần trung lưu mà giàu như Nam Lột…từ thiện, cám ơn anh, yểm trợ các nhà dân chủ cuội (khối” Tám Bốn Trông Xạo” và” Một Chín Trông Xạo”) do Hoàng Cơ Định đổi cách thu tiền” hiện đại” từ năm 2006, tầm cở xoàn như Lật sư Trịnh Hủi, chỉ mới tham gia thành lập Voice với Hoàng Tứ Duy, lương chỉ có 100 đô mỗi tháng, vậy mà có 3 ngôi nhà trị giá 2,5 triệu Mỹ Kim. Đó là lý do mà Nam Lột binh Trịnh Hủi sau khi Nguyễn Thanh Tú lột mặt, vì cùng nghề bịp bợm, chung trong băng đảng Vẹm Tân, như câu:” đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, giới thu tiền lậu bảo vệ nhau như con ngươi trong tròng mắt.

       Người xưa rất thâm thúy, cảnh báo bọn” ăn cơm nhà vác ngà voi” là xấu chớ không phải đàng hoàng, vì những kẻ” vác ngà voi” là thứ quí báu, lợi dụng tình hình lộn xộn mà” vác ngà voi về nhà mình làm của riêng”, tại sao người xưa không nói” ăn cơm nhà vác sừng dê, sừng bò..” mà” vác ngà voi”?…ngày nay có những kẻ” ăn cơm nhà HÀNG vác đô la” nhan nhãn trong các cộng đồng hải ngoại, bọn” ăn cơm nhà Hàng vác đô la” nhân danh nhiều chiêu bài: từ thiện, giúp người nghèo (Trúc Giang, cha Nhí Hồ), trẻ mồ côi (căn nhà may mắn của ả Tim Ribaud) cứu nước, khai thác cả tấm thân tàn của thương phế binh mà” vác đô la” cho nên khắp gần xa cảnh báo bọn nầy, làm” bầy hầy” ý nghĩa cao đẹp của tấm lòng vàng, trong đó có thành phần” bàn tay nhám” bám vô danh nghĩa từ tâm để đâm thủng hầu bao của những người tốt.

     Thu tiền kháng chiến của băng đảng Vẹm Tân đã vớt khoảng 22 triệu đô làm khắp gần xa cảnh báo và từ 2006 chuyển qua yểm trợ các nhà dân chủ dỏm, đấu tranh cuội, làm mất lòng tin và dai dẳng là chiêu bài CÁM ƠN ANH đang ăn khách, nhưng nhìn kỷ cách thu tiền, đem tiền về, giúp đúng đối tượng, luật pháp để biết bọn gian manh nầy rất quỷ quái, khinh thường luật pháp, lừa bịp tấm lòng từ tâm của những người MẠNH THƯỜNG QUÂN nhưng YẾU SUY LUẬN mà trở thành” bầu sửa” cho bọn gian manh vắt dài dài, từ ngày nầy qua tháng năm khác.

     Theo Phật giáo thì cứ mỗi độ tháng 7 âm lịch là mùa Vu Lan báo hiếu, bên Thiên Chúa vào tháng 12 dương lịch là mùa giáng sinh….thì cứ mỗi độ tháng 6 là” mùa thương phế binh” và đây là dịp” FOR SALE” lòng thương mến những anh hùng dân tộc hay OFFER” CÁM ƠN ANH” từ những tổ chức, cá nhân thường dính với băng đảng Vẹm Tân là em Vẹm cộng, lật lọng gian manh, MẠO DANH từ thiện mà biến thành MANH DẠO (gian manh dạo nhiều nơi).

     Vào thập niên 1990 ở tiểu bang Tây Úc, dấy lên phòng trào giúp thương phế binh do cựu đại tá Vũ Ngọc Hướng, thêm kẻ xưng đại úy qua Úc diện bảo lãnh là Nguyễn Dân Cường (là thầy bói, tự hào, khoe khoang là đã từng xem chữ ký cho nhiều tên Vẹm như Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khài) và đại úy quân tiếp vụ Trần Văn Tuyền theo tiền thu và con số phế binh” tổng kết” hàng sư đoàn, không biết là tìm đâu ra con số nầy. Nhưng sau đó, lá thư gởi về thăm và ủy lạo thương phế binh của cựu đại tá Hướng tiết lộ là” tiền gởi về phế binh VNCH phải thông qua Mặt Trận Tổ Quốc và công an”, láo hơn nữa là nhóm tổ chức nầy cho là: phế binh VNCH được chế độ CS cấp nhà ở làng phế binh Thủ Đức, nơi có trụ sở đại diện liên lạc, giúp thương phế binh. Bị phát giác nên phong trào thương phế binh xẹp như bong bóng, hơn 20 năm nay không thấy rần rộ ở đây sau khi có 2 tổ chức giành nhau để thu tiền cho phế binh (họ chửi nhau như giành ăn). Một đại tá, 13 năm tù, vậy mà còn” cám ơn anh” theo định hướng xã hội chủ nghĩa như vậy, thì thử hỏi một tên Lao Công Đào Binh có thương yêu gì lính mà tổ chức thường trực” cám ơn anh” như tên nhọt sĩ Nam Lột, nằm trong tuyên truyền hình” Sinh Bắc Tử Nam” và trung tâm Ế Sơ..

    Cũng” cám ơn anh đúng mùa” quân lực” vào buổi chiều thứ sáu ngày 3-6-2016 ở Houston, theo bài viết của mụ Nâng Sờ Buồi, là giám đốc công ty cà phê Đa Cứt ở Việt Nam, là nữ doanh gia gốc tỵ nạn về làm ăn thành công hiếm hoi tại THIÊN ĐƯỜNG trấn lột cộng sản là chốn THƯỜNG ĐIÊN. Mụ má đâm Nâng Sờ Buồi là thứ Vẹm kiều ngũ du:” du lịch, du hý, du dâm, du thương và du hôn”, mụ làm ăn êm, giàu, nhưng bên cạnh có nhiều kẻ’ lập công dâng đảng” như tên cháu ngu ghẻ khỉ Hồ là Trần Trường còn phải chạy” bỏ của lấy người”. Như vậy mụ Nâng Sờ Buồi nầy phải có thớ lắm tại Việt Nam mới làm ăn thành công. Mụ nầy có hai mang như Hồng Thuận, khi ở Mỹ thì cờ vàng, bảo tồn văn hóa, khi về Việt Nam là cờ máu hòe, tượng Hồ Chí Minh do đó, hể mụ ca ai thì kẻ đó phải là đồng chí, hay ít ra cũng có cùng một quyền lợi, phục vụ chung một ông chủ thái thú Vẹm cộng là anh Vẹm Tân.

    Bài viết có vẻ là” dzăng chương” tựa là” Trời mưa thì mặc trời mưa” mà thiếu câu sau, xin bổ túc:” nếu tôi ma giáo, xin chừa tôi ra”. Bài viết khá dài, trổ tài” văn công tài đảng” là thứ phản trong cộng đồng hải ngoại, thật là tai hại cho những người lỡ dại đóng tiền lầm cho tên đào ngũ mà không biết tiền đóng đi về đâu, khi mà hải ngoại có nhiều sâu mọt mối…gian dối mọi chuyện.

      Tiệc gây quỷ” cám ơn anh” đúng” tiêu chuẩn” bịp bợm thường tổ chức tại nhà hàng, như câu mới:” ăn cơm nhà HÀNG vác Đô la” lại có gần 1,000 đồng hương tới” trước ăn cơm, sau đóng góp” là bước đầu tiền: phế binh chưa nhận đồng bạc nào mà chủ nhà hàng được ban tổ chức” cám ơn” với 1 ngàn thực khách, thật là cách làm tiền có chính sách, cấu kết có bài bản (không chừng cái nhà hàng nầy do Vẹm Tân làm chủ lắm?). Tức là chúng làm ăn có bài bản, ăn chia, quan hệ chặc chẻ với nhau như hình với bóng.

     Thu tiền là một việc hợp pháp nếu có xin giấy phép theo luật pháp qui định, vì hầu hết các tổ chức từ thiện lớn, quốc tế như Hồng Thập Tự, tôn giáo (St Vincent de Paul, Salvation Army…) khi phát động lạc quyên, đều phải xin phép chính phủ và khai thuế rồi sau đó khấu trừ hay được hưởng phần miễn thuế. Như vậy buổi gây quỹ nầy có xin phép không, hay là” cám ơn anh LẬU?”. Những ai quan tâm tới thương phế binh nhưng không chấp nhận những kẻ” lợi dụng anh” thì hãy báo với chính quyền, sở thuế về những lần tổ chức thu hàng trăm ngàn Mỹ Kim như trên. (báo với sở thuế, chính phủ…nhớ kèm theo những bích chương quảng cáo hay youtube..).

    Gởi tiền cũng là một vấn đề vô cùng khó khăn và quan trọng, theo bài viết của Nâng Sờ Bười cho biết: năm ngoái (2015) nhờ Cám Ơn Anh ở đây thành công, số thu đã vượt lên trên $1.2 triệu Mỹ Kim. Cho hay là 100% số tiền này đã được chuyển về giúp hơn 12,000 thương phế binh (thiệt không?). Tính trung bình mỗi thương phế binh nhận được $100 đô, trong số thương binh cần được giúp đỡ mà Hội đã có hồ sơ là trên 20,000 người…

    Thêm một câu hỏi nữa là: cái tổ chức” cám ơn anh” có nhúng tay của đài tuyên truyền hình” sinh bắc tử nam” với nhọt sĩ Nam Lột là” chủ trì” làm cách nào mà tìm được 20,000 thương phế binh (tức là 2 sư đoàn đủ) tại Việt Nam?. Chắc chắn là tất cả các cơ quan tuyên truyền trong nước do đảng quản lý, không có chính sách đăng” quảng cáo” hay” thông báo” tổ chức” cám ơn anh” của nhọt sĩ Nam Lột và đồng bọn trên báo, đài phát thanh, truyền hình… thì làm sao mà Nam Lột có danh sách, địa chỉ của 2 sư đoàn thương phế binh một cách chính xác mà gởi tiền? Tuy nhiên” thương binh liệt sĩ, chống Mỹ cứu nước” thì nhiều lắm, có thể là” của Tào đổ âm Tư” (của Tào Tháo làm mà con cháu không hưởng, trái lại Tư Mã Ý hưởng hết cơ nghiệp của Tào A Man).

     Ngày nay, các nước chống khủng bố, nên chính phủ, các cơ quan tình báo, tài chánh… kiểm soát tất gắt tiền từ các nước gởi ra ngoài, hầu hết các phi trường, quan thuế qui định số tiền của mỗi hành khách, nếu mang nhiều là bị hạch hỏi hay bị tịch thu nếu không nói rõ nguồn gốc. Các nơi chuyển tiền (ngân hàng chính thức) cũng phải báo với sở thuế, các cơ quan tài chánh mỗi khi có số tiền lớn chuyển ra nước ngoài. Những nơi cho là” chuyển tiền” của người Việt, lúc trước cho là LẬU, nhưng nay khác là người gởi tiền phải cung cấp những giấy tờ như bằng lái xe (được photocophy) địa chỉ, số tiền gởi. Như vậy số số tiền lớn khoản 1,2 triệu Mỹ Kim năm 2015, không biết là đám” Sinh Bắc Tử Nam” và nhọt sĩ Nam Lột chuyển cách nào cho những thương phế binh? Việc chuyển tiền cũng đáng hoài nghi, vì ngày nay giấy tờ phế binh giả rất dễ làm (tiền giả, bằng cấp giả còn làm dễ dàng, nên dựa vào giấy tờ chụp gởi qua là” giựt con mắt”). Cứu xét cũng phải có” trình độ” nhận ra, thường ra những quân nhân thuộc phòng 1, ban Một hay là” Tổng Quản Trị” mới biết rất rõ quân nhân thật, giả, lý lịch…ngoài ra còn kiểm chứng KBC, đơn vị trưởng, kiểm chứng các chiến hữu còn sống ở nước ngoài hay quen biết…mà Nam Lột là lính kiểng đào ngũ, không chừng bây giờ có thể quên cả số quân, số nón sắt (học ở quân trường) thì làm sao có đủ trình độ để cứu xét mà gởi tiền đúng đối tượng?.Một vài tấm hình phế binh quảng cáo thương mại trong mỗi lần tổ chức” cám ơn anh” không đủ sức thuyết phục.

    Năm 2016 cũng cám ơn anh, cũng Nam Lột, tuyên truyền hình” Sinh Bắc Tử Nam”, chỉ làm ở Houston, 1 đêm mà thu khoảng 300,000 Mỹ Kim, nhưng trước nhứt là cứu chủ nhà hàng khoảng 50,000 đô, còn lại 250,000 như mụ má đâm Nâng Sồ Buồi công bố trong bài viết tha thiết” bịp” hết biết. Nhân đây xin đưa ra một cái bằng chứng ma giáo của lũ” sinh bắc tử nam” là trường hợp nhạc sĩ trẻ Việt Khang, vừa bị đám Nhí Hồ” điềm chỉ trắng” là xác nhận Việt Khang là Vẹm Tân nên bị tù, rồi quyên góp hơn 500,000 đô la (chưa kể những món tiền giúp khác) với danh nghĩa giúp Việt Khang, chôm luôn 2 bài ca, hát thu tiền do ca sĩ Đan Nguyên hát chùa…Nhưng sau khi Nguyễn Thanh Tú khám phá, liên lạc với Việt Khang thì biết là súc vật Nhí Hồ chỉ gởi cho Việt Khang 250 Mỹ Kim, thì đủ thấy lũ Nhí Hồ, Nam Lột…rất là ma giáo. Do đó, từ nay, mỗi khi có bất cứ tổ chức nào thu tiền mà dính dáng tới Vẹm Tân (đài Sinh Bắc Tử Nam, Nam Lột..) dù có tham dự của một số quân nhân, thì hãy cẩn thận, bọn nầy hô hào tấm lòng vàng nhưng có” bàn tay nhám” và” ăn cơm nhà HÀNG vác đô la”…nay cảnh báo khắp gần xa../.


TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 16.06.2016

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights